Tổng hợp các món lẩu
Chia sẻ: Phung Tuyet | Ngày: | 16 tài liệu
lượt xem 442
download
Đây là 16 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về
Các bước thực hiện: 1 Gà làm sạch, chặt miếng vuông bằng bao diêm. Hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ, trộn cùng gà với 1 tsp bột nêm. để khoảng 30 phút. Hành, mùi tàu rửa sạch, thái khúc. 2 Bắc chảo lên bếp, đổ gà vào xào cho săn thịt, cho dẫm bỗng vào om nhỏ lửa khoảng 10 phút. Đổ gà vào nồi lẩu cùng nước xương, đun lại cho sôi khi nào bỗng gạo nổi lên thì dọn ăn. Mách nhỏ: Riêng món lẩu gà này không dùng bất cứ loại rau gì ngoài mùi tàu và hành hoa. Ăn kèm với bún.
Bình luận (0) Đăng nhập để gửi bình luận!
Tài liệu trong BST: Tổng hợp các món lẩu
-
3p 671 85
Bài viết "Lẩu vịt" sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn nguyên liệu dùng để nấu món lẩu này, cũng như giúp bạn thực hiện được món lẩu ngon và hấp dẫn. Mời tham khảo.
-
5p 129 12
Lẩu mắm nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt cho ngày mưa. Cùng tham khảo bài viết "Lẩu mắm cá kèo Nam bộ" để biết cách chế biến lẩu mắm này nhé.
-
3p 188 33
Mùa lạnh, cả nhà quây quần bên nồi lẩu bốc hơi nghi ngút, được ăn miếng thịt gà mềm, ngấm vị rượu nếp thơm thơm ngòn ngọt dậy mùi hành lá và mùi tàu. Được húp thìa nước dùng ngọt thanh cùng những sợi bún chua chua tạo cho người ăn một cảm giác thích thú khó tả. Cùng tham khảo bài viết "Lẩu gà rượu nếp" để biết cách chế biến món lẩu gà nhé.
Lẩu gà ngải cứu món ăn cho ngày mát trời
4p 113 11
Trời lạnh thế này được thưởng thức một nồi lẩu gà nóng vừa ăn vừa thổi cùng với các thành viên trong gia đình còn gì thú vị hơn. Hãy cùng tham khảo bài viết "Lẩu gà ngải cứu món ăn cho ngày mát trời" để chế biến món lẩu thành công vào ngày lạnh nhé.
-
3p 131 11
Bài viết "Lẩu cá lăng măng chua" sẽ giới thiệu đến bạn các nguyên liệu trong chế biến lẩu cá lăng, cũng như hướng dẫn cách chế biến món lẩu cá lăng măng chua này.
-
4p 122 8
Cùng tham khảo bài viết "Lẩu cá hồi cuộn nấm kim châm" để nắm bắt phương pháp chế biến lẩu cá vô cùng hấp dẫn. Chúc bạn có 1 ngày cuối tuần vui vẻ cùng gia đình và bạn bè với món lẩu này.
-
4p 212 19
.Lẩu là một món ngon hết sức được ưa chuộng ở việt nam... các món lẩu thường đa dạng về thành phần, từ nước dùng đến thịt, cá, rau... một trong những món lẩu khá phổ biến và dễ thực hiện nhất là lẩu hải sản. Nguyên liệu: 300g tôm sú 300g mực lá 500g nghêu 200g hoa thiên lý 200g hoa kim châm 200g hoa bí đỏ 200g hoa so đũa trắng, tím 100g hoa hẹ, 3 quả cà chua, 30ml nước cốt me, 1/2 thìa súp sa tế, 1 thìa súp hạt Bún, nước mắm mặn và ớt xắt ăn...
-
5p 188 14
Lẩu rắn – Món “độc” Hà Thành Được biết đến là một đặc sản thú rừng ngon, rất có lợi cho sức khỏe, các món ăn từ rắn nói chung đặc biệt là lẩu rắn từ lâu đã được đông đảo thực khách sành ăn của Hà thành “để ý” và rất ưa chuộng. Thịt rắn không chỉ là món ăn được rất nhiều thực khách yêu thích... Từ lâu, thịt rắn đã được y học cổ truyền công nhận là một vị thuốc quý với tên là xà nhục. Dược liệu có tác dụng khử phong, giảm đau, trừ thấp, tiêu...
-
3p 92 11
Nhắc đến lẩu, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến một món ăn nóng sốt, với rất nhiều loại thực phẩm tươi sống, được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Lần này xin giới thiệu đến các bạn món lẩu tôm thơm ngon dễ làm. Sẽ không có gì thú vị bằng việc cùng với người thân và bạn bè ngồi quây quần quanh nồi lẩu nóng hổi bốc hơi nghi ngút, vừa thưởng thức, vừa chuyện trò cùng nhau... ...
