Tổng hợp tài liệu chuyên ngành hóa về hóa lượng tử

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 10 tài liệu

1
858
lượt xem
47
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tổng hợp tài liệu chuyên ngành hóa về hóa lượng tử
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hóa học lượng tử, còn gọi là hóa lượng tử, là một ngành khoa học ứng dụng cơ học lượng tử để giải quyết các vấn đề của hóa học.Nền tảng của hóa lượng tử là mô hình sóng về nguyên tử, coi nguyên tử được tạo thành từ một hạt nhân mang điện tích dương và các điện tử quay xung quanh. Bộ sưu tập tổng hợp các tài liệu hóa lượng tử dành cho sinh viên chuyên ngành hóa học tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp tài liệu chuyên ngành hóa về hóa lượng tử

 1. Ebook Thuyết lượng từ về nguyên tử và phân tử: Tập 1 - Nguyễn Đình Huề & Nguyễn Đức Chuy

  pdf 230p 412 155

  Ebook Thuyết lượng từ về nguyên tử và phân tử: Tập 1 bao gồm 9 chương trình bày những kiến thức về Hóa học như hàm sóng và toán tử; những tiên đề của cơ học lượng tử; một số hệ đơn giản, nguyên tử Hidro; hệ nhiều Electron; những phương pháp lượng tử tính gần đúng; nguyên tử nhiều Electron; tính đối xứng của phân tử và lí thuyết nhóm; đại cương về phân tử và liên kết cộng hóa trị; phân tử hai nguyên tử.

 2. Ebook Thuyết lượng tử về nguyên tử và phân tử: Tập 2 - Nguyễn Đình Huề (Chủ biên)

  pdf 167p 278 118

  Ebook Thuyết lượng tử về nguyên tử và phân tử: Tập 2 giới thiệu tới các bạn về phân tử nhiều nguyên tử, phổ phân tử, phân tử hữu có liên hợp, phức chất của nguyên tố chuyển tiếp, sự bảo toàn đối xứng Obitan trong phản ứng hóa học, một số phương pháp Mo hiện đại.

 3. Giáo trình: Hóa Lượng Tử

  pdf 191p 522 200

  Hóa học lượng tử, còn gọi là hóa lượng tử, là một ngành khoa học ứng dụng cơ học lượng tử để giải quyết các vấn đề của hóa học. Các ứng dụng có thể là miêu tả tính chất điện của các nguyên tử và phân tử liên quan đến các phản ứng hóa học giữa chúng. Hóa lượng tử nằm ở ranh giới giữa hóa học và vật lý do nhiều nhà khoa học thuộc hai lĩnh vực này phát triển. Nền tảng của hóa lượng tử là mô hình sóng về nguyên tử, coi nguyên tử được tạo...

 4. Giáo trình Nhập môn hoá học lượng tử

  pdf 256p 363 138

  Giáo trình Nhập môn hoá học lượng tử gồm có 5 chương, cung cấp cho người học các nội dung chính như sau: Giáo trình Nhập môn hoá học lượng tử, áp dụng cơ học lượng tử vào cấu tạo nguyên tử, áp dụng cơ học lượng tử vào cấu tạo phân tử, ứng dụng lí thuyết nhóm trong cấu tạo chất, khái quát về phổ phân tử. Mời các bạn cùng tham khảo.

 5. KHÁI NIỆM VỀ HÓA HỮU CƠ LƯỢNG TỬ

  pdf 55p 218 64

  Electron chuyển động xung quanh hạt nhân có tính tuần hoàn. Chuyển động này có thể được xem như là chuyển động dao động. Đối với e cùng 1 lớp thì R(r) là giống nhau do có cùng khoảng cách r do vậy trong trường hợp này người ta chú ý đến phần gốc Y. Hóa học là khoa học nghiên cứu về chất, phương pháp biến đổi chất và ứng dụng của chất đó trong cuộc sống. Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng hóa học xảy ra giữa những...

 6. Luận văn thạc sĩ khoa học - đề tài nghiên cứu: “ Kiểm chứng quy luật thế vào phân tử anilin và nitrobenzen bằng lý thuyết Hoá học lượng tử”

  pdf 89p 74 12

  Áp dụng phương pháp lượng tử gần đúng để khảo sát đối tượng nghiên cứu, chúng tôi sẽ giải quyết các vấn đề sau: 1. Chọn hệ chất nghiên cứu, chọn phương pháp tính phù hợp với đối tượng nghiên cứu.

 7. Báo cáo " Nghiên cứu lý thuyết hoá học lượng tử liên kết hiđrô chuyển dời xanh của phức giữa CHCl3 và CDCl3 với SO2 trong pha khí "

  pdf 6p 47 3

  Nghiên cứu lý thuyết hoá học lượng tử liên kết hiđrô chuyển dời xanh của phức giữa CHCl3 và CDCl3 với SO2 trong pha khí

 8. Nếu hạt Higgs không tồn tại…?

  pdf 5p 44 7

  Sau một vài trục trặc lúc khởi động , máy gia tốc khổng lồ LHC đã bắt đầu tích lũy các dữ liệu ở những vùng năng lượng chưa từng có trước đây. Mục tiêu chính : tìm ra hạt Higgs. Hạt boson này được đưa vào lý thuyết năm 1964 hiện đóng vai trò trung tâm trong việc tạo ra khối lượng cho các hạt. Song nếu hạt Higgs chỉ là sản phẩm của tưởng tượng ? Như vậy một mảng lớn các lý thuyết hiện đại sẽ sụp đổ và một vùng đất mới màu mỡ cho nhiều...

 9. Hóa học lượng tử Tính Toán: Ngành Khoa Học Của Thế Kỷ 21

  pdf 18p 262 79

  Hóa học lượng tử được sinh ra từ sự toán hóa ngành hóa học bằng Cơ học lượng tử. Việc áp dụng các phương pháp tính toán vào các vấn đề hóa học dựa trên cơ sở những tiên đề chính của Cơ học lượng tử, mà nội dung chính của chúng có thể được tóm tắt như sau: (i) hàm sóng Ψ(x) của một hạt cơ bản (hay một hệ các hạt cơ...

 10. Ebook Cơ sở hóa học phóng xạ: Tập 1 - Đỗ Quý Sơn (chủ biên)

  pdf 280p 364 144

  Ebook Cơ sở hóa học phóng xạ Tập 1 trình bày các nội dung chọn lọc của Hóa phóng xạ đại cương và Hóa học của của các nguyên tố phóng xạ. Sách có kết cấu gồm 16 chương, trình bày các nội dung như hiện tượng phóng xạ và các đồng vị phóng xạ, sự phân rã phóng xạ,... Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Đồng bộ tài khoản