Tổng hợp đề thi, bài tập hay về Luật thuế trong pháp luật tài chính

Chia sẻ: Vu Thuy Hoa Hoa | Ngày: | 8 tài liệu

0
3.602
lượt xem
106
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tổng hợp đề thi, bài tập hay về Luật thuế trong pháp luật tài chính
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Môn Luật thuế trong pháp luật tài chính là một môn quan trọng mà bạn cần nắm rõ khi học luật tài chính. Luật thuế gồm các vần đề thuế quan, luật tài chính và thuế liên quan đến ngân sách nhà nước, thuế thu nhập .v.v. Bộ sưu tập tổng hợp các đề thi, bài tập môn Luật thuế dành cho sinh viên tài chính tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp đề thi, bài tập hay về Luật thuế trong pháp luật tài chính

 1. Câu hỏi lý thuyết ôn tập luật thuế

  pdf 39p 603 254

  Câu 1.So sánh thuế với phí và lệ phí ? Tại sao có những khác nhau đó ? a. Giống nhau: + Đều là những nguồn thu của ngân sách nhà nước. +Do các cơ quan quản lý tài chính tiến hành + Căn cứ để tiến tiến hành thu đều là văn bản pháp luật do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành.

 2. Đề thi lần 2 môn pháp luật kế toán kiểm toán và nghĩa vụ thuế trong doanh nghiệp

  pdf 6p 140 11

  Cho tình huống pháp lý: Ngày 1/2/2010, Công ty cổ phần Hữu Nghị được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với chức năng kinh doanh thu mua lúa gạo để xuất khẩu; nhập khẩu giống vật nuôi, cây trồng để phân phối trong nước.

 3. Đề thi môn luật thuế tham khảo

  pdf 6p 150 18

  Một doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thì phải nộp những loại thuế nào cho hoạt động kinh doanh của mình? giải thích tại sao?(1.5 điểm) 2. giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân là gì? Bao gồm những trường hợp nào? Những khoản thu nhập chịu thuế nào được tính giảm trừ gia cảnh? (2 điêm)

 4. Đề thi môn luật thuế - Lớp Thương mại, dân sự, quốc tế 33B

  pdf 4p 153 26

  Nhận định sau đúng hay sai? Giải thích tại sao? a. Hành vi xuất khẩu dịch vụ không là đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng theo quy định của pháp luật VN? b. Đối tượng nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quy định của luật thuế thu nhập doanh nghiệp 2008 chỉ là các tổ chức có quốc tịch VN?

 5. Một số câu nhận định luật thuế (sách hướng dẫn học tập)

  pdf 4p 585 153

  Thuế ra đời cùng với sự ra đời nhà nước tư sản Sai, Thuế ra đời từ khi có Nhà nước xuất hiện, tức là từ thời kỳ NN chiếm hữu nô lệ . Thuế là 01 ngành luật độc lập trong hệ thống pháp luật Việt Nam. Sai: Luật thuế không phải là 01 ngành luật độc lập mà chỉ là 01 bộ phận của pháp luật ngân sách nhà nước thuộc ngành luật tài chính.

 6. Ôn tập luật thuế 2 - chương 2. pháp luật thuế thu vào hàng hóa dịch vụ

  pdf 6p 108 23

  Thuế thu vào hàng hóa, dịch vụ là những loại thuế gián thu. Đáp: NĐ đúng. Thuế thu vào hàng hóa, dịch vụ là những loại thuế gián thu, người trả tiền thuế và đối tượng nộp thuế là hai chủ thể khác nhau. Trong đó người tiêu dùng là người chịu thuế, còn người có hành vi sản xuất, kinh doanh là đối tượng nộp thuế.

 7. Đề thi môn luật thuế lần 1

  pdf 4p 237 30

  Những câu nhận định sau đúng hay sai, giải thích ( 2 điểm ) a ) tổ chức cá nhân chỉ trở thành đối tượng nộp thuế sử dụng đất nông nghiệp khi được nhà nước cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp. b ) Doanh nghiệp ko đc phép chi đối với những khoản chi phí ko đc trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp theo khoản 2 điều 9 luật thuế thu nhập doanh nghiệp 2008

 8. 45 Câu hỏi và đáp án trắc nghiệm môn thuế nhà nước

  doc 16p 242 79

  Câu 1. Chức năng khởi thủy của thuế là: a) Kiềm chế lạm phát b) Huy động nguồn thu cho ngân sách nhà nước - Đáp án c) Điều tiết thu nhập, góp phần đảm bảo công bằng xã hội d) Điều tiết nền kinh tế. Câu 2.Căn cứ vào phương thức đánh thuế, thuế được phân loại thành: a) Thuế thực và thuế cá nhân b) Thuế tiêu dùng và thuế thu nhập c) Thuế tiêu dùng, thuế thu nhập và thuế tài sản d) Thuế trực thu và thuế gián thu - Đáp án

Đồng bộ tài khoản