-
5p 108 13
sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức để nấu món LẨU LÁ GIANG 1/. Nguyên liệu : _ Cá kèo sống : ½ kg _ Lá giang : 300gr _ Rau đắng : ½ kg _ Cà chua : 4 trái _ Tỏi băm : 1M _ Hành tím : 3 củ _ Bún : 1 kg Gia vị : Chanh , ớt , dầu ăn , nước mắm Rau : muống bào , rau nhút , giá , bắp chuối bào , lá ngổ và ngò gai
-
3p 113 16
Lẩu cua đồng bánh đa Cua đồng bánh đa vốn là món ăn đặc sản, dân dã, các bạn hãy tranh thủ ngày cuối tuần hưởng thức món lẩu cua đồng bánh đa tại nhà. Nguyên liệu: - 1kg cua đồng, rửa sạch, tháo mui, xay sẵn - 500 g cua biển (1 con), rửa sạch, tháo mui, bẻ đôi, giữ nguyên càng que (nếu có) - Gạch cua, lấy từ mui cua đồng - 1 muỗng canh sả bào - ½ muỗng canh tỏi bằm nhuyễn - 4 trái cà chua cắt múi cau - 2 nhánh rau tía tô cắt...
-
3p 134 15
Lẩu bắp bò nhúng hành răm Bắp bò làm được rất nhiều món ngon. Nếu hôm nào lười cơm, muốn tìm đến các món nước thì lẩu bắp bò nhúng hành răm ăn với bún tươi chính là một gợi ý thú vị. Nguyên liệu: ½ kg bắp bò (bắp hoa, bắp chuột), rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 1 cm, trụng sơ qua nước sôi, rửa lại cho sạch ½ kg bún tươi 5 quả sấu (hay me dầm) 3 quả cà chua rửa sạch, cắt múi cau 1 nhánh gừng tươi gọt vỏ cắt sợi 2 trái ớt sừng ½...
Lẩu nấm thanh mát cho ngày cuối tuần
3p 166 31
Lẩu nấm thanh mát cho ngày cuối tuần Dịp cuối tuần mình nấu lẩu nấm cho gia đình thưởng thức. Lẩu nấm thật bổ dưỡng, ngọt mát với nước dùng được ninh từ sườn heo, củ cải, bắp tươi, gia vị... Vị thơm ngon của từng loại nấm hòa quyện với nhau thành một món lẩu được cả nhà yêu thích. Nguyên liệu gồm: - Nấm linh chi nâu, nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm bào ngư, nấm hải sản, nấm đông cô mỗi thứ 1 ít - 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 1 bắp Mỹ - Tôm loại to:...
-
2p 146 18
Lẩu riêu cá chép Những ngày trời thu dịu mát mà được thưởng thức món lẩu cá chép này thì thật là tuyệt. Nguyên liệu: 1,5kg cá chép, 100g mẻ, 1kg cà chua, 500g xương gà, 200g thì là, 300g hành lá, 400g rau cần nước, 400g bún tươi, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, nước mắm ngon, ớt tươi. Thực hiện - Chọn cá chép loại còn sống, làm sạch, đánh vẩy, bỏ vây và đuôi. Lau khô, chiên sơ ngập trong dầu thật nóng cho vừa chín. - Cà chua chọn loại chín mọng đỏ, cắt múi cau, xào trên lửa...
-
4p 135 16
Lẩu lươn bung miền Bắc Tùy khẩu vị của mỗi miền mà lươn có thể chế biến ra nhiều món ăn như lươn um rau ngỗ, lươn xào lăn, xào sả ớt, nướng chao, cháo lươn nước cốt dừa, …. Gần đây, người Bắc còn chế biến ra món lẩu rất hấp dẫn: Lẩu lươn bung miền Bắc. Nguyên liệu 600g lươn 200g thịt ba chỉ 300g củ chuối 20g nghệ 30g mẻ 50g hành lá 30g rau răm 30g hành tím củ 2 quả ớt sừng Bún tươi Gia vị: Mắm tôm, dầu ăn, tiêu, rượu trắng và hạt nêm. Thực hiện - Lươn...
-
3p 114 9
Để chống ngán sau những ngày Tết với thực đơn toàn bánh chưng, thịt mỡ, dưa hành,... bạn có thể thử nghiệm với món lẩu rau để đổi vị cho cả gia đình. Cùng tham khảo bài viết "Lẩu rau" để nắm bắt các bước chế biến lẩu rau này nhé.
BỘ SƯU TẬP BẠN MUỐN TẢI