intTypePromotion=1
ADSENSE

Tổng hợp giáo trình, báo cáo, hướng dẫn thực hành vật lý đại cương hay nhất

Chia sẻ: Nguyen DDD | Ngày: | 15 tài liệu

4.249
lượt xem
89
download

Đây là 15 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/15

Tổng hợp giáo trình, báo cáo, hướng dẫn thực hành vật lý đại cương hay nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thực hành vật lý đại cương là một khâu quan trọng trong việc rèn luyện cho sinh viên khả năng vận dụng các kiến thức vào thực tiễn, trang bị cho các phương pháp và kỹ năng thực hành vật lý. BST giúp sinh viên có khả năng xây dựng thí nghiệm để kiểm chứng lý thuyết và rèn luyện cho sinh viên những đức tính cẩn thận, khéo léo cần thiết.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp giáo trình, báo cáo, hướng dẫn thực hành vật lý đại cương hay nhất

 1. Giáo trình Thực tập vật lý đại cương A1 - Trần Kim Cương

  pdf 84p 1222 373

  Giáo trình Thực tập vật lý đại cương A1 nhằm mục đích khảo sát một số hiện tượng và kiểm nghiệm một số định luật đã học trong chương trình Vật lý đại cương, làm quen và sử dụng một số dụng cụ máy móc, dụng cụ phức tạp hơn trong nghiên cứu khoa học, biết phương pháp nghiên cứu và làm công tác thực nghiệm, rèn luyện tác phong và những đức tính cần thiết của người làm công tác thực nghiệm khoa học.

 2. Sai số trong thực hành vật lý đại cương

  pdf 12p 2104 143

  Một vấn đề thường gặp phải với các bạn sinh viên là xử lý số liệu báo cáo thí nghiệm. Qua quá trình hướng dẫn thí nghiệm tôi thấy các lỗi thƣờng gặp khi xử lý số liệu chủ yếu liên quan tới vấn đề sai số.

 3. Vật lý đại cương 2 - Thực hành

  pdf 130p 823 136

  Nội dung tài liệu nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng sử dụng và khảo sát cho hệ đo lường phức tạp sử dụng các thiết bị và phương diện đo lường hiện đại như các máy đo, đếm tần số, dao động ký điện từ, đặc biệt các hệ thống đo lường ghép nối với máy tính PC. Sinh viên ngoài việc phải nắm bắt được bản chất vật lí của hiện tượng khảo sát còn được làm quen với việc xử lí các kết quả đo trên máy tính PC nhờ các chương trình đã cài đặt sẵn.

 4. Giáo trình thực hành vật lý đại cương dành cho sinh viên ngành dược

  pdf 85p 1204 189

  Vật lý học là một môn khoa học thực nghiệm. Thực hành vật lý là một khâu quan trọng trong việc rèn luyện cho sinh viên khả năng vận dụng các kiến thức vào thực tiễn, trang bị cho các phương pháp và kỹ năng thực hành vật lý,

 5. Đề cương môn học thực hành Vật lý đại cương

  pdf 8p 530 33

  Mục tiêu của môn học Thí nghiệm thực hành vật lý là một phần quan trọng không thể thiếu của môn học vật lý trong các trương trình học tập của sinh viên các trường đại học, cao đẳng cũng như trung học phổ thông.

 6. Báo cáo mẫu thực hành Vật lý đại cương 1

  pdf 17p 3044 270

  LÀM QUEN VỚI CÁC DỤNG CỤ ĐO ĐỘ DÀI VÀ KHỐI LƢỢNG BẢNG SỐ LIỆU Đo các kích thước của trụ rỗng kim loại bằng thước kẹp Độ chính xác của thước kẹp: Khối lượng trụ rỗng: Lần đo 1 2 3 4 5 TB 53.14 0.02 ± 0.02 (mm )

