intTypePromotion=1
ADSENSE

Trọn bộ 9 tài liệu giảng dạy về sở hữu trí tuệ của GS. Michael Blakeney

Chia sẻ: Sunny_1 Sunny_1 | Ngày: | 9 tài liệu

864
lượt xem
55
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Trọn bộ 9 tài liệu giảng dạy về sở hữu trí tuệ của GS. Michael Blakeney
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sở hữu trí tuệ, hay có khi còn gọi là tài sản trí tuệ, là những sản phẩm sáng tạo của bộ óc con người. Ðó có thể là tác phẩm văn học, âm nhạc, phần mềm máy tính, phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích, kiểu dáng công nghiệp, v.v...Trọn bộ tài liệu giảng dạy về sở hữu trí tuệ giúp các bạn tìm hiểu kỹ hơn về luật sở hữu trí tuệ

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ 9 tài liệu giảng dạy về sở hữu trí tuệ của GS. Michael Blakeney

 1. Tài liệu giảng dạy về Sở hữu trí tuệ - Bài 1

  pdf 17p 278 108

  Mặc dù có rất nhiều các hiệp định và công ước quốc tế về sở hữu trí tuệ nhưng không một văn kiện nào đề cập đến một định nghĩa về cụm từ này, có chăng thì cũng chỉ liệt kê ra các phạm trù của sở hữu trí tuệ một cách khái quát.

 2. Tài liệu giảng dạy về Sở hữu trí tuệ - Bài 2

  pdf 40p 224 92

  Luật bản quyền liên quan đến việc bảo hộ và khai thác sự thể hiện các ý tưởng ở dạng hữu hình. Luật này được xây dựng nhằm đáp lại các sáng chế về máy in thời đó đã khiến cho việc sản xuất hàng loạt tác phẩm in trở thành hiện thực.

 3. Tài liệu về Sở hữu trí tuệ - Bài 3

  pdf 33p 565 279

  Hệ thống cấp bằng độc quyền sáng chế hiện đại đầu tiên được thiết lập ở thành quốc Venice và giữa thế kỷ thứ XV nhằm khuyến khích sáng tạo. Quy chế năm 1474 đã giải thích rằng: " Xung quanh chúng ta có nhiều thiên tài, có khả năng sáng tạo và nghĩ ra những thiết bị tinh xảo.. "

 4. Tài liệu giảng dạy về Sở hữu trí tuệ - Bài 4

  pdf 76p 193 77

  Lịch sử Việc sử dụng nhãn hiệu trên thị trường là một hình thức đặc biệt quan trọng trong giao thương ở các xã hội trước khi có chữ viết và xã hội mà một số ngôn ngữ đã được sử dụng. Nhãn hiệu tạo ra một cách thức truyền tin thuận tiện và súc tích về hàng hóa mà nhãn hiệu được gắn lên.

 5. Tài liệu giảng dạy về Sở hữu trí tuệ - Bài 5

  pdf 7p 189 65

  Thiết kế bố trí mạch tích hợp thường là kết quả của sự đầu tư rất lớn cả về thời gian của các chuyên gia có trình độ cao lẫn tài chính. Luôn tồn tại nhu cầu tạo ra các mạch tích hợp mới với kích thước nhỏ hơn và đồng thời tăng chức năng của chúng

 6. Tài liệu giảng dạy về Sở hữu trí tuệ - Bài 6

  pdf 7p 206 71

  Mặc dù đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền sáng chế cần bộc lộ đầy đủ thông tin để sáng chế có thể vận hành được (ví dụ: làm việc được), vẫn còn một số lượng đáng kể các bí quyết thương mại cần thiết để chuyển một sáng chế được bảo hộ thành có khả năng khai thác thương mại thực sự

 7. Tài liệu giảng dạy về Sở hữu trí tuệ - Bài 7

  pdf 29p 224 79

  Hoạt động mua bán quyền sở hữu trí tuệ được thực hiện thông qua các giao dịch pháp lý giữa chủ sở hữu quyền độc quyền và pháp nhân hoặc thể nhân nhận các quyền đó. Những mối quan hệ pháp luật đó về cơ bản mang bản chất hợp đồng, nghĩa là bên chuyển giao công nghệ đồng ý chuyển giao và bên nhận chuyển giao đồng y tiếp nhận các quyền đang được nói đến

 8. Tài liệu giảng dạy về Sở hữu trí tuệ - Bài 8

  pdf 52p 268 105

  Trí tuệ thực sự không thể được định nghĩa rõ ràng, nó là sự tổng hợp của rất nhiều khái niệm khác nhau như: trí thông minh, kiến thức, sự hiểu biết về con người, sự khiêm tốn, kinh nghiệm,luận lý, văn hóa, hòa nhập, sự cởi mở, kỹ năng giải quyết vấn đề và phán xét.

 9. Tài liệu giảng dạy về Sở hữu trí tuệ - Bài 9

  pdf 30p 209 66

  Hiện tượng mới về hàng nhái và hàng giả về sở hữu trí tuệ Năm 1986, khi Vòng đàm phán Uruguay của GATT được khởi xướng, Hoa Kỳ ước tính rằng thiệt hại hằng năm do hàng nhái và hàng giả của nước này khoảng 60 tỉ đôla.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2