Trọn bộ bài giảng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Acces

Chia sẻ: Huỳnh Thị đê | Ngày: | 7 tài liệu

0
304
lượt xem
31
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Trọn bộ bài giảng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Acces
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập tổng hợp trọn bộ bài giảng môn hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Access dành cho các bạn sinh viên công nghệ thông tin tham khảo và nghiên cứu trong học tập và hy vọng bộ sưu tập này giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Acces

 1. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Access - Bài 1

  ppt 40p 152 36

  Có khả năng chia xẻ cho nhiều ứng dụng khác nhau, đáp ứng nhiều mục đích sử dụng khác nhau Người dùng có thể khai thác trực tiếp dữ liệu nhờ hỗ trợ của một dạng phần mềm chuyên dụng Sự tách biệt giữa cấu trúc logic và cấu trúc vật lý của dữ liệu

 2. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Access - Bài 2

  ppt 54p 85 5

  Bảng dữ liệu (Tables) là một phần quan trọng nhất của CSDL.Là nơi lưu trữ những dữ liệu tác nghiệp cho ứng dụng. Một CSDL có thể có rất nhiều bảng Các bảng phải được thiết kế sao cho có thể lưu trữ được đầy đủ dữ liệu cần thiết.Đảm bảo giảm tối đa tình trạng gây dư thừa dữ liệu

 3. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Access - Bài 3

  ppt 63p 88 4

  Vai trò của CSDL là tổ chức lưu trữ và cung cấp công cụ hỗ trợ quản lý và thao tác dữ liệu (những thao tác thường gặp là tìm kiếm và cập nhật thông tin) Query là một trong những công cụ được sử dụng để quản lý thông tin (Query là công cụ giúp thực hiện những yêu cầu của người dùng)

 4. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Access - Bài 4

  ppt 75p 80 5

  Biểu mẫu Là phương tiện giao diện cơ bản giữa người dùng và Access, Thông tin trong biểu mẫu được lấy từ bảng table hoặc từ Query. Form dùng để hiển thị thông tin, chỉnh sửa dữ liệu, nhập dữ liệu…Form có rất nhiều khuôn dạng khác nhau do đó với mục đích khác nhau người thiết kế biểu mẫu khác nhau .

 5. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Access - Bài 5

  ppt 48p 91 8

  Báo cáo là phương thức hữu hiệu giúp người sử dụng trình bày dữ liệu dưới dạng đầy đủ và dễ hiểu, nhanh chóng, đẹp mắt để khi in ấn. Người sử dụng có thể tích hợp trong báo cáo các dạng thức trình bày dữ liệu khác nhau như: Hình ảnh, biểu đồ, văn bản......

 6. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Access - Bài 6

  ppt 59p 87 4

  Macro là một đoạn chương trình gồm một hoặc dãy các câu lệnh dùng để tự động hoá các thao tác với CSDL và tổ chức giao diện chương trình.Macro được lưu trữ với một tên xác địnhMacro kết hợp nhiều hành động: được kết hợp bởi nhiều hành động liên tiếp nhau.

 7. Hệ quản trị cơ sở dữ liệu MS Access - Bài 7

  ppt 51p 98 19

  Khai báo các đối tượng trong chương trình: Chúng ta muốn dùng các biến, hằng, mảng…trong chương trinh . Chúng ta phải khai báo trước khi dùng. Tên biến là một chuỗi văn bản liền nhau, bắt đầu là một kí tự chữ cái theo sau có thể là kí tự số hoặc dấu gạch ngang hoặc các kí tự chữ cái khác.

Đồng bộ tài khoản