 7. Báo cáo mẫu thực hành Vật lý đại cương 2

  pdf 21p 1752 123

  ĐO ĐIỆN TRỞ BẰNG MẠCH CẦU MỘT CHIỀU - ĐO SUẤT ĐIỆN ĐỘNG BẰNG MẠCH XUNG ĐỐI PHẦN 1: ĐO ĐIỆN TRỞ BẰNG MẠCH CẦU WHEATSTON BẢNG SỐ LIỆU Độ dài của cầu dây XY: Độ chính xác của thước đo trên cầu dây: Cấp chính xác của hộp điện trở mẫu:

 8. Hướng dẫn thí nghiệm vật lý đại cương 1

  pdf 20p 3368 300

  LÀM QUEN VỚI CÁC DỤNG CỤ ĐO ĐỘ DÀI 2. Nhận xét: - Bài thí nghiệm này rất cơ bản, nó sẽ giúp các bạn sử dụng thành thạo thước kẹp và thước Panme.

 9. Hướng dẫn thí nghiệm vật lý đại cương 2

  pdf 21p 1587 92

  Đo điện trở bằng mạch cầu Wheatston – Đo suất điện động bằng mạch xung đối 2. Nhận xét: - Đây là chắc là một trong hai bài khó nhất trong đợt này vì các bạn thường gặp khó khăn trong việc lắp mạch.

 10. Hướng dẫn thí nghiệm vật lý đại cương 3

  pdf 30p 1158 88

  Đo bước sóng ánh sáng bằng vân tròn Newton 2. Nhận xét: - Đây là một trong những bài không những dễ mà còn nhanh chóng đối với những bạn hiểu được bản chất hiện tượng giao thoa ánh sáng bằng vân tròn Newton.

 11. Báo cáo kết quả thực hành Vật lý đại cương 1

  pdf 40p 3131 682

  Tổng hợp các báo cáo kết quả về những thí nghiệm sau : đo tỉ trọng chất rắn và chất lỏng, đo khối lượng riêng vật rắn, Ampe kế - vôn kế, Phép đo nhiệt lượng, đo nhiệt nóng chảy L của đá, hiện tượng tán sắc ánh sáng, đo điện trở bằng mạch cầu, .... Khoa Vật lý kĩ thuật , trường ĐH Khoa học tự nhiên.

 12. Báo cáo kết quả thực hành Vật lý đại cương 2

  pdf 29p 1503 229

  Tổng hợp các báo cáo kết quả về những thí nghiệm sau : giao thao ánh sáng, nhiễu xạ ánh sáng, Từ tường của cặp cuộn Helmoholtz, đo hằng số Planck, quang phổ pháp xạ, phân cực ánh sáng, xác định hệ số, kiểm chứng định luật Stefan, Xác định nhiệt độ Curie, momen quán tính của Khoa Vật lý kĩ thuật , trường ĐH Khoa học tự nhiên.

 13. Thực hành vật lý đại cương - Khảo sát hiện tượng chuyển

  pdf 10p 457 23

  Mục đích thí nghiệm Khảo sát hiện tượng chuyển pha của nước từ thể rắn sang thể lỏng. Xác định nhiệt nóng chảy của nước đá.

 14. Thực hành vật lý đại cương - Khảo sát sóng dừng trên sợi dây

  pdf 8p 1142 98

  Mục đích thí nghiệm Khảo sát sự truyền sóng trên dây: sóng tới, sóng phản xạ, giao thoa sóng, sóng dừng, cộng hưởng sóng dừng. 2. Đo được bước sóng và xác định được vận tốc truyền sóng trên sợi dây

 15. Thực hành vật lý đại cương - Xác định vận tốc truyền âm trong không khí

  pdf 9p 1561 123

  Mục đích thí nghiệm Khảo sát sự truyền sóng âm trong cột không khí, sự tạo thành sóng dừng và hiện tượng cộng hưởng sóng dừng. Xác định bước sóng và vận tốc truyền âm trong không khí.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2