intTypePromotion=1

Tổng hợp các giáo trình và bài giảng về Luật học so sánh

Chia sẻ: Nguyễn Thị An | Ngày: | 10 tài liệu

0
1.226
lượt xem
43
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tổng hợp các giáo trình và bài giảng về Luật học so sánh
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luật so sánh hay Luật học so sánh là một môn khoa học, một phương pháp tiếp cận nghiên cứu so sánh các hệ thống pháp luật khác nhau nhằm tìm ra sự tương đồng và khác biệt, giải thích nguồn gốc, đánh giá cách giải quyết trong các hệ thống pháp luật.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các giáo trình và bài giảng về Luật học so sánh

 1. Bài giảng luật học so sánh - Bùi Nguyên Khánh

  ppt 30p 220 34

  So sánh các hệ thống pháp luật, chế định của các hệ thống pháp luật khác nhau nhằm tìm ra sự tương đồng . Sử dụng những sự tương đồng và khác biệt đã tìm ra nhằm giải thích nguồn gốc, đánh giá cách giải quyết . trong các hệ thống pháp luật.

 2. Tập bài giảng Luật học so sánh - Trần Vân Long

  doc 172p 651 225

  Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, môn học luật học so sánh ngày càng phát huy vai trò đặc biệt của nó. Hiện nay ở Việt Nam, luật học so sánh đang gây hứng thú rất mạnh cho những người nghiên cứu hay hành nghề luật.

 3. Bài soạn luật so sánh

  pdf 21p 123 24

  Hiện có nhiều quan điểm khác nhau trong việc xác định đối tượng nghiên c ứu của LSS. Các nước theo hệ thống pháp luật XHCN cho rằng đối tượng nghiên cứu của LSS phải là PL thực địn h, trong đó liệt kê các đối tượng mang tính cụ thể.

 4. Giáo án môn luật học so sánh

  pdf 18p 684 141

  ĐTNC: nhiều quan điểm khác nhau - Quan điểm của các học giả phương tây: sử dụng phương pháp khái quát hóa đối tượng nghiên cứu của LSS. - Quan điểm của các học giả XHCN: sử dụng phương pháp liệt kê các vấn đề thuộc ĐTNC của LSS → Nhận xét: ưu, nhược điểm của từng quan điểm, điểm chung của 2 quan điểm.

 5. Bài giảng luật học so sánh chương 1 - Trần Vân Long

  ppt 38p 176 33

  Pháp luật quốc gia Là tổng thể các qui phạm pháp luật có mối liên hệ nội tại thống nhất được thể hiện dưới dạng các văn bản do các cơ quan nhà nước ban hành theo những trình tự luật định.

 6. Bài giảng luật học so sánh chương 2 - Trần Vân Long

  ppt 77p 264 49

  Luật so sánh hay Luật học so sánh là một môn khoa học, một phương pháp tiếp cận nghiên cứu so sánh các hệ thống pháp luật khác nhau nhằm tìm ra sự tương đồng và khác biệt, giải thích nguồn gốc,

 7. Bài giảng luật học so sánh chương 3 - Trần Vân Long

  ppt 82p 175 44

  Là một ngành khoa học luật để so sánh, phân loại các hệ thống pháp luật khác nhau nhằm tìm ra sự tương đồng và khác biệt, để giải thích nguồn gốc, tìm ra những vấn đề cốt lõi, cơ bản của các hệ thống pháp luật

 8. Bài giảng luật học so sánh chương 4 - Trần Vân Long

  ppt 16p 157 33

  Có nhiều thuật ngữ Luật học so sánh Khái niệm do Bộ giáo dục đặt ra năm 2004 nhằm phân biệt với các ngành luật khác, không có đối tượng điều chỉnh cụ thể nhằm mục đích nhấn mạnh đây là hệ thống pháp luật các nước hồi giáo.

 9. Bài giảng luật học so sánh chương 5 - Trần Vân Long

  ppt 16p 176 38

  Pháp luật Hindu không phải là pháp luật của cộng đồng theo đạo Hindu ở Ấn độ và một số nước thuộc đông nam á cũng như pháp luật hồi giáo đạo hindu bắt buộc môn đồ của mình phải cso niềm tin vào những giáo điều.

 10. Giáo trình Luật so sánh - NXB Công an nhân dân

  pdf 537p 1561 420

  "Giáo trình Luật so sánh" được biên soạn để đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, giảng dạy và học tập của sinh viên luật trong các cơ quan đào tạo pháp luật, nhu cầu tìm hiểu và ứng dụng luật so sánh trong khoa học và thực tiễn pháp lí ở Việt Nam. Nội dung giáo trình được biên soạn trên cơ sở chương trình khung đào tạo đại học ngành luật đã được Bộ giáo dục và đào tạo ban hành.

ADSENSE
ADSENSE

PHINX_IP=10.20.1.97
p_strKeyword=
p_intCateID1=3
p_intCateID2=277
p_strColumnWhere=collection_ishot
p_strValueWhere=1

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2