Tổng hợp các chuyên đề hay và bài tập ứng dụng môn Toán học lớp 9

Chia sẻ: Tran Ve | Ngày: | 11 tài liệu

0
3.153
lượt xem
553
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Tổng hợp các chuyên đề hay và bài tập ứng dụng môn Toán học lớp 9
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp các dạng toán: phương trình bậc nhất, bậc hai, tam thức bậc hai, đẳng thức và bất đẳng thức, hệ thức lượng trong tam giác của chương trình Toán lớp 9.

Lưu
Giúp các em nắm được những kiến thức căn bản, các phương pháp giải toán chuyên đề và dạng bài tập cơ bản. Qua đó các em ôn luyện lại những kiến thức đã học phục vụ cho kỳ kiểm tra, thi tốt nghiệp và kỳ thi chuyển cấp sắp tới. Hy vọng những tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ giúp ích được nhiều cho các em.

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các chuyên đề hay và bài tập ứng dụng môn Toán học lớp 9

 1. Tuyển tập 80 bài Toán Hình học lớp 9

  doc 36p 1489 491

  Bộ tài liệu này bao gồm dạng bài tập: Chứng minh tứ giác nội tiếp đường tròn, tiếp tuyến đường tròn, các điểm cùng nằm trên một đường tròn; tìm quỹ tích...và có kèm đáp án hướng dẫn giúp các em tham khảo, luyện tập tốt hơn môn Hình học lớp 9.

 2. Phương trình bậc nhất, bậc hai - Tam thức bậc hai

  pdf 322p 2044 787

  Tài liệu tham khảo này hệ thống lại những kiến thức về phương trình bậc nhất, phương trình bậc hai, tam thức bậc hai mà các em đã được học trong chương trình Toán học lớp 9.

 3. Các dạng bài tập Toán lớp 9: Biểu thức hữu tỉ-căn bậc hai-căn bậc ba

  pdf 4p 1673 459

  Tài liệu này hệ thống lại các dạng bài tập: Rút gọn và tính giá trị các biểu thức hữu tỉ; tìm điều kiện để biểu thức có nghĩa; Rút gọn các biểu thức chứa căn bậc hai, căn bậc ba. Hy vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.

 4. Chuyên đề Toán lớp 9: Đẳng thức và bất đẳng thức

  pdf 90p 1158 321

  Việc giải toán về đẳng thức và bất đẳng thức có thể giúp rất nhiều cho việc rèn luyện ở học sinh óc trừu tượng, có nhiều phương pháp giải, mỗi bài ta có thể có nhiều con đường đi, có nhiều cách giải khác nhau để tìm đến kết quả cuối cùng.

 5. Toán lớp 9: Giải bài toán bằng cách lập phương trình - hệ phương trình

  pdf 16p 2124 287

  Tài liệu này hướng dẫn các em giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình: Chọn ẩn và tìm điều kiện của ẩn, biểu thị các đại lượng chưa biết theo ẩn và các đại lượng đã biết, lập hệ phương trình, hệ phương trình biểu thị mối quan hệ giữa các lượng.

 6. Chuyên đề Toán lớp 9: Tam thức bậc hai - phương trình quy về bậc hai

  doc 3p 848 215

  Qua bộ tài liệu tham khảo này các em sẽ biết tìm dấu tam thức bậc hai, tam thức không đổi dấu trên một miền; phương trình trùng phương; phương trình phản thương loại một, phương trình phản thương loại hai.

 7. Bài tập Hình học lớp 9 - Hệ thức lượng trong tam giác

  pdf 64p 1994 486

  Chuyên đề "hệ thức lượng trong tam giác" này bao gồm: định nghĩa và sự xác định đường tròn; tính chất đối xứng; vị trí tương đối giữa đường thẳng và đường tròn tiếp tuyến của đường tròn. Xin gửi tới quý thầy cô và các em học sinh lớp 9 cùng tham khảo.

 8. Các chuyên đề Toán học lớp 9

  doc 3p 697 144

  Tài liệu này gồm 5 chuyên đề: Số chính phương; tính chất so sánh phân số; Các dấu hiệu chia hết; quan hệ giữa Parabol và đường thẳng; giải phương trình nghiệm nguyên bằng phương pháp lùi vô hạn.

 9. Các phương pháp biện luận Tam thức bậc hai - Toán lớp 9

  pdf 19p 689 186

  Bộ tài liệu: Tam thức bậc hai và các phương pháp biện luận sẽ cung cấp những câu hỏi hay thú vị, giúp ích cho việc nghiên cứu, học tập, ôn thi của các em trong bộ môn Toán học lớp 9.

Đồng bộ tài khoản