Top tài liệu hay nhất liên quan đến những chứng bệnh dạ dày

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 16 tài liệu

0
384
lượt xem
10
download

Đây là 16 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/16

Top tài liệu hay nhất liên quan đến những chứng bệnh dạ dày
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Áp lực từ công việc, căng thẳng trong cuộc sống, chế độ ăn uống bất hợp lý, đều có ảnh hưởng lớn đến khả năng hoạt động tự nhiên của cơ thể, gây ra các bệnh về dạ dày. Bộ sưu tập là các tài liệu hay nhất không nên bỏ qua về các vấn đề liên quan đến bệnh dạ dày.

Lưu

Tài liệu trong BST: Top tài liệu hay nhất liên quan đến những chứng bệnh dạ dày

 1. Nhận biết chứng loét dạ dày

  pdf 8p 105 27

  Hiện cứ 10 người lại có 1 người bị đau, loét dạ dày. Bạn có thể nhận biết bệnh này qua các dấu hiệu như đau sau ăn, đau lúc nửa đêm khi bạn không ăn gì trong nhiều giờ, ăn kém ngon... Đa số trường hợp loét dạ dày do vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) gây nên.

 2. Tài liệu: Rối loạn chức năng dạ dày

  pdf 7p 44 4

  Rối loạn chức năng dạ dày chiếm một tỷ lệ khá cao trong số bệnh nhân đến khám bị rối loạn tiêu hóa và thường gặp ở các đối tượng là người trẻ ( nhất là lứa tuổi dậy thì ), người có trạng thái thần kinh dễ xúc cảm hoặc người có trạng thái rối loạn thần kinh thực vật.

 3. Tài liệu: Yếu tố nguy cơ của ung thư dạ dày

  pdf 9p 30 4

  Ung thư dạ dày (UTDD) là bệnh khá phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới. Theo Hiệp hội Ung thư quốc tế (UICC), mỗi năm trên thế giới có trên bảy triệu....

 4. Tài liệu bệnh Viêm loét dạ dày tá tràng

  pdf 45p 47 8

  Về mặt kỹ thuật, thuật ngữ viêm dạ dày đề cập đến những phát hiện khi nội soi hoặc thay đổi về mô học của niêm mạc dạ dày, tuy nhiên, trên lâm sàng, thuật ngữ này thường được sử dụng để chỉ các triệu chứng khó tiêu.

 5. Tìm hiểu về nội soi dạ dày tá tràng

  pdf 11p 133 40

  Nội soi dạ dày tá tràng là gì? Nội soi dạ dày tá tràng (NSDDTT) là một thủ thuật cho phép bác sĩ chẩn đoán và điều trị các bệnh lý ở đường tiêu hóa trên (THT). Bác sĩ sử dụng một ống dài, mềm, có nguồn đèn sáng có tên gọi là ống nội soi thực quản dạ dày tá tràng.

 6. Tài liệu: Viêm dạ dày do Helicobacter Pylori

  pdf 8p 42 8

  Thuật ngữ viêm dạ dày dùng để chỉ sự viêm nhiễm liên quan tới tổn thương niêm mạc. Tuy nhiên, không phải lúc nào tổn thương và tái tạo tế bào biểu mô cũng liên quan tới viêm nhiễm biểu mô. Sự khác biệt này thường gây ra sự lúng túng bởi vì viêm dạ dày thường dựa vào đặc điểm nội soi hoặc X quang hơn là đặc điểm mô học.

 7. Tài liệu: Thủ phạm gây đau và khó chịu dạ dày

  pdf 7p 28 1

  Cồn cào, nóng rát, đau quặn vùng trên rốn xuất hiện vài giờ sau khi ăn hay vào nửa đêm. Đau, khó chịu vùng trên rốn và đau nhiều hơn sau khi ăn Buồn ói hay ói. Ợ hơi, ợ chua, ợ nóng, cảm giác đầy bụng dù ăn ít.....Những triệu chứng trên có thể là do bạn đã nhiễm một loại vi khuẩn có tên là: Helicobacter pylori

 8. Bệnh dạ dày tá tràng: Những hiểu biết khái lược

  pdf 14p 63 13

  Bệnh dạ dày tá tràng: Những hiểu biết khái lược Bệnh dạ dày tá tràng là bệnh rất thường gặp ở nước ta, những biểu hiện của bệnh thường rất đa dạng, làm sao để nhận biết và điều trị kịp thời là một vấn đề quan trọng.

