Tổng hợp các tài liệu, nghiên cứu về bệnh trầm cảm dành cho sinh viên ngành y

Chia sẻ: Nguyen Quan | Ngày: | 11 tài liệu

0
733
lượt xem
2
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Tổng hợp các tài liệu, nghiên cứu về bệnh trầm cảm dành cho sinh viên ngành y
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trầm cảm là một dạng rối loạn tâm thần hay gặp nhất trong các dạng rối loạn tâm thần. Thời đại bùng nổ thông tin, do áp lực học tập lớn nên bệnh gặp khá nhiều ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Tài liệu này sẽ đưa ra các khảo sát cũng như các luận văn khảo sát về bệnh trầm cảm để các bạn tìm hiểu và nghiên cứu về chứng bệnh này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp các tài liệu, nghiên cứu về bệnh trầm cảm dành cho sinh viên ngành y

 1. BIỂU HIỆN LÂM SÀNG, YẾU TỐ DỊCH TỄ CỦA TRẦM CẢM LƯỠNG CỰC

  pdf 15p 60 6

  Trầm cảm lưỡng cực (TCLC) là một bệnh lý khá phổ biến. Bệnh dễ chẩn đoán nhầm với trầm cảm đơn cực (TCĐC), dẫn đến việc điều trị không hiệu quả. Mục tiêu: Khảo sát một số đặc điểm về dịch tễ và lâm sàng của trầm cảm lưỡng cực ở bệnh nhân giai đoạn trầm cảm nặng tại khoa khám bệnh viện Tâm Thần thành phố Hồ Chí Minh.

 2. KHẢO SÁT TRIỆU CHỨNG TRẦM CẢM TRÊN BỆNH NHÂN VIÊM GAN SIÊU VI C MẠN TRƯỚC

  pdf 18p 81 22

  KHẢO SÁT TRIỆU CHỨNG TRẦM CẢM TRÊN BỆNH NHÂN VIÊM GAN SIÊU VI C MẠN TRƯỚC ĐIỀU TRỊ ĐẶC HIỆU TÓM TẮT: Mở đầu: Trầm cảm chiếm tỉ lệ khá cao trên bệnh nhân Viêm gan siêu vi C mạn, khoảng 25% theo các tiêu chuẩn chẩn đoán và 45-50% theo các thang lượng giá. Điều này gây khó khăn cho quá trình điều trị. Mục tiêu: Mô tả các biểu hiện của rối loạn trầm cảm, xác định tỷ lệ trầm cảm trên nhóm bệnh nhân Viêm gan siêu vi C mạn trước điều trị đặc hiệu và tìm mối...

 3. Báo cáo y học: "NGHIêN CứU DịCH Tễ LÂM SÀNG RốI LoạN TRầM CảM TạI MộT XÃ đồNG BằNG SôNG HồNG"

  pdf 21p 72 14

  Nghiên cứu tại một xã đồng bằng sông Hồng (dân số 4.156 người) cho thấy tỷ lệ mắc rối loạn trầm cảm 8,35% dân số, chủ yếu là ≥ 15 tuổi. Tỷ lệ nữ/nam là 5/1. Đa số ở độ tuổi 30 - 59 (58,21%). BN ≥ 60 tuổi chiếm tỷ lệ rất cao (36,9%). Tỷ lệ mới mắc 0,48%. 94,24% BN mắc bệnh 1 năm. 70,3% mắc bệnh 4 năm. Tính chất tiến triển mạn tính rất rõ rệt (93,6% trầm cảm tái diễn).

 4. Luận án chuyên khoa cấp II: Thực trạng trầm cảm và một số yếu tố nguy cơ đến trầm cảm ở người trưởng thành tại phường Sông Cầu, thị xã Bắc Cạn năm 2011 và đề xuất một số giải pháp

  pdf 97p 592 305

  Đề tài nghiên cứu mô tả thực trạng trầm cảm mắc trầm cảm ở người lớn tại Phường Sông Cầu, Thị xã Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn năm 2011. Đề tài nghiên cứu kết hợp giữa mô tả cắt ngang và bệnh chứng để tìm một số yếu tố nguy cơ tới mắc trầm cảm.

