Tổng hợp các giáo trình và bài giảng hay về Phân tích môi trường giúp sinh viên nâng cao kiến thức

Chia sẻ: Nguyen Minh Anh | Ngày: | 17 tài liệu

0
1.144
lượt xem
53
download

Đây là 17 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/17

Tổng hợp các giáo trình và bài giảng hay về Phân tích môi trường giúp sinh viên nâng cao kiến thức
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập là các tài liệu về Phân tích môi trường cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về cơ sở của một số phương pháp phân tích môi trường phố biến trên thế giới và một số phương pháp lấy mẫu, bảo quản mẫu, … cho sinh viên chuyên ngành khoa học môi trường.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các giáo trình và bài giảng hay về Phân tích môi trường giúp sinh viên nâng cao kiến thức

 1. Giáo trình phân tích môi trường - TS Nguyễn Tuấn Anh

  pdf 211p 622 238

  Môi trường là vấn đề chung của nhân loại đang được toàn thế giới đặc biệt quan tâm. Nhiều nơi trên thế giới và ở Việt Nam môi trường đang bị suy thoái, tài nguyên thiên nhiên trở nên cạn kiệt, hệ sinh thái mất cân bằng, chất lượng cuộc sống suy giảm.

 2. Phân tích môi trường - TS Nguyễn Văn Sức

  pdf 209p 320 139

  Muốn xác định thành phần hóa học của một chất thường trải qua hai giai đoạn: Phân tích định tính và phân tích định lượng. Phân tích định tính (PTĐT) nhằm xác định sự hiện diện của các cấu tử (ion, nguyên tố, …

 3. Phương pháp phân tích các chỉ tiêu môi trường

  pdf 0p 140 67

  Kinh tế càng phát triển kéo theo ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều. Nếu như chúng ta không có những chính sách phát triển bền vững - phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường thì thế hệ tương lai của chúng ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề như thên tai, …

 4. Bài giảng về Phân tích môi trường

  ppt 102p 1108 543

  Bộ môn: Kỹ thuật môi trường Khoa Quản lý công nghiệp và Môi trường. Mục đích môn học: Cung cấp kiến thức về:Chỉ thị môi trường, Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng môi trường, Phương pháp xử lý và phân tích các thông số chất lượng môi trường.

 5. Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 1

  pdf 17p 389 141

  Hóa học phân tích là môn khoa học nghiên cứu các phương pháp xác định thành phần hóa học của các chất.Muốn xác định thành phần hóa học của một chất thường trải qua hai giai đoạn.

 6. Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 2

  pdf 20p 254 96

  Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 2. Bản chất của phương pháp phân tích trọng lượng Phân tích trọng lượng (hay còn được gọi là phương pháp khối lượng) là một trong những phương pháp quan trọng của phân tích định lượng.

 7. Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 3

  pdf 8p 341 109

  Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 3. Phương pháp phân tích định lượng dựa trên viêc đo lượng thuốc thử cần dùng (thường tính theo thể tích) để phản ứng với một lượng đã cho của chất rắn cần xác định gọi là phương pháp phân

 8. Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 4

  pdf 30p 228 82

  Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 4. Một trong các phương pháp phân tích thể tích quan trọng là phương pháp chuẩn độ axit bazơ. Bản chất của phương pháp là dựa trên sự tương tác giữa các axit và bazơ.

 9. Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 5

  pdf 18p 163 52

  Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 5. Các phương pháp oxy hóa khử là phương pháp thể tích, phản ứng hóa học xảy ra trong quá trình chuẩn độ là phản ứng oxy hóa khử. Tức là phản ứng có kèm theo sự trao đổi electron.

 10. Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 6

  pdf 9p 181 52

  Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 6. Phức chất là những hợp chất được cấu tạo từ sự kết hợp giữa: - Ion trung tâm thường là ion kim loại mà phụ tần d còn trống (thường thuộc nhóm kim loại chuyển tiếp).

 11. Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 7

  pdf 10p 150 54

  Giáo trình về phân tích môi trường - Phần 1 - CHƯƠNG 7. Phương pháp chuẩn độ kết tủa là một phương pháp phân tích dựa trên việc chuyển hoàn toàn chất xác định (ion) vào kết tủa. Hóa học vốn được xem là khoa học thực nghiệm;

 12. Giáo trình phân tích môi trường Phần 1 - CHƯƠNG 8

  pdf 9p 212 82

  Các loại sai số Trong quá trình phân tích định lượng, dù ta tiến hành hết sức thận trọng thì kết quả cũng không cho ta một giá trị thực, nghĩa là kết quả không đúng hoàn toàn với hàm lượng thực của chất cần xác định.

 13. GIÁO TRÌNH VỀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG - PHẦN 2 - CHƯƠNG 1

  pdf 6p 505 189

  Chương I: NHỮNG YÊU CẦU CẦN THIẾT TRONG PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG I.1. TÍNH ĐẠI DIỆN CỦA MẪU Đây là một trong những yếu tố hết sức quan trọng trong phân tích môi trường, nó quyết định đến tính chính xác của kết quả phân tích, do vậy cần phải xem xét tính đại diện của mẫu,...

 14. GIÁO TRÌNH VỀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG - PHẦN 2- CHƯƠNG 2

  pdf 37p 420 196

  Chương II: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH NƯỚC II.1. CƠ SỞ CỦA CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH NƯỚC Nước được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, do vậy chất lượng nước sử dụng cũng rất khác nhau. Nước được sử dụng trong các lĩnh vực như sau:Nước cung cấp cho sinh hoạt Nước cung cấp cho công nghiệp.

 15. GIÁO TRÌNH VỀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG - PHẦN 2 - CHƯƠNG 3

  pdf 20p 311 152

  Chương III CƠ SỞ CỦA PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH ĐẤT, CHẤT RẮN VÀ CHẤT THẢI Trong chương này sẽ giới thiệu phương pháp lấy mẫu và chiết các chất rắn của đối tượng nghiên cứu. Đây là giai đoạn cần thiết trước khi hoàn tất phân tích bằng các kỹ thuật dụng cụ.

 16. GIÁO TRÌNH VỀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG - PHẦN 2 - CHƯƠNG 4

  pdf 10p 225 105

  Chương IV CƠ SỞ CỦA PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH KHÔNG KHÍ – CÁC CHẤT KHÍ IV.1.THÀNH PHẦN KHÔNG KHÍ Không khí là một hỗn hợp khí nhưng chiếm phần lớn là khí Nitơ (N) và Oxy (O) và các thành phần khí khác có hàm lượng nhỏ hơn. Do các quá trình hoạt động của một số chất khí nhân tạo tồn tại trong khí quyển.

 17. GIÁO TRÌNH VỀ PHÂN TÍCH MÔI TRƯỜNG - PHẦN 2 - CHƯƠNG 5

  pdf 15p 180 84

  Các sản phẩm ngưng tụ từ quá trình cháy tự nhiên (cháy rừng, núi lửa…) Các sản phẩm của phản ứng các vết chất khí (muối amoni clorit, muối sun phát và muối nitrat). Các vật liệu phát tán từ bề mặt quả đất (hơi muối từ đại dương và bụi khoáng chất từ lục địa).

Đồng bộ tài khoản