Tổng hợp một số tài liệu tăng huyết áp dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành

Chia sẻ: Trịnh Thi Xê | Ngày: | 13 tài liệu

0
603
lượt xem
27
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Tổng hợp một số tài liệu tăng huyết áp dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển chọn các tài liệu hay nhất về tăng huyết áp dành cho các bạn tham khảo để biết thêm về bệnh tăng huyết áp là như thế nào và các cách điều trị thật hiệu quả,hy vọng các bạn sẽ hài lòng với bộ sưu tập này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp một số tài liệu tăng huyết áp dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành

 1. Ebook Bệnh Tăng huyết áp: Cách phòng và điều trị - BS. Bùi Quang Kinh

  pdf 107p 299 133

  Ebook Bệnh Tăng huyết áp: Cách phòng và điều trị trình bày một cách cô đọng, rõ ràng từ những khái niệm cơ bản về tăng huyết áp, phân loại , phương pháp đo và xác định con số huyết áp động mạch, cơ chế bệnh của tăng huyết áp,... Phần điều trị cũng được tác giả trình bày rõ ràng, dễ hiểu, người đọc dễ dàng ứng dụng cho bản thân mình. Mời các bạn tham khảo.

 2. Bài giảng Tăng huyết áp - ThS. BS. Nguyễn Ngọc Quang

  pdf 20p 416 119

  Tăng huyết áp là một bộ phận không thể tách rời của các bệnh lý tim mạch nói chung.Tiếp cận điều trị tăng huyết áp phải dựa trên việc đánh giá và phân tầng các yếu tô nguy cơ tim mạch chung.

 3. Một số vấn đề về tăng huyết áp - GS. TSKH Nguyễn Mạnh Phan

  ppt 40p 49 3

  HA = Cung lượng tim x Sức cản ngoại biên Các phương pháp đo HA: Trực tiếp: Chọc kim vào động mạch gắn vào huyết áp kế. Gián tiếp: không xâm Korotkov: Nghe tiếng đập phát sinh trong dòng máu đi qua chỗ hẹp.

 4. Đại cương về Tăng huyết áp

  pdf 31p 152 39

  Tham khảo tài liệu 'đại cương về tăng huyết áp', y tế - sức khoẻ, y dược phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả. Tăng huyết áp (THA) là triệu chứng của nhiều bệnh, nhiều nguyên nhân nhưng có thể là một bệnh, bệnh tăng huyết áp, nếu không tìm thấy nguyên nhân. Ở các nước Châu Âu - Bắc Mỹ tỷ lệ tăng huyết áp trong nhân dân chiếm 15 - 20% ở người lớn.

 5. Bài giảng: Tăng huyết áp - BSCK.II Mai Long Thủy

  ppt 25p 82 16

  Tăng huyết áp (THA) đã được y học ghi nhận từ rất lâu và đang là vấn đề lớn đối với sức khoẻ cộng đồng không chỉ ở các nước phát triển mà ngay cả những nước đang phát triển. Trong thế kỷ 20 tăng huyết áp được nghiên cứu rất nhiều dịch tễ, bệnh sinh, hậu quả, điều trị và dự phòng..

 6. Bài giảng Dược lâm sàng trong điều trị tăng huyết áp - BS. Lê Kim Khánh

  pdf 77p 191 81

  Bài giảng Dược lâm sàng trong điều trị tăng huyết áp gồm các nội dung: Phân lọai tăng huyết áp, mục tiêu và biện pháp điều trị, phân tích vai trò từng nhóm thuốc trong điều trị tăng huyết áp vô căn và tăng huyết áp ở đối tượng đặc biệt: người cao tuổi, phụ nữ có thai, các tương tác thuốc phổ biến trong điều trị tăng huyết áp. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung thông tin tài liệu.

 7. Thuốc điều trị tăng huyết áp

  ppt 28p 79 16

  THA khi huyết áp có giá trị trên một mức nhất định. Gây nên các biến chứng cấp và mạn. THA nguyên phát và thứ phát. Do vậy cần đưa HA xuống mức độ mục tiêu.để biết thêm về bệnh tăng huyết áp các bạn nên tham khảo tài liệu này.

 8. Bài giảng: Thuốc điều trị cao huyết áp

  ppt 28p 299 84

  Thuốc điều trị cao huyết áp bao gồm những nhóm chính như sau: Thuốc lợi tiểu: Thiazide, Thuốc lợi tiểu tác dụng trên quai Henle, Thuốc lợi tiểu tiết kiệm K+. Thuốc hủy trực giao cảm: 1.các thuốc tác động trung ương : methyldopa, clonidin, guanabenz, guanfacin; 2.thuốc ức chế hạch: trimethaphan;...

 9. Bài giảng về Tăng huyết áp

  pdf 36p 181 25

  Tăng huyết áp (THA) là một bệnh rất thờng gặp và hiện đã trở thành một vấn đề xã hội. Ở các nớc phát triển, tỷ lệ THA ở ngời lớn (18 tuổi) theo định nghĩa của JNC VI là khoảng gần 30 % dân số và có trên một nửa dân số 50 tuổi có THA.

 10. Đai cương: Điều trị bệnh tăng huyết áp

  pdf 101p 82 6

  THA là bệnh phổ biến và ngày càng tăng. Thống kê tại Việt Nam cho thấy tần suất tăng từ 12% lên đến 16% trong những năm gần đây (1) (2) (3). Nghiên cứu Framingham cho thấy, ở người có huyết áp bình thường vào tuổi 55, có đến 90% khả năng THA vào những năm sau đó (4).

 11. Dược học : Thuốc chống tăng huyết áp

  pdf 38p 154 24

  Các nhóm thuốc: 1. Thuốc lợi tiểu (chương riêng). Thuốc phong bế -adrenergic (huỷ giao cảm). Thuốc phong bế kênh calci. Thuốc tác động hệ thống Renin-Angiotensin. Thuốc tác động lên TKTW làm hạ HA. Thuốc gây giãn mạch trực tiếp * THUỐC PHONG BẾ KÊNH CALCI (các CEB),Cơ chế tác dụng: Giãn mạch máu toàn thân làm hạ HA.

 12. Ebook 100 cách chữa bệnh huyết áp - NXB Y học

  pdf 173p 254 96

  Sách "100 cách chữa bệnh huyết áp" giới thiệu tỉ mỉ "bí quyết của phương pháp ăn, uống" hạ huyết áp, "các điều lưu ý trong cuộc sống", "liệu pháp huyệt, "thể dục dễ thực hiện", "phương pháp sử dụng thuốc bắc, thuốc dân gian", "phương pháp sử dụng chính xác thuốc hạ huyết áp"...nhằm giúp người đọc phòng, chữa và khống chế huyết áp được tốt, sống cuộc sống khỏe mạnh.

 13. Điều Trị Tăng Huyết Áp Nặng không kiểm soát - PGS.TS. Nguyễn Văn Trí

  pdf 34p 68 9

  THA nặng không kiểm soát khác với cơn THA Bệnh cảnh cơn THA (Hypertensive crisis) : Hypertensive emergency (THA cấp cứu) Accelerated-malignant hypertension (THA ác tính tiến triển) Hypertensive encephalopathy (bệnh não do THA) Hypertensive urgency (THA khẩn cấp)

Đồng bộ tài khoản