Tổng hợp tài liệu môn Vật lý chất rắn đại cương cho sinh viên chuyên ngành tham khảo

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | 8 tài liệu

0
1.254
lượt xem
76
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Tổng hợp tài liệu môn Vật lý chất rắn đại cương cho sinh viên chuyên ngành tham khảo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vật lý chất rắn là một ngành trong vật lý học chuyên nghiên cứu các tính chất vật lý của chất rắn. Từ các mô hình đơn giản rút ra từ các tính chất cơ bản của các vật liệu chính như kim loại, chất bán dẫn điện, chất cách điện, chất có từ tính, chất siêu dẫn,... dưới dạng tinh thể. Bộ sưu tập tổng hợp tài liệu môn Vật lý chất rắn đại cương gồm bài giảng, đề thi, bài tập, giáo trình, ... cho sinh viên chuyên ngành vật lý tham khảo

Lưu

Tài liệu trong BST: Tổng hợp tài liệu môn Vật lý chất rắn đại cương cho sinh viên chuyên ngành tham khảo

 1. Giáo trình Vật lý chất rắn đại cương - PGS.TS. Đỗ Ngọc Uấn

  pdf 231p 567 218

  Giáo trình Vật lý chất rắn đại cương nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về chất rắn tinh thể cho sinh viên các ngành vật lý và các ngành liên quan tới vật liệu học. Nội dung giáo trình này đề cập đến các vấn đề sau: Mô hình câu trúc tuần hoàn của vật rắn tinh thể, tóm tắt mô hình cấu trúc của tinh thể thực, mô hình khí phonon, mô hình khí điện tử tự do Formi, các mô hình về cấu trúc năng lượng và mô hình chất rắn vô định hình.

 2. Bài tập vật lý chất rắn

  pdf 57p 371 140

  Cho mạng lập phương tâm xếp chặt. Xét mặt ( 110) mật độ nguyên tử theo mặt với một mặt phẳng nguyên tử đã cho được định nghĩa là tỉ số , là diện tích mặt đáy nằm trong một ô. SC là phần diện tích của SP , bị nguyên tử chiếm chỗ, Tình mật độ nguyên tử với mặt ( 110) . Tìm mạng đảo của tâm thể mặt phương tâm khối, lập phương tâm mặt và lục giác

 3. Cơ sở Vật lý chất rắn - GS.TS Lê Khắc Bình

  pdf 468p 649 271

  Cơ sở Vật lý chất rắn cung cấp cho bạn đọc các nội dung cơ bản sau: Tinh thể chất rắn, liên kết trong tinh thể chất rắn, dao động của mạng tinh thể, tính chất nhiệt của chất rắn,...Tài liệu này phục vụ cho các giảng viên, sinh viên ngành vật lý tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập.

 4. Câu hỏi ôn tập môn Vật Lý Chất Rắn

  pdf 4p 133 16

  Mạng đảo. Các vec tơ cơ sở của mạng đảo. Các tính chất của mạng đảo. Ô cơ sở của mạng đảo. Tương tác Van der Waals – London. Tinh thể khí trơ. Liên kết ion và tinh thể ion. Liên kết đồng hóa trị và tinh thể đồng hóa trị.

 5. Trắc nghiệm phần cơ học vật lý chất rắn - ĐH Vinh

  doc 14p 642 165

  Trắc nghiệm phần cơ học vật lý chất rắn gồm các câu hỏi trắc nghiệm giúp các bạn hệ thống lại kiến thức lý thuyết đã học, bên cạnh đó giúp các bạn rèn luyện kỹ năng giải bài tập, trả lời nhanh câu hỏi trắc nghiệm. Chúc các bạn thành công.

 6. BÀI TẬP LỚN MÔN VẬT LÝ CHẤT RẮN

  doc 4p 263 66

  Liên kết này tạo ra khi hai hay nhiều nguyên tử góp chung nhau một số điện tử để có đủ 8 điện tử lớp ngoài cùng (điện tử hóa trị). Liên kết đồng hóa trị trong vật rắn được thực hiện nhờ sự tập thể hóa điện tử giữa một nhóm các nguyên tử lân cận.

 7. Đề cương ôn thi tốt nghiệp môn Vật lý chất rắn đại cương

  pdf 8p 79 9

  1. Chứng minh trong thế giới chỉ tồn tại các trục đối xứng bậc 1, 2, 3, 4 và 6. 2. Chứng minh hệ số dày đặc M ( tỷ số giữa thể tích do nguyên tử chiếm trong ô mạng và thể tích của ô mạng) của mạng lục giác xếp chặt và lập phương tâm mặt bằng 0,47.

Đồng bộ tài khoản