 5. Báo cáo: Nhận xét đặc điểm lâm sàng rối loạn trầm cảm ở những bệnh nhân bị bệnh dạ dày - ruột

  pdf 8p 53 9

  Từ những năm 80 trở lại đây, trầm cảm đã trở thành vấn đề trung tâm nghiên cứu của các nhμ tâm thần học. Sự lan rộng của trầm cảm đã vượt ra ngoμi ranh giới của lĩnh vực tâm thần học, xâm nhập vào nhiều lĩnh vực bệnh học lâm sμng khác nhau, đã chứng tỏ tính đa dạng của nó.

 6. Một số yếu tố nguy cơ và bảo vệ đối với vấn đề trầm cảm và lo âu của học sinh 2 trường Trung học cơ sở, thành phố Hà Nội

  pdf 8p 51 10

  Ngày nay vấn đề sức khỏe tâm thần là khá phổ biến trong giới trẻ và có xu hướng tăng lên đặc biệt ở các nước đang phát triển. Điển hình về vấn đề này như trầm cảm và lo âu trong thời kỳ vị thành niên có thể để lại hậu quả tức thì hoặc lâu dài tới sức khỏe thể chất cũng như tâm thần khi trưởng thành. Tuy nhiên, ở Việt Nam vấn đề này lại chưa thực sự được quan tâm nghiên cứu. Mục đích của bài báo này là xác định một số yếu tố...

 7. Trầm cảm - PGS. TS Nguyễn hữu kỳ

  ppt 28p 53 4

  Rối loạn trầm cảm có tỷ lệ rất cao. Theo ước tính của WHO, 5% dân số thế giới có rối loạn trầm cảm.Pháp: Nam: 3,4% Nữ : 6,0% (một năm) tính cả đời 22,4% (Levine & Sellouch 1993). Mỹ:10,3%-17,1% (Kesoler và cs1994). Quất động (Thường Tín Hà Tây) 8,35%.

 8. Bệnh trầm cảm trong thời đại hiện nay - Ths.Bs Nguyễn Ngọc Quang

  pdf 9p 200 56

  Trầm cảm là một bệnh lý thường gặp trong lâm sàng tâm thần học và trong y học nói chung. Tỉ lệ trầm cảm chiếm khoảng 3 – 6 % dân số thế giới. Trầm cảm thường gặp ở lứa tuổi đã trưởng thành, nguy cơ tái diễn khoảng 50 %, nếu được điều trị có thể hồi phục hoàn toàn và ổn định, nếu không được điều trị có thể trở thành mãn tính.

 9. Trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên - Ths.Bs. Nguyễn Thị Thanh Bình

  pdf 22p 51 5

  Trầm cảm là rối loạn về cảm xúc. Cảm xúc là một loại phản ứng của con người trước những kích thích xảy ra từ bên ngoài hoặc từ bên trong cơ thể. Trầm cảm gây ra sự suy giảm chức năng xã hội và nghề nghiệp. Người ta ước tính, tỷ lệ suy giảm các chức năng do rối loạn cảm xúc bằng tất cả những suy giảm chức năng do các bệnh mãn tính của cơ thể cộng lại.

 10. THANG ĐÁNH GIÁ TRẦM CẢM BECK (BDI)

  pdf 9p 91 16

  Trong bảng này gồm 21 đề mục được đánh số từ 1 đến 21, ở mỗi đề mục có ghi một số câu phát biểu. Trong mỗi đề mục hãy chọn ra một câu mô tả gần giống nhất tình trạng mà bạn cảm thấy trong 1 tuần trở lại đây, kể cả hôm nay. Khoanh tròn vào con số trước câu phát biểu mà bạn đã chọn. Hãy đừng bỏ sót đề mục nào!

Đồng bộ tài khoản