Tổng hợp một số tài liệu về lịch sử báo chí Việt Nam

Chia sẻ: Kiniemchieumua Kiniemchieumua | Ngày: | 10 tài liệu

0
412
lượt xem
1
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tổng hợp một số tài liệu về lịch sử báo chí Việt Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cùng tìm hiểu về lịch sử báo chí Việt Nam qua một số tài liệu dưới đây. Nội dung của tài liệu sẽ giúp cho các bạn nắm được kiến thức tổng quan về báo chí Việt Nam trước 1945, thành tựu của báo chí Việt Nam, sự ta đời của tờ báo đầu tiên .. tài liệu dành cho sinh viên khoa báo chí tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp một số tài liệu về lịch sử báo chí Việt Nam

 1. Tổng quan về Báo chí Việt Nam trước năm 1945 (phần 1)

  pdf 13p 102 19

  Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu "Tổng quan về Báo chí Việt Nam trước năm 1945 (phần 1)" để hiểu hơn về tính chất và đặc điểm của báo chí Việt Nam, nổi bật với sự chi phối của tính cách thuộc địa cũng như tiến trình phát triển của báo chí Việt Nam.

 2. Tổng quan về Báo chí ViệtNam trước năm 1945 (phần 2)

  pdf 20p 53 16

  Đấu tranh chính trị - xã hôi là một trong những thiên chức cơ bản của báo chí. Khi mới ra đời, về cơ bản báo chí nước ta nằm trong vòng kiểm tỏa của thực dân, nhiều tờ báo trực tiếp “chui từ ống tay áo” của Soái phủ Nam Kỳ hoặc của Phủ Toàn quyền Đông Dương

 3. Tổng quan về Báo chí Việt Nam trước năm 1945 (phần 3)

  pdf 8p 59 13

  Lưu ý một lần nữa rằng, Văn minh tân học sách, tác phẩm vô danh xuất hiện khoảng 1902, vốn được coi là “Tuyên ngôn” của xu hướng cải cách “Hóa dân cường quốc” đầu thế kỷ, khi đề ra “6 đường” (sáu phương châm, biện pháp mở mang dân trí), đã coi phát triển báo chí là một trong 6 biện pháp quan trọng nhất...

 4. Về một số báo chí Nam kỳ thời đầu văn-học chữ quốc-ngữ

  pdf 23p 50 6

  Nguyễn Vy Khanh Trong các nghiên cứu về những bước đầu của văn-học chữ quốc-ngữ, chúng tôi đã khẳng định vai-trò quan-trọng của báo chí trong quá trình hình thành và phát triển của nền văn-học đó, một nền văn học được xem như xuất phát từ báo chí.

 5. Những kỷ lục báo chí Việt Nam

  pdf 35p 63 6

  Nhà báo Việt Nam đầu tiên (GD&TĐ) - Nhà báo Việt Nam đầu tiên là Trương Vĩnh Ký (1837-1898), tên tự Sỹ Tải, thường gọi Pétrus Ký, quê ở Vĩnh Thành - Tân Minh - Vĩnh Long (nay thuộc Chợ Lách - Bến Tre). Ông là một học giả lớn, thạo 26 ngoại ngữ, tác giả của hơn 100 bộ sách...

 6. Những cái nhất của 147 năm báo chí quốc ngữ Việt Nam

  pdf 10p 31 5

  Mẩu quảng cáo đầu tiên trên báo đã có cách nay 140 năm, nhà báo Việt Nam đầu tiên là một trong 18 người uyên bác nhất thế giới thế kỷ 19 khi thông thạo đến 26 thứ tiếng. Nữ nhà báo đầu tiên của Việt Nam là con gái cụ Nguyễn Đình Chiểu. Báo chí Việt Nam thực sự thoát thai từ cái nôi của chế độ thuộc địa.

 7. Một số tờ báo tiêu biểu từ khởi thuỷ đến năm 1945

  pdf 9p 62 7

  "Một số tờ báo tiêu biểu từ khởi thuỷ đến năm 1945" cung cấp kiến thức đến bạn đọc về lịch sử ra đời và phát triển của một số tờ báo tiêu biểu ở Việt Nam như: Gia Định báo; Nông Cổ Mín Đàm; Lục tỉnh Tân Văn; Nam Phong tạp chí; Nữ giới chung; Học báo; Nam Kỳ địa phận; An Nam tạp chí... Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để tìm hiểu kỹ hơn về lịch sử ra đời của các tờ báo.

 8. Chính sách báo chí của thực dân Pháp ở Đông Dương

  pdf 14p 44 7

  Chính sách báo chí của chính quyền thực dân từ những năm 20 của thế kỷ XX Đã có trên 100 văn bản của chính quyền thực dân quy định về xuất bản, in, phát hành và lưu hành báo chí ở Đông Dương, từ đạo luật, sắc lệnh quy định ở nước Pháp, được ban hành và có hiệu lực ở thuộc địa...

 9. Báo chí văn chương đầu thế kỷ XX tại Việt Nam

  pdf 47p 80 10

  "Báo chí văn chương đầu thế kỷ XX tại Việt Nam" nhằm khẳng định vai trò của báo chí trong lịch sử phát triển của văn học, về mối quan hệ giữa báo chí với văn chương. Mặt khác, nhằm thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu văn học không chỉ đối với một tờ báo cụ thể từng tồn tại trong lịch sử mà sâu hơn là những vấn đề thuộc về bản chất cũng như đặc điểm của báo chí văn chương Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo.

Đồng bộ tài khoản