Tổng hợp một số giáo trình sản phụ khoa dành cho sinh viên chuyên ngành

Chia sẻ: Kiniemchieumua Kiniemchieumua | Ngày: | 7 tài liệu

0
913
lượt xem
40
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tổng hợp một số giáo trình sản phụ khoa dành cho sinh viên chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Doppler ứng dụng trong sản khoa, khảo sát siêu âm sản khoa hay chẩn đoán siêu âm trong sản khoa là nội dung được nghiên cứu, đề cập ở những giáo trình sản phụ khoa chia sẻ cùng các bạn dưới đây. Tài liệu tham khảo dành cho giảng viên, sinh viên chuyên khoa sản tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp một số giáo trình sản phụ khoa dành cho sinh viên chuyên ngành

 1. Doppler ứng dụng trong sản khoa - Nguyễn Quang Trọng

  pdf 170p 301 122

  Từ khi ra đời, siêu âm 2D đã làm thay đổi hoàn toàn i, siêu bộ mặt của ngành chẩn đoán hình ảnh trong sản-phụ nh khoa. khoa. Tiếp đến - siêu âm Doppler khởi đầu được sử dụng Ti ng trong khảo sát hệ tim-mạch – cũng dần dần được ứng trong ch ng dụng vào trong sản phụ khoa. Việc ứng dụng Doppler vào siêu âm sản-phụ khoa đã Vi bổ sung cho siêu âm 2D, đem lại nhiều thông tin hơn 2D, thông trong chẩn đoán.

 2. Khảo sát siêu âm sản khoa - Nguyễn Quang Trọng

  pdf 148p 469 221

  Ian Donald và cộng sự đã đưa siêu âm vào sản khoa từ năm 1958. Từ đó đến nay, không có bất cứ bằng chứng khoa học nào chứng tỏ siêu âm ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Trên 50 triệu sản phụ đã được siêu âm và nhiều nghiên cứu dịch tễ đã được báo cáo cho thấy không tăng tần suất thai chết, thai dị dạng, thai chậm phát triển trong tử cung, u ác tính ở trẻ em.

 3. Sản phụ khoa - Lê Đình Sáng

  pdf 909p 204 109

  Tham khảo sách 'sản phụ khoa - lê đình sáng', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 4. Bài giảng sản phụ khoa - BS CK II Phạm Thị Quỳnh Hoa - ĐH Y Khoa Thái Nguyên

  pdf 208p 265 108

  (NB) Đại học y khoa Thái Nguyên là đào tạo ra các bác sỹ đa khoa thực hành để chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào các dân tộc khu vực Miền núi phía Bắc. Để đáp ứng với yêu cầu đào tạo và giúp đỡ các sinh viên y khoa học tập trước tốt hơn, Bộ môn Phụ sản đã tiến hành biên soạn cuốn sách Sản phụ khoa. Cuốn sách bao gồm những nội dung cơ bản về lĩnh vực sản phụ khoa, sơ sinh và kế hoạch hoá giá đình

 5. Chuẩn đoán siêu âm trong sản phụ khoa

  ppt 938p 222 58

  húng ta chủ trương giai đoạn đầu thai kỳ không nên chẩn đoán bằng siêu âm. Nhưng phụ nữ mang thai tuổi cao lại không thể không siêu âm. Trong những tình huống nào thì cần thiết phải siêu âm?

 6. Phần 2 Bệnh học sản phụ khoa - PGS. TS Lê Thị Hiền

  pdf 84p 161 54

  Phụ nữ trên dưới 14 tuổi thì bắt đầu thấy kinh, một tháng thấy 1 lần. Người xưa cho rằng phụ nữ thuộc về âm nhưng nguyên khí ứng với mặt trăng. Mặt trăng cứ 30 ngày tròn có 1 lần, do vậy kinh nguyệt cũng 1 tháng thấy 1 lần và thường xuất hiện đúng hẹn nên gọi là kinh nguyệt hay còn gọi là nguyệt tín( đúng hẹn).

 7. Chương 3 : Các bệnh sản phụ khoa thông thường và cách phòng chống

  pdf 43p 69 13

  Thông kinh là một bệnh phụ nữ thường gặp thông thường , tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều và trực tiếp tới sinh hoạt, công tác, học tập của phụ nữ trong thời gian có kinh. Dưới đây xin giới thiệu với các bạn vài phương pháp chữa bệnh này.

Đồng bộ tài khoản