intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tổng hợp những báo cáo khoa học hay về kỹ thuật lâm sinh

Chia sẻ: Leon Leon | Ngày: | 8 tài liệu

779
lượt xem
3
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tổng hợp những báo cáo khoa học hay về kỹ thuật lâm sinh
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để thực hiện việc quản lý sử dụng rừng ổn định lâu dài, tác động vào rừng thấp thì những biện pháp kỹ thuật lâm sinh thích hợp, dựa vào nguồn lực và kiến thức sinh thái địa phương trong quản lý rừng cộng đồng là hết sức cần thiết. Bộ sưu tập này sẽ góp phần vào công việc này để hướng dẫn cộng đồng tổ chức quản lý sử dụng rừng bền vững.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp những báo cáo khoa học hay về kỹ thuật lâm sinh

 1. Nghiên cứu khoa học " ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trồng cây gỗ củi có năng suất cao ở vùng đồng bằng "

  pdf 7p 64 7

  Trong vài thập niên qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công tác trồng rừng tập trung ở các tỉnh trung du và miền núi, để từng bước nâng cao độ che phủ của rừng (28% - 35%), giải quyết kịp thời nhu cầu nguyên liệu gỗ các ngành công nghiệp (giấy, gỗ trụ mỏ, gỗ dăm, gỗ dán...) thì công tác trồng cây phân tán cũng không ngừng gia tăng.

 2. Nghiên cứu khoa học " Thử nghiệm và hoàn thiện kỹ thuật trồng rừng và nuôi dưỡng rừng Giổi Nhung (Michelia braianensis) "

  pdf 12p 68 8

  Trồng rừng và cải tạo nâng cao năng suất rừng tự nhiên là một trong những giải pháp kĩ thuật hàng đầu nhằm khôi phục lại rừng, đáp ứng được nhu cầu về gỗ, củi, bảo vệ môi trường và cảnh quan văn hóa khác....

 3. Nghiên cứu khoa học " Bước đi ban đầu của Trạm thực nghiệm khkt tân lạc – hoà bình thuộc Trung tâm ứng dụng KHKT lâm nghiệp "

  pdf 7p 132 9

  Trạm thực nghiệm KHKT Lâm nghiệp Tân Lạc-Hoà Bình thuộc Trung Tâm ứng dụng KHKT Lâm nghiệp, Viện KHLN Việt Nam được thành lập tháng 10 năm 2000 với chức năng nhiệm vụ chính là xây dựng hiện trường thí nghiệm cho các đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực lâm sinh

 4. Nghiên cứu khoa học " HỆ THỐNG HOÁ CÁC BIỆN PHÁP KỸ THUẬT LÂM SINH ÁP DỤNG CHO TRỒNG RỪNG SẢN XUẤT Ở CÁC TỈNH MIỀN NÚI PHÍA BẮC "

  pdf 13p 108 13

  Rừng trồng là hệ thống các lâm phần rừng được thiết lập từ đất chưa có rừng hoặc được tái tạo lại từ đất rừng đã bị khai thác trắng để lấy gỗ hay để canh tác nông nghiệp (nương rẫy).

 5. Quy trình kỹ thuật trồng rừng dầu rái

  pdf 9p 148 16

  Tài liệu "Quy trình kỹ thuật trồng rừng dầu rái" giúp bạn nắm bắt các quy địng, điều kiện chung về trồng rừng dầu rái, cũng như các kỹ thuật trong việc trồng rừng dầu rái.

 6. Báo cáo khóa đào tạo: Các biện pháp kỹ thuât lâm sinh và công tác cải thiện giống cho rừng trồng keo cung cấp gỗ xẻ

  pdf 17p 113 13

  Mặc dù mục đích chính của khoá đào tạo là hướng dẫn các cán bộ khuyến lâm các tỉnh về các một số kỹ thuật cơ bản về cải thiện giống cây rừng và các biện pháp kỹ thuật lâm sinh cho r ừng trồng, nhưng các cán bộ nghiên cứu trẻ thuộc Trung tâm nghiên cứu giống cây rừng và một số người dân địa phương cũng được mời tham dự lớp học.

 7. NGHIÊN CỨU ẢNH HƯỞNG CỦA MỘT SỐ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT LÂM SINH ĐẾN SINH TRƯỞNG CỦA RỪNG TRỒNG KEO LAI CUNG CẤP GỖ XẺ Ở VÙNG ĐÔNG NAM BỘ

  pdf 6p 94 12

  Một trong những mục tiêu của dự án FST 2006/087 “Quản lý lâm sinh tối ưu và năng suất rừng trồng cho mục tiêu gỗ xẻ có chất lượng cao” từ 2008 đến 2012 do Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế (ACIAR) trợ giúp Viện Khoa học Lâm nghiệp Việt Nam thực hiện là: nghiên cứu các kỹ thuật lâm sinh về sử dụng phân bón, tỉa cành, tỉa thưa

 8. XÂY DỰNG CƠ SỞ KHOA HỌC ĐỀ XUẤT HỆ THỐNG BIỆN PHÁP KỸ THUẬT LÂM SINH CHO RỪNG TỰ NHIÊN TẠI VÙNG ĐỆM VƯỜN QUỐC GIA CHƯ MOM RAY TỈNH KON TUM

  pdf 7p 118 13

  Nhằm cung cấp các cơ sở khoa học để đề xuất các biện pháp kỹ thuật lâm sinh cho công tác quản lý bền vững rừng tại vùng đệm Vườn Quốc gia Chư Mom Ray, bài báo đã nghiên cứu một số đặc điểm cấu trúc và tái sinh của các trạng thái rừng IIB, IIIA1, IIIA2, IIIA3 tại xã Rờ Kơi. Cấu trúc tổ thành tầng cây cao ở các trạng thái rừng có sự khác nhau.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2