Trọn bộ 8 bài giảng nuôi trồng thủy sản

Chia sẻ: Payphone_1 Payphone_1 | Ngày: | 8 tài liệu

0
278
lượt xem
6
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Trọn bộ 8 bài giảng nuôi trồng thủy sản
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập trang bị cho bạn kiến thức cơ bản về nuôi trồng thủy sản, di truyền chọn giống thủy sản, công nghệ chế biến thủy sản, hệ thống nuôi trồng thủy sản... Mời các bạn tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ 8 bài giảng nuôi trồng thủy sản

 1. Bài giảng nuôi trồng thủy sản - Chương 1

  ppt 52p 57 15

  Nghề nuôi cá Măng ở Phillipines cũng được ghi nhận cách đây hằng trăm năm, nhưng không có tài liệu ghi nhận, hay chứng minh cụ thể. Có nhiều bằng chứng cho thấy, họat động nuôi ghép các đối tượng nuôi thủy sản ở các ao, hồ chứa nước thường được thực hiện bởi các ngư dân Trung Quốc.

 2. Bài giảng nuôi trồng thủy sản - Chương 2

  ppt 116p 45 9

  Cá chép vảy: có vảy bao phủ toàn thân và sắp xếp đều đặn trên toàn cơ thể. Cá chép đốm (chép kính): vảy không bao phủ toàn thân mà chỉ rải rác trên thân, không có vảy đường bên.

 3. Bài giảng nuôi trồng thủy sản - Chương 3

  ppt 30p 77 14

  Thức ăn tự nhiên là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sản lượng cá nuôi trong thủy vực Làm sao để tận dụng hết thức ăn tự nhiên? Điều chỉnh mật độ cá hợp lý. Nuôi phép các giống loài có tập tính ăn khác nhau.

 4. Bài giảng nuôi trồng thủy sản - Chương 4

  ppt 65p 61 10

  Loại bớt chất hữu cơ chưa phân hủy hay chất độc tích lũy ở đáy ao tuy nhiên cần duy trì một lớp bùn đáy khoảng 20 – 30 cm. Xới đảo đáy ao: loại trừ khí độc tích lũy lâu ngày dưới lòng đáy ao, gia tăng trao đổi khí,tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn hiếu khí hoạt động.

 5. Bài giảng nuôi trồng thủy sản - Chương 5

  ppt 61p 65 12

  Là hình thức nuôi cổ điển và truyền thống từ châu Á và châu âu. Sau đó được nhân rộng sang châu Phi và Mỹ Latin. Nghiên cứu về NTSKH sớm nhất được thực hiện bởi Probst (Đức) vào năm 1934

 6. Bài giảng nuôi trồng thủy sản - Chương 6

  ppt 56p 53 11

  Lịch thời vụ sản xuất nông nghiệp của vùng để biết được mức độ ô nhiễm hiện tại và tiềm tàng do sử dụng nông dược. Những nơi sử dụng nhiều nông dược nhất là thuốc trừ sâu có tính lưu dẫn cao và thời gian phân hủy kéo dài sẽ làm ảnh hưởng đến cá nuôi.

 7. Bài giảng nuôi trồng thủy sản - Chương 7

  ppt 79p 63 14

  Cá nuôi được chăm sóc hoàn toàn bởi thức ăn công nghiệp hoặc thức ăn tự chế biến, nguồn thức ăn tự nhiên trong ao nuôi không đáng kể. Mật độ cá thả nuôi thường rất cao, dao động từ 10 - 60 cá/m2 hay 30 - 400 cá/m3

 8. Bài giảng nuôi trồng thủy sản - Chương 8

  ppt 50p 50 9

  Những hoạt động liên quan đến việc quản lý, đánh bắt, nuôi dưỡng hay bổ sung các loài sinh vật thủy sản. Nhằm mục tiêu kinh tế xã hội, quản lý tài nguyên nguồn lợi hay bảo vệ môi trường.

Đồng bộ tài khoản