Trọn bộ bài giảng cơ chất lỏng dành cho sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng

Chia sẻ: Bui Tu | Ngày: | 8 tài liệu

0
684
lượt xem
39
download

Đây là 8 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/8

Trọn bộ bài giảng cơ chất lỏng dành cho sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ bài giảng gồm các kiến thức về đặc tính cơ bản của chất lỏng, thủy tĩnh học, sự nổi và cân bằng trong chất lỏng, cơ sở động lực học,...Giúp các bạn sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng nghiên cứu và tìm hiểu để có thể vận dụng kiến thức áp dụng trong các môn học liên quan.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng cơ chất lỏng dành cho sinh viên ngành kỹ thuật xây dựng

 1. Bài giảng cơ chất lỏng - Chương 1

  pdf 13p 109 24

  Nghiên cứu các quy luật của chất lỏng khi nó ở trạng thái cân bằng của chuyển đông. Các quá trình tương tác của nó lên các vật thể khác. Ứng dụng: Kỹ thuật giao thông: thiết kế tàu thủy, máy bay, xe hơi....

 2. Bài giảng cơ chất lỏng - Chương 2

  pdf 18p 59 17

  Tính chất 1: áp suất thủy tính tác dụng thẳng góc với diện tích chịu lực và hướng vào diện tích ấy. Tính chất 2: trị số áp suất thủy tĩnh tại một điểm bất kỳ không phụ thuộc vào hướng đặt của diện tích chịu lực tại điểm này.

 3. Bài giảng cơ chất lỏng - Chương 3

  pdf 4p 65 13

  Định luật: "Một cố thể ngập hoàn toàn hay một phần trong chất lỏng sẽ chịu lực đẩy Archimede có phương thẳng đứng chiều từ dưới lên trên và cường độ bằng trọng lượng của khối lượng chất lỏng bị vật rắn chiếm chỗ"

 4. Bài giảng cơ chất lỏng - Chương 4

  pdf 6p 55 9

  Trạng thái tĩnh tương đối: Các phần tử không chuyển động tương đối với nhau những có chuyển động đối với quả đất. Xuất hiện khi bình chất lỏng chuyển động với gia tốc không đổi

 5. Bài giảng cơ chất lỏng - Chương 6

  pdf 14p 100 19

  Định luật bảo toàn khối lượng trên cơ sở này phương trình liên tục sẽ được thiết lập.Định luật bảo toàn năng lượng trên cơ sở này phương trình năng lượng (phương trình Bernoulli) sẽ được thiết lập.

 6. Bài giảng cơ chất lỏng - Chương 7

  pdf 11p 46 7

  Nguyên nhân gây ra tổn thất: do ma sát giữ các phần tử (do sức ma sát trong sinh ra). Công do lực ma sát chuyển thóa thành nhiệt năng. Trạng tahis chảy tầng các phần tử chất lỏng chuyển động théo những lớp không xáo trộn vào nhau

 7. Bài giảng cơ chất lỏng - Chương 9

  pdf 6p 54 10

  Nguyên lý hoạt động cơ sở lý thuyết của phương trình Bernoilli. Đo vận tốc dòng chày được thực hiện với ống dò Pilot. Đo lưu lượng dòng chảy được thực hiện với ống Vemturi và các thiết bị khác có cũng nguyên lý hoạt động.

 8. Bài giảng cơ chất lỏng - Chương 11

  pdf 7p 47 7

  Lực gây ra bởi chất lỏng chuyển động được ứng dụng trong phân tích và thiết kế các loại thiết bị như: bơm, tourbine, tàu thuỷ, và nhiều thiết bị thuỷ lực khác. Nếu chỉ sử dụng nguyên lý động năng sẽ không giải quyết được phần lớn các dạng bài toán nêu trên.

Đồng bộ tài khoản