intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp giáo trình chăn nuôi trâu bò dành cho sinh viên nông lâm

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 10 tài liệu

602
lượt xem
41
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tổng hợp giáo trình chăn nuôi trâu bò dành cho sinh viên nông lâm
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Phương hướng phát triển chăn nuôi bò chủ yếu là để lấy sữa và thịt, đồng thời cung cấp một phần sức kéo; chăn nuôi trâu chủ yếu là để giải quyết sức kéo, đồng thời cung cấp một phần thịt và sữa. Bộ sưu tập giáo trình chăn nuôi trâu bò nhằm củng cố kiến thức cho sinh viên nông lâm và những độc giả quan tân đến vấn đề này tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp giáo trình chăn nuôi trâu bò dành cho sinh viên nông lâm

 1. Trồng cỏ nuôi bò sữa - PGS TS Nguyễn Thiện

  pdf 109p 140 38

  Với bà con chăn nuôi bò sữa, cỏ quý như vàng, nuôi bò mà không có cỏ thì dễ thất bại. Tuy nhiên, không phải tất cả các giống cỏ đều có chất lượng tốt như nhau. Trồng giống cỏ nào là tốt nhất và tối ưu hóa lợi nhuận từ một đơn vị diện tích đất trồng cỏ là một kỹ thuật mà người chăn nuôi phải nhắm đến.

 2. Cách phòng và trị bệnh cho bò, bò sữa

  pdf 133p 388 106

  Nội dung tài liệu trình bày các nguyên nhân gây bệnh, cách nhận biết bệnh và biện pháp điều trị của các bệnh thường gặp ở bò, bò sữa như bệnh dịch tả trâu bò, bệnh ung khí thán ở trâu bò, bệnh do Campylobacter gây ra ở bò, bệnh sảy thai truyền nhiễm ở bò, bệnh viêm vú ở bò sữa và các bệnh thường gặp khác.

 3. Chất thải động vật và hướng dẫn nuôi gia súc

  pdf 138p 260 98

  Tài liệu hướng dẫn bà con các kỹ thuật, phương pháp chế biến và sử dụng chất thải động vật làm thức ăn cho gia súc mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng, và an toàn vệ sinh. MỜi các bạn cùng tham khảo để nắm bắt nội dung chi tiết cuốn sách này.

 4. Bò sữa - bò thịt ở gia đình với kỹ thuật nuôi lợi nhuận cao

  pdf 157p 433 176

  Tài liệu trình bày một số nội dung chính về giống, thức ăn, thú y, kỹ thuật nuôi dưỡng đối với bò thịt và bò sữa. Đặc biệt, tài liệu nêu rõ cách xây dựng tiêu chuẩn và khẩu phần trong chăn nuôi bò sữa và bò thịt. Mời các bạn tham khảo tài liệu để bổ sung thêm kiến thức trong việc chăn nuôi bò.

 5. Giáo trình nuôi trâu bò ở nông hộ và trang trại - Ts Phùng Quốc Quảng

  pdf 211p 205 59

  Có chuyên gia chăn nuôi khuyến cáo, nên phát triển những loài vật nuôi mà không tranh giành lương thực với người. Ở nước ta, hàng năm phải nhập khẩu nguyên liệu làm thức ăn cho lợn, gà với số tiền gần bằng với số tiền ta xuất khẩu gạo!

 6. Kỹ thuật trồng rau, củ, cỏ làm thức ăn trong chăn nuôi (Ks Nguyễn Văn Trí & Ks Nguyễn Xuân Giao)

  pdf 96p 312 112

  Thức ăn cho gia súc rất đa dạng. Đối với người nông dân Việt Nam, thức ăn cho trâu bò, dê, cừu chủ yếu là tận dụng cỏ tự nhiên. Việc bảo quản, chế biến và dự trữ thức ăn chưa được quan tâm và thiếu hướng dẫn đầy đủ nên tình trạng thức ăn thô xanh trong mùa mưa dư thừa nhưng lại rất thiếu trong mùa khô

 7. Phần 1 : Cẩm nang chăn nuôi bò sữa bò thịt

  pdf 131p 206 49

  Tham khảo sách 'phần 1 : cẩm nang chăn nuôi bò sữa bò thịt', nông - lâm - ngư, nông nghiệp phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 8. Chăn nuôi bò thịt (Ts Lê Đăng Đảng, Bs Lê Minh Châu & Bs Hồ Mộng Hải)

  pdf 140p 308 111

  Trong quá khứ ở nước ta, đàn bò được nuôi chủ yếu để cung cấp sức kéo, tân dụng nguồn thực liệu nhiều xơ đề tạo nguồn phân hữu cơ cho cây trồng và đồng thời là một nguồn tiền tiết kiệm quí giá cho gia đình nông dân trong một nền nông nghiệp chưa được ổn định. Bò thường được giết thịt khi không còn khả năng cày kéo...

 9. Nuôi bò thịt Kỹ thuật - Kinh nghiệm - Hiệu quả (PGS TS Đinh Văn Cải)

  pdf 109p 346 83

  Trong vòng 10 năm qua, tốc độ tăng đàn bò thịt nước ta đạt trên 3% mỗi năm. Tuy vậy bình quân số gia súc bao gồm cả trâu và bò trên đầu người vẫn còn rất thấp, khoảng 0,1 con/người. Số lượng gia súc ít và khối lượng gia súc nhỏ nên sản lượng thịt trâu bò sản xuất mỗi năm tính trên đầu người cũng rất thấp, chỉ đạt 2,6kg thịt hơi. Trong khi đó Úc 106,4kg, Argentina 76,9kg Canada 46,7kg, Mông Cổ 32,8kg. Những năm gần đây nước ta nhập mỗi năm hàng chục ngàn tấn thịt bò từ úc, Argentina, Mỹ và...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2