intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Trọn bài giảng hệ điều hành LINUX của GV Nguyễn Nam Trung

Chia sẻ: Lê Thị Chị | Ngày: | 7 tài liệu

704
lượt xem
32
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Trọn bài giảng hệ điều hành LINUX của GV Nguyễn Nam Trung
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp trọn bộ bài giảng hệ điều hành linux của giảng viên Nguyễn Nam Trung để giúp các bạn dễ dàng tham khảo hơn trong quá trình tìm tài liệu học tập của mình ,hy vọng bộ sưu tập này các bạn sẽ hài lòng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bài giảng hệ điều hành LINUX của GV Nguyễn Nam Trung

 1. Hệ điều hành LINUX (Nguyễn Nam Trung ) - Chương 1

  ppt 15p 179 18

  Là một hệ điều hành được phát triển dựa trên hệ điều hành Minix bởi Linus Torvalds năm 1991. Là hệ điều hành tương tự Unix, tự do :Miễn phí (nếu có thì cũng là một khoản phí khiêm tốn).Sử dụng tự do.Là hệ điều hành thông dụng có khả năng chạy được trên hầu hết các thiết bị phần cứng chính.

 2. Hệ điều hành LINUX (Nguyễn Nam Trung ) - Chương 2

  ppt 51p 244 23

  Yêu cầu phần cứng.Đĩa cứng và phân vùng đĩa cứng trong Linux.Ký hiệu đĩa và phân vùng.Các bước cài đặt hệ điều hành Linux.Sử dụng hệ thống.Cú pháp và các lệnh cơ bản trong Linux.Sử dụng Runlevel.Phục hồi mật khẩu cho user quản trị.Tìm hiểu Boot loader

 3. Hệ điều hành LINUX (Nguyễn Nam Trung ) - Chương 3

  ppt 65p 134 21

  Hệ thống tập tin (File system).Các kiểu tập tin trong Linux.Liên kết tập tin.Gắn kết hệ thống tập tin.Tổ chức cây thư mục.Quản trị hệ thống tập tin.Các lệnh xem nội dung.Nhóm lệnh sao chép di chuyển.Nhóm lệnh tìm kiếm và so sánh.Lưu trữ tập tin, thư mục.Bảo mật hệ thống tập tin

 4. Hệ điều hành LINUX (Nguyễn Nam Trung ) - Chương 4

  ppt 29p 116 12

  Là hệ thống quản lý các gói phần mềm của Linux.Có thể cài đặt, nâng cấp hoặc xóa trực tiếp các gói phần mềm.Quản lý một cơ sở dữ liệu chứa thông tin tất cả các gói phần mềm đã cài và tập tin của chúng.Cho phép nâng cấp hệ thống một cách tự động, thông minh.

 5. Hệ điều hành LINUX (Nguyễn Nam Trung ) - Chương 5

  ppt 23p 86 12

  Tài khoản :Mỗi user có duy nhất một tên và id (UID). Mỗi user thuộc về ít nhất một nhóm (primary group). Nhóm người dùng :Mỗi nhóm có duy nhất một tên và id (GID).Mỗi nhóm có thể chứa một hay nhiều thành viên. Lưu ý :Tên tài khoản và tên nhóm người dùng là duy nhất.

 6. Hệ điều hành LINUX (Nguyễn Nam Trung ) - Chương 6

  ppt 13p 158 19

  Tiến trình là một chương trình đơn đang chạy trong bộ nhớ.Có nhiều tiến trình chạy đồng thời ở một thời điểm. Mỗi tiến trình được gán một chỉ số PID duy nhất. Hệ thống dựa vào các PID này để quản lý tiến trình.Tiến trình cũng có quyền sở hữu và truy cập như với tập tin.

 7. Hệ điều hành LINUX (Nguyễn Nam Trung ) - Chương 7

  ppt 21p 118 11

  Căn bản về TCP/IP.Thiết bị mạng Cấu hình mạng TCP/IP Công cụ quản trị mạng Ứng dụng mạng Network File System (NFS).Địa chỉ IP: 172.29.9.9/255.255.255.0 Tên máy (hostname): oscarTên đầy đủ cả tên miền (FQDN): oscar.hcmuns.edu.vnPhân giải tên: ánh xạ tên sang địa chỉ IP (DNS).Giao thức mạng: TCP, UDP, ICMP, ARP, BOOTP,DHCP, DNS, FTP, HTTP, NFS, ...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2