intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Top các tài liệu về lý thuyết tài chính tiền tệ hữu ích nhất

Chia sẻ: Haiduong_1 Haiduong_1 | Ngày: | 10 tài liệu

2.530
lượt xem
384
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Top các tài liệu về lý thuyết tài chính tiền tệ hữu ích nhất
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tiền tệ là tiền khi chỉ xét tới chức năng là phương tiện thanh toán, là đồng tiền được luật pháp quy định để phục vụ trao đổi hàng hóa và dịch vụ của một quốc gia hay nền kinh tế. Vì định nghĩa như vậy, tiền tệ còn được gọi là "tiền lưu thông". Tiền tệ có thể mang hình thức tiền giấy hoặc tiền kim loại (tiền xu) do Nhà nước (ngân hàng trung ương, Bộ Tài chính, v.v...) phát hành. Khi phân biệt tiền tệ của quốc gia này với tiền tệ của quốc gia khác, người ta dùng cụm từ "đơn vị tiền tệ".

Lưu

Tài liệu trong BST: Top các tài liệu về lý thuyết tài chính tiền tệ hữu ích nhất

 1. Bộ đề ôn thi lý thuyết tài chính tiền tệ

  pdf 93p 2090 1013

  Tiền ra đời do nhu cầu trao đổi của con người, sự ra đời của tiền được đánh dấu bởi sự phát triển của một loạt các hình thái giá trị. Khi mới ra đời, thực chất đồng tiền là một loại hàng hoá được quy ước làm vật ngang giá chung một cách rộng rãi. Đây là tập đề ôn thi hết môn lý thuyết tài chính tiền tệ phục vụ cho việc ôn tập và hệ thống hoá kiến thức của sinh viên trường Đại học kinh tế quốc dân...

 2. Bộ đề trắc nghiệm: Nhập môn tài chính tiền tệ

  doc 74p 2397 780

  Tài chính tiền tệ là phạm trù kinh tế, phản ánh các quan hệ phân phối của cải xã hội dưới hình thức giá trị. Tài liệu ôn thi môn tài chính tiền tệ gồm hệ thống các câu hỏi trắc nghiệm giúp bạn củng cố kiến thức môn học. Mời các bạn cùng tham khảo.

 3. Bài giảng: Lý thuyết về tài chính tiền tệ

  ppt 103p 235 39

  Tiền là bất cứ cái gì được chấp nhận chung trong việc thanh toán để lấy hàng hoá hay dịch vụ khác nhau hoặc để hoàn trả nợ .Chức năng của tiền: - Phương tiện trao đổi. - Thước đo giá trị. - Phương tiện thanh toán. - Phương tiện cất trữ.

 4. Bài giảng học Hệ thống tiền tệ

  pdf 36p 305 61

  Tài liệu tham khảo dành cho giáo viên, sinh viên cao đẳng đại học chuyên ngành tài chính - Lý thuyết tài chính tiền tệ.Khi nghiên cứu về tài chính tiền tệ người nghiên cứu bắt buộc phải tìm hiểu tài chính quốc tế, hệ thống tiền tệ và hình thức chuyển dịch tài chính quốc tế là những căn bản trong nghiên cứu tài chính quốc tế

 5. Bài giảng về tài chính tiền tệ

  pdf 260p 368 169

  Biểu hiện bên ngoài của tài chính " các hoạt động thu chi bằng tiền của các chủ thể trong hoạt động xã hội. Sự vận động của tiền tệ ( nguồn tài chính) từ nơi này sang nơi khác trong xã hội. Sự tạo lập (hình thành), sử dụng( phân phối) các quỹ tiền tệ xã hội.

 6. Lý thuyết tài chính tiền tệ - ĐH Kinh Tế Tp.HCM

  pdf 367p 2918 1620

  Tiền tệ là tiền khi chỉ xét tới chức năng là phương tiện thanh toán, là đồng tiền được luật pháp quy định để phục vụ trao đổi hàng hóa và dịch vụ của một quốc gia hay nền kinh tế. Vì định nghĩa như vậy, tiền tệ còn được gọi là "tiền lưu thông". Tiền tệ có thể mang hình thức tiền giấy hoặc tiền kim loại (tiền xu) do Nhà nước (ngân hàng trung ương, Bộ Tài chính, v.v...) phát hành. Khi phân biệt tiền tệ của quốc gia này với tiền tệ của quốc gia khác, người...

 7. Báo cáo thảo luận môn lý thuyết tài chính tiền tệ

  doc 26p 573 237

  Tỷ giá hối đoái là giá chuyển đổi từ một đơn vị tiền tệ nước này sang thành những đơn vị tiền tệ nước khác.

 8. Giáo trình lý thuyết tài chính tiền tệ - ThS. Nguyễn Văn Các

  pdf 80p 1263 433

  Giáo trình lý thuyết tài chính tiền tệ biên soạn theo đề cương môn học đã được Bộ Xây dựng xét duyệt, nhằm cung cấp cho sinh viên các khái niệm cơ bản về tài chính, hệ thống tài chính và các khái niệm rất cơ bản về tiền tệ như: bản chất; chức năng của tiền tệ...cung cầu tiền tệ và ngân hàng. Cấu trúc giáo trình gồm 6 chương trình bày các vấn đề cơ bản về tài chính, hệ thống tài chính, ngân sách nhà nước, bảo hiểm, tiền tệ và lưu thông tiền tệ, tín dụng và ngân hàng.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2