intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp các giáo trình và bài giảng về Luật học so sánh

Chia sẻ: Nguyễn Thị An | Ngày: | 9 tài liệu

1.406
lượt xem
43
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Tổng hợp các giáo trình và bài giảng về Luật học so sánh
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Luật so sánh hay Luật học so sánh là một môn khoa học, một phương pháp tiếp cận nghiên cứu so sánh các hệ thống pháp luật khác nhau nhằm tìm ra sự tương đồng và khác biệt, giải thích nguồn gốc, đánh giá cách giải quyết trong các hệ thống pháp luật.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các giáo trình và bài giảng về Luật học so sánh

 1. Bài giảng luật học so sánh - Bùi Nguyên Khánh

  ppt 30p 270 36

  So sánh các hệ thống pháp luật, chế định của các hệ thống pháp luật khác nhau nhằm tìm ra sự tương đồng . Sử dụng những sự tương đồng và khác biệt đã tìm ra nhằm giải thích nguồn gốc, đánh giá cách giải quyết . trong các hệ thống pháp luật.

 2. Tập bài giảng Luật học so sánh - Trần Vân Long

  doc 172p 752 231

  Trong bối cảnh hội nhập toàn cầu, môn học luật học so sánh ngày càng phát huy vai trò đặc biệt của nó. Hiện nay ở Việt Nam, luật học so sánh đang gây hứng thú rất mạnh cho những người nghiên cứu hay hành nghề luật.

 3. Bài soạn luật so sánh

  pdf 21p 138 25

  Hiện có nhiều quan điểm khác nhau trong việc xác định đối tượng nghiên c ứu của LSS. Các nước theo hệ thống pháp luật XHCN cho rằng đối tượng nghiên cứu của LSS phải là PL thực địn h, trong đó liệt kê các đối tượng mang tính cụ thể.

 4. Giáo án môn luật học so sánh

  pdf 18p 757 143

  ĐTNC: nhiều quan điểm khác nhau - Quan điểm của các học giả phương tây: sử dụng phương pháp khái quát hóa đối tượng nghiên cứu của LSS. - Quan điểm của các học giả XHCN: sử dụng phương pháp liệt kê các vấn đề thuộc ĐTNC của LSS → Nhận xét: ưu, nhược điểm của từng quan điểm, điểm chung của 2 quan điểm.

 5. Bài giảng luật học so sánh chương 1 - Trần Vân Long

  ppt 38p 210 34

  Pháp luật quốc gia Là tổng thể các qui phạm pháp luật có mối liên hệ nội tại thống nhất được thể hiện dưới dạng các văn bản do các cơ quan nhà nước ban hành theo những trình tự luật định.

 6. Bài giảng luật học so sánh chương 2 - Trần Vân Long

  ppt 77p 290 50

  Luật so sánh hay Luật học so sánh là một môn khoa học, một phương pháp tiếp cận nghiên cứu so sánh các hệ thống pháp luật khác nhau nhằm tìm ra sự tương đồng và khác biệt, giải thích nguồn gốc,

 7. Bài giảng luật học so sánh chương 3 - Trần Vân Long

  ppt 82p 212 45

  Là một ngành khoa học luật để so sánh, phân loại các hệ thống pháp luật khác nhau nhằm tìm ra sự tương đồng và khác biệt, để giải thích nguồn gốc, tìm ra những vấn đề cốt lõi, cơ bản của các hệ thống pháp luật

 8. Bài giảng luật học so sánh chương 4 - Trần Vân Long

  ppt 16p 199 35

  Có nhiều thuật ngữ Luật học so sánh Khái niệm do Bộ giáo dục đặt ra năm 2004 nhằm phân biệt với các ngành luật khác, không có đối tượng điều chỉnh cụ thể nhằm mục đích nhấn mạnh đây là hệ thống pháp luật các nước hồi giáo.

 9. Bài giảng luật học so sánh chương 5 - Trần Vân Long

  ppt 16p 237 38

  Pháp luật Hindu không phải là pháp luật của cộng đồng theo đạo Hindu ở Ấn độ và một số nước thuộc đông nam á cũng như pháp luật hồi giáo đạo hindu bắt buộc môn đồ của mình phải cso niềm tin vào những giáo điều.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2