 9. Thủ thuật cắt polyp dạ dày, đại tràng qua nội soi

  pdf 10p 372 31

  Thủ thuật cắt polyp dạ dày hoặc đại tràng là một trong những thủ thuật được sử dụng rất thường xuyên tại BV Đa Khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn khi người bệnh được phát hiện bị polyp dạ dày hoặc đại tràng qua nội soi.

 10. Tài liệu: Vì đâu trẻ loét dạ dày

  pdf 7p 49 4

  Trẻ bị căng thẳng trong học tập quá nhiều, xem ti vi, chơi vi tính, thức khuya, chế độ ăn uống vô độ không có quy luật, ăn nhiều thức ăn nhanh, ăn thức ăn nóng quá, lạnh quá, khó tiêu, ăn không nhai kỹ, ăn vội...là nguyên nhân khiến bệnh loét dạ dày ở trẻ bùng phát.

 11. Loét dạ dày tá tràng (Kỳ 1)

  pdf 6p 68 14

  Loét là sự phá hoại tại chỗ niêm mạc DD hoặc TT gây ra do axit và Pepsin. ở các nýớc nói tiếng Anh thýờng gọi là "Peptic ulcer". Loét xuyên sâu qua lớp cõ niêm và có thể sâu hơn nữa. Còn trợt chỉ là một tổ chức ở nông hơn. Trong bệnh loét DDTT có thể thấy loét ở các vị trí: - Hành tá tràng, tá tràng. - Tiền môn vị, môn vị. - Hang vị, thân vị Số lượng ổ loét có thể nhiều tại DD hoặc TT hoặc ở cả hai nõi. 2. Giải phẫu bệnh Loét mạn tính...

 12. Loét dạ dày tá tràng (Kỳ 2)

  pdf 7p 62 12

  Nguyên tắc điều trị nội khoa: Toàn diện (nghỉ ngơi, ăn uống phù hợp, thuốc men); Hệ thống (dùng thuốc đúng liều lượng, đúng thời gian); Chú trọng (tính chất cá biệt, không máy móc, rập khuôn mọi cá thể); Nếu điều trị nội tích cực, đầy đủ, đúng thuốc không kết quả mới phẫu thuật ...

 13. Những lưu ý đối với người bệnh Viêm loét Dạ dày Tá tràng (Kỳ 1)

  pdf 5p 104 17

  Các nguyên nhân gây viêm dạ dày thường gặp là rượu, thuốc lá, ăn quá no, hoặc thức ăn chua cay và nhiều gia vị. Các thuốc giảm đau như aspirin và ibuprofen có thể gây viêm dạ dày. Nhiễm vi trùng Helicobacter pylori cũng là một nguyên nhân gây viêm dạ dày.

 14. Những lưu ý đối với người bệnh viêm loét dạ dày tá tràng (Kỳ 2)

  pdf 7p 118 25

  Loét là một vết lở trên bề mặt niêm mạc ống tiêu hoá. Đa số các ổ loét đều ở dạ dày hoặc phần đầu của ruột non (tá tràng). Acid dạ dày tiếp xúc với ổ loét sẽ gây đau nhiều. Khi điều trị đúng cách, đa số các ổ loét sẽ lành sau 1 đến 2 tháng.

 15. Một số lưu ý khi bị Viêm loét Dạ dày- Tá tràng (Kỳ 1)

  pdf 5p 205 42

  Nếu bạn bị viêm loét dạ dày tá tràng do bị nhiễm Helicobacter pylori thì hoàn toàn có thể lây truyền bệnh cho người thân hoặc những người xung quanh do Vi khuẩn lan trruyền từ người này qua người khác thích hợp nhất là qua đường phân - miệng (Fecal-oral) hoặc qua đường miệng - miệng (oral-oral).

 16. Một số lưu ý khi bị Viêm loét Dạ dày- Tá tràng (Kỳ 2)

  pdf 7p 92 21

  Chế độ ăn uống: thức ăn khi vào dạ dày có tác dụng là một dung dịch đệm trung hòa nồng độ dịch vị 30 -60 phút do vậy cần chú ý: - Nên ăn nhiều bữa ăn nhỏ; Không để quá đói hoặc quá no, ăn đúng giờ; Không ăn bữa cuối cùng trong ngày gần giấc ngủ (nên ăn cách đi ngủ 3 giờ);....

Đồng bộ tài khoản