Tổng hợp những bài văn mẫu hay về truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

Chia sẻ: Nguyễn Thu Phương | Ngày: | 10 tài liệu

0
8.616
lượt xem
75
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tổng hợp những bài văn mẫu hay về truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Thư viện eLib xin giới thiệu tới quý thầy cô và các em học sinh BST Tổng hợp những bài văn mẫu hay về truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân. BST tổng hợp các bài văn mẫu với các dạng đề khác nhau như: Cảm nhận về vẻ đẹp của người vợ nhặt, Phân tích nhân vật Tràng, Phân tích diễn biến tâm trạng của bà cụ Tứ, Phân tích nhân vật Tràng,...BST sẽ giúp cho quý thầy cô có thêm những tư liệu giảng dạy hay, giúp các em học sinh rèn luyện và nâng cao khả năng phân tích, cảm nhận tác phẩm văn chương.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp những bài văn mẫu hay về truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

 1. Tổng hợp 5 bài phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

  pdf 19p 155 18

  Trong truyện ngắn Vợ nhặt, Kim Lân đã xây dựng được tình huống truyện độc đáo bộc lộ sâu sắc tính cách và tâm lí nhân vật, đồng thời giúp tác giả bày tỏ  những nỗi niềm suy tư, trăn trở với người đọc. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu Tổng hợp 5 bài phân tích tình huống truyện trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân để thấy được nét đặc sắc trong ngòi bút sáng tác của ông.

 2. 5 Bài văn mẫu phân tích tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân

  pdf 22p 119 16

  Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu 5 Bài văn mẫu phân tích tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân để thấy được ngòi bút miêu tả chân thực, sinh động, cách khắc họa tâm lí nhân vật sắc sảo, độc đáo và cốt truyện đầy bất ngờ Kim Lân trong truyện ngắn Vợ nhặt đã vẽ lại trước mắt người đọc khung cảnh đói nghèo tràn lan của xã hội Việt Nam  những năm 1945. 

 3. Tổng hợp 6 bài phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân

  pdf 15p 115 21

  Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu Tổng hợp 6 bài phân tích nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn về nhân vật Tràng - một người lao động nghèo khổ nhưng giàu tình thương, luôn khao khát hạnh phúc gia đình giản dị, biết hướng tới tương lai tươi đẹp.

 4. Tổng hợp 4 bài phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

  pdf 10p 173 20

  Truyện ngắn Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân đã vẽ nên một bức tranh hiện thực chân thật, sinh động về nạn đói khủng khiếp năm 1945 đồng thời ca ngợi vẻ đẹp của tình người, sự yêu thương, đùm bọc lẫn nhau trong đói nghèo, tăm tối. Tác phẩm đã thể hiện giá trị hiện thực và nhân đạo sâu sắc. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu dưới đây để cảm nhận rõ hơn về điều đó.

 5. Tổng hợp 5 bài phân tích diễn biến tâm trạng bà cụ Tứ trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân

  pdf 18p 121 10

  Trong truyện ngắn Vợ nhặt bên cạnh hình tượng nhân vật Tràng và người vợ nhặt, nhân vật bà cụ Tứ cũng được tác giả khắc họa khá thành công. Hình ảnh người mẹ nghèo cảm thấy chua xót, tủi nhục vì trong hoàn cảnh đói khát con mình mới nhặt được vợ đã dấy lên một cảm xúc khó tả trong lòng người đọc. Các bạn hãy tham khảo tài liệu Tổng hợp 5 bài phân tích diễn biến tâm trạng bà cụ Tứ trong truyện ngắn Vợ nhặt của Kim Lân để thấy được nỗi lòng và tình thương con tha thiết của bà cụ Tứ.

 6. 5 Bài cảm nhận về vẻ đẹp của người vợ nhặt trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân

  pdf 17p 357 38

  Tác phẩm Vợ nhặt đã phản ánh một cách chân thực bức tranh nạn đói khủng khiếp của đất nước ta năm 1945 và ca ngợi sức sống, niềm tin của con người Việt Nam. Tác giả đã xây dựng thành công hình tượng "người vợ nhặt" - một hình tượng nghệ thuật độc đáo. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu 5 Bài cảm nhận về vẻ đẹp của người vợ nhặt trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân để cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp khuất luất của người phụ nữ ấy.

 7. Phân tích nhân vật bà cụ Tứ trong truyện ngắn Vợ nhặt

  pdf 20p 263 14

  Mời các bạn tham khảo tài liệu Phân tích nhân vật bà cụ Tứ trong truyện ngắn Vợ nhặt để thấy được hình ảnh người mẹ nghèo nhưng vẫn ánh lên tình yêu thương đáng ngưỡng mộ, luôn khao khát con mình được hạnh phúc ngay cả trong hoàn cảnh tối tăm nhất.

 8. Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Tràng trong Vợ Nhặt của Kim Lân

  pdf 8p 450 27

  Trong hoàn cảnh bình thường để có được một gia đình đầm ấm có lẽ đó là mơ ước không bao giờ thành hiện thực của anh cu Tràng. Chỉ đến khi nạn đói khủng khiếp xảy ra, Tràng mới nhặt được vợ. Niềm vui ấy khiến Tràng cảm thấy lâng lâng và hạnh phúc vô cùng. Các bạn hãy tham khảo tài liệu Phân tích diễn biến tâm trạng nhân vật Tràng trong Vợ Nhặt của Kim Lân để thấy được sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức của Tràng khi trở thành người có gia đình.

 9. Cảm nhận về vẻ đẹp của hai nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt - Kim Lân và A Phủ trong Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài

  pdf 8p 407 34

  Tràng và A Phủ là hai hình tượng nhân vật người lao động tiêu biểu trong văn học. Họ đều là những con người nhân hậu, lương thiện, sống nghĩa tình, chịu thương chịu khó, luôn khao khát về một mái ấm gia đình. Để cảm nhận rõ hơn về hai nhân vật  trên mời các bạn tham khảo tài liệu Cảm nhận về vẻ đẹp của hai nhân vật Tràng trong tác phẩm Vợ nhặt - Kim Lân và A Phủ trong Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài.

 10. So sánh giá trị nhân đạo trong Vợ nhặt (Kim Lân) và Vợ chông A Phủ (Tô Hoài)

  pdf 6p 572 29

  Đọc truyện ngắn Vợ chồng A Phủ và Vợ nhặt người đọc dường như cảm nhận được giá trị nhân đạo cao cả mà hai tác giả muốn gửi gắm. Mỗi nhà văn đã góp phần làm phong phú, mới mẻ cho truyền thống nhân đạo của văn học dân tộc đặc biệt là cái nhìn lạc quan, tin tưởng vào tương lai. Hy vọng tài liệu So sánh giá trị nhân đạo trong Vợ nhặt (Kim Lân) và Vợ chồng A Phủ (Tô Hoài) mà TaiLieu.VN biên soạn dưới đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ nét về sự tương đồng và khác biệt trong cách thể hiện tình yêu thương đối với con người của hai tác giả.

Đồng bộ tài khoản