intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp các đề tài hay về Kinh tế vĩ mô tham khảo cho sinh viên

Chia sẻ: Le Anh Tuyet | Ngày: | 13 tài liệu

32.774
lượt xem
72
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Tổng hợp các đề tài hay về Kinh tế vĩ mô tham khảo cho sinh viên
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kinh tế vĩ mô là một phần trong Nguyên lý kinh tế và cũng là ngành nghiên cứu về đặc điểm, cấu trúc và hành vi của cả một nền kinh tế.Bộ sưu tập là 10 đề tài hay nói về vấn đề kinh tế vĩ mô trong nền kinh tế.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các đề tài hay về Kinh tế vĩ mô tham khảo cho sinh viên

 1. Luận văn kinh tế vĩ mô :Sử dụng chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát

  pdf 27p 253 49

  Thành công trong việc chặn đứng lạm phát phi mã năm 1989 nhờ áp dụng công cụ lãi suất ngân hàng (đưa lãi suất huy động tiền gửi tiết kiệm lên cao vượt tốc độ lạm phát), đã cho thấy tầm quan trọng của việc sử dụng các công cụ của chính sách tiền tệ …

 2. Luận Văn: Lạm phát và kiềm chế lạm phát ở Việt Nam

  pdf 43p 407 123

  Hiện nay, nền kinh tế của toàn thế giới có nhiều sự thay đổi, các quốc gia dần chuyển mình để hoà nhập với xu thế toàn cầu hoá. Cùng với sự phát triển của nền kinh tế có nhiều vấn đề bất cập xảy ra.

 3. Đề tài: Một số vấn đề về vai trò của chính sách tiền t trong ổn định kinh tế vĩ mô và tăng trưởng kinh tế

  pdf 12p 521 290

  Khủng hoảng tài chính bùng nổ tháng 9/2008 từ nước Mỹ, nguyên nhân sâu xa là sự tích tụ các mâu thuẫn và mất cân đối nội tại của nền kinh tế Mỹ trong quá trình phát triển. Khủng hoảng tài chính đã lan nhanh và tác động làm suy thoái kinh tế thế giới.

 4. Tiểu luận về: Lý luận về lạm phát và mối quan hệ giữa lạm phát và tăng trưởng kinh tế

  doc 18p 1506 549

  Trong đời sống hàng ngày, lạm phát là một trong những vấn đề của kinh tế học vĩ mô. Nó đã trở thành mối quan tâm lớn của các nhà chính trị và công chúng. Lạm phát dã được đề cập rất nhiều trong các công trình nghiên cứu của các nhà kinh tế .

 5. Tiẻu luận: Những vấn đề cơ bản về thất nghiệp và việc làm ở Việt Nam

  doc 22p 1671 571

  Trong công cuộc đổi mới nước ta hiện nay, vấn đề thất nghiệp và các chính sách giải quyết việc làm đang là vấn đề nóng bỏng “và không kém phần bức bách” đang được toàn xã hội đặc biệt quan tâm.

 6. Luận văn: Lạm phát và mối quan hệ giữa lạm phát và tăng trưởng kinh tế

  pdf 24p 377 97

  Tăng trưởng kinh tế và lạm phát là hai vấn đề lớn cơ bản của kinh tế vĩ mô lạm phát và tăng trưởng kinh tế có một quan hệ chế ước lẫn nhau và lạm phát chỉ có thể ở một mức nhất định mới phù hợp cho tăng trưởng kinh tế.

 7. Bài tiểu luận: Chính sách tỷ giá hối đoái và những điều kiện tự do hoá tỷ giá ở Việt Nam

  pdf 27p 1167 476

  Tỷ giá là một biến số kinh tế vĩ mô quan trọng có tác động tới nhiều mặt hoạt động của nền kinh tế. Nó ra đời từ hoạt động ngoại thương và quay trở lại tác động lên hoạt động xuất nhập khẩu và cán cân thương mại ...

 8. Luận văn tốt nghiệp: Tỷ giá hối đoái và tác động của tỷ giá tới ngoại thương

  pdf 126p 963 422

  Tỷ giá hối đoái là một trong những biến số kinh tế vĩ mô hết sức nhạy cảm. Tỷ giá biến động từng ngày, từng giờ và chịu ảnh hưởng của rất nhiều nhân tố. Bên cạnh các yếu tố mà ảnh hưởng của chúng đến tỷ giá dễ dàng nhận biết như cung cầu ngoại hối.

 9. Luận văn: Chính sách tiền tệ và vai trò điều tiết kinh tế vĩ mô của Ngân hàng trung ương

  pdf 21p 454 110

  Luận văn: Chính sách tiền tệ và vai trò điều tiết kinh tế vĩ mô của Ngân hàng trung ương gồm 2 chương. Chương 1 trình bày Chính sách tiền tệ và vai trò điều tiết kinh tế vĩ mô của Ngân hàng trung ương. Chương 2 đưa ra Các giải pháp nhằm chuyển đổi công cụ chính sách tiền tệ từ trực tiếp sang gián tiếp ở Việt Nam.

 10. Luận văn: Thực trạng sử dụng công cụ nghiệp vụ thị trường mở trong điều hành chính sách tiền tệ ở Việt Nam

  pdf 36p 370 97

  Nghiệp vụ thị trường mở là một công cụ để thực hiện chính sách tiền tệ. Vì thế nghiên cứu nghiệp vụ thị trường mở trước hết chúng ta phải tìm hiểu về chính sách tiền tệ. Chính sách tiền tệ nhìn một cách tổng quát là một trong những chính sách kinh tế vĩ mô …

 11. Tiểu luận môn Kinh tế vĩ mô: Tình hình nhập siêu ở Việt Nam những tháng đầu năm 2008

  pdf 12p 886 409

  Tình hình kinh tế Việt Nam nữa đầu năm 2008 đã trãi qua giai đoạn khó khăn nhất trong suốt thập kỷ phát triển tương đối khá ổn định kể từ cuộc khủng hoảng khu vực năm 1997.Liên tục trong thời gian vừa qua việt nam là tâm điểm quan tâm của của báo chí,…

 12. Bài tiểu luận: Thực trạng Đôla hóa ở Việt Nam hiện nay

  doc 29p 1111 358

  Nền kinh tế Việt Nam đang trong quá trình hội nhập sâu rộng với nền kinh tế toàn cầu và khu vực. Điều này mang lại nhiều cơ hội cũng như thách thức đối với các vấn đề trong nước, đặc biệt là các vấn đề về chính sách kinh tế vĩ mô của nhà nước để ổn định nền kinh tế.

 13. Tiểu luận môn Kinh tế vĩ mô: Toàn cầu hóa và những mặt trái

  pdf 33p 585 206

  Toàn cầu hoá kinh tế là một xu thế khách quan, lôi cuốn ngày càng nhiều nước tham gia, xu thế này đang bị một số nước phát triển và các tập đoàn kinh tế tư bản xuyên quốc gia chi phối, chứa đựng nhiều mâu thuẫn, vừa có mặt tích cực vừa có mặt tiêu cực, …

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2