Tổng hợp quản lý dịch bệnh hại ngô và cách phòng ngừa

Chia sẻ: Luong My | Ngày: | 7 tài liệu

0
450
lượt xem
26
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tổng hợp quản lý dịch bệnh hại ngô và cách phòng ngừa
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tài liệu nghiên cứu về sâu bệnh và dịch hại cây ngô. Củng cố kiến thức nhằm phát hiện sớm để có biện pháp phòng trừ sâu bệnh, giúp cây ngô sinh trưởng và phát triển tốt cho năng suất cao.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp quản lý dịch bệnh hại ngô và cách phòng ngừa

 1. Giáo trình Quản lý dịch hại trên cây ngô

  pdf 97p 267 128

  Cuốn "Giáo trình Quản lý dịch hại trên cây ngôn"là mô đun quan trọng trong kỹ thuật sản xuất ngô góp phần tạo nên năng suất và chất lượng sản phẩm. Mô đun này nhằm trang bị cho học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản sau: Nhận biết được các loại sâu, bệnh gây hại chủ yếu trên cây ngô; nhận biết được tên từng loại sâu hại một cách cụ thể, rõ ràng; đề ra những biện pháp quản lý các sâu hại một cách hiệu quả về kinh tế và an toàn đối với môi trường.

 2. Các bệnh hại ngô

  pdf 17p 244 92

  Ngô là một trong ba loại cây lương thực quan trọng nhất trên thế giới, về mặt diện tích và tổng sản lượng ngô đứng thứ ba sau lúa mì và lúa nước. Tổng sản lượng ngô trên thế giới là 637.4 triệu tấn, năng suất bình quân 4.31 tấn/ha ...

 3. Những Bệnh hại thường gặp trên cây ngô

  pdf 18p 316 63

  Bệnh khô vằn là bệnh nấm quan trọng nhất trên các giống ngô mới hiện nay đang trồng rộng rãi ở khắp các miền trồng ngô nước ta. Tuỳ theo mức độ bị bệnh năng suất ngô trung bình bị giảm từ 20 - 40%.

 4. Bệnh hại trên cây ngô

  pdf 26p 133 34

  Bệnh hại trên các bộ phận phiến lá, bẹ lá, thân và bắp ngô tạo ra các vết bệnh lớn màu xám tro, loang lổ đốm vằn da hổ, hình dạng bất định như dạng đám mây.

 5. QUẢN LÝ DỊCH HẠI TỔNG HỢP (IPM) LÚA, NGÔ VÀ MỘT SỐ SÂU BỆNH HẠI CÂY ĂN QUẢ

  pdf 82p 902 413

  Cụ thể, trên cây lúa đã xuất hiện một số đối tượng sâu bệnh gây hại như: bọ trĩ với diện tích nhiễm trên 1.500 ha, trong đó diện tích đã được phòng trừ là 790 ha; diện tích nhiễm dòi đục lá trên 1.200 ha, đã phòng trừ được 600 ha; diện tích nhiễm ốc bươu vàng 435 ha

 6. Bệnh chuyên khoa - Chương 2: Bệnh hại cây bắp

  pdf 29p 135 39

  Trên thế giới, có trên 130 loại bệnh hại bắp. Trong đó, đa số các bệnh do nấm gây ra, kế đến là do vi khuẩn. Năm 1966, Ấn Độ có 18 bệnh quan trọng trên bắp. Ở Việt Nam, kết quả điều tra cơ bản bệnh hại cây trồng ở Miền Bắc

 7. Báo cáo nông nghiệp: "Một số kết quả nghiên cứu sâu bệnh hại ngô và áp dụng quản lý cây ngô tổng hợp tại Sơn La"

  pdf 8p 76 10

  Nghiên cứu được thực hiện tại xã Chiềng Pằn, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La trong hai năm 2007 và 2008, đã xác định được 14 loại sâu, 6 loại bệnh hại ngô ở ngoài đồng, trong đó phổ biến là sâu đục thân ngô, bệnh khô vằn, bệnh gỉ sắt ngô.

Đồng bộ tài khoản