intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp các kiến thức hay về vật lý thống kê

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 11 tài liệu

657
lượt xem
5
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Tổng hợp các kiến thức hay về vật lý thống kê
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật lý thống kê là một ngành trong vật lý học, áp dụng các phương pháp thống kê để giải quyết các bài toán liên quan đến các hệ chứa một số rất lớn những phần tử, ... Hy vọng Bộ sưu về vật lý thống kê sẽ mang lại nhưng kiến thức hay cho bạn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các kiến thức hay về vật lý thống kê

 1. Khái niệm vật lý thống kê

  pdf 14p 271 40

  Vật lý thống kê là một ngành trong vật lý học, áp dụng các phương pháp thống kê để giải quyết các bài toán liên quan đến các hệ chứa một số rất lớn những phần tử,

 2. Nhà vật lý thống kê Max Planck

  pdf 21p 97 7

  Max Karl Ernst Ludwig Planck (23 tháng 4, 1858 – 4 tháng 10, 1947) là một nhà vật lý người Đức, được xem là người sáng lập cơ học lượng tử và do đó là một trong những nhà vật lý quan trọng nhất của thế kỷ 20.

 3. Nhà vật lý thống kê Ludwig Boltzmann

  pdf 7p 102 8

  Ludwig Eduard Boltzmann (20 tháng 2 năm 1844 – 5 tháng 9 năm 1906) là một nhà vật lý nổi tiếng người Áo, thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Áo, ông là người bắc cầu cho vật lý hiện đại,

 4. Nhà vật lý thống kê Albert Einstein

  pdf 50p 88 13

  Albert Einstein là nhà vật lý lý thuyết sinh ở nước Đức. Ông đã phát triển thuyết tương đối tổng quát, một lý thuyết cách mạng có ảnh hưởng trong ngành vật lý.

 5. Thăng giáng nhiệt động và vật lý thống kê

  pdf 7p 219 21

  Các bài báo sớm nhất của Einstein đề cập đến nhiệt động học. Trong đó ông cố gắng giải thích các hiện tượng từ quan điểm thống kê của nguyên tử.[84] Nghiên cứu của ông trong năm 1903 và 1904 tập trung vào hiệu ứng kích thước nguyên tử hữu hạn tác động đến hiện tượng tán xạ.

 6. Sigma: bao nhiêu thì đáng tin cậy?

  pdf 7p 66 5

  Đó là câu hỏi phát sinh với hầu như mọi kết quả mới trong khoa học hoặc y khoa: Cái gì khiến một kết quả đủ tin cậy để xem xét nghiêm túc? Câu trả lời là phải tính ý nghĩa thống kê – nhưng cũng phải tính đến những tiêu chuẩn nào là có nghĩa trong một tình huống cho trước.

 7. Giải vật lý thống kê với Phương pháp Monte Carlo

  pdf 7p 201 27

  Các phương pháp Monte Carlo là một lớp các thuật toán để giải quyết nhiều bài toán trên máy tính theo kiểu không tất định, thường bằng cách sử dụng các số ngẫu nhiên (thường là các số giả ngẫu nhiên), ngược lại với các thuật toán tất định.

 8. Công thức vật lý Max Planck trong vật lý thống kê

  pdf 7p 343 11

  Hằng số Planck, đặt tên theo nhà vật lý Max Planck, ký hiệu là h, là một hằng số cơ bản của vật lý xuất hiện trong các bài toán của vật lý lượng tử: với J là joule và s là giây Khi dùng electronvolt (eV) là đơn vị đo năng lượng thì:

 9. Khái niệm nhiệt động lực học

  pdf 12p 130 9

  Thuật ngữ nhiệt động học (hoặc nhiệt động lực học) có hai nghĩa: 1. Khoa học về nhiệt và các động cơ nhiệt (nhiệt động học cổ điển) 2. Khoa học về các hệ thống ở trạng thái cân bằng (nhiệt động học cân bằng)

 10. Có một kích cỡ tối đa của những giọt nước trong tự nhiên hay không?

  pdf 8p 67 4

  Trong tự nhiên, các giọt nước có thể có hình dạng và kích cỡ đa dạng. Những giọt nhỏ với đường kính vào cỡ 5 đến 10 mm có mặt trong sương mù và những đám mây. Kích cỡ này chưa đủ lớn để lực hấp dẫn át trội hành trạng của chúng.

 11. Thống kê thật kỳ quái...

  pdf 9p 57 4

  Trong khoa học, trực giác có thể sẽ mang đến cho bạn nhiều rắc rối. Chẳng hạn như lưỡng tính sóng - hạt trong cơ học lượng tử, rồi đến thuyết tương đối dường như bẻ cong mọi suy nghĩ của chúng ta theo cách mà chúng ta không muốn.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2