Trọn bộ bài giảng hệ thống cung cấp điện - Biên soạn Trần Tấn Lợi

Chia sẻ: Payphone_1 Payphone_1 | Ngày: | 12 tài liệu

0
621
lượt xem
39
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Trọn bộ bài giảng hệ thống cung cấp điện - Biên soạn Trần Tấn Lợi
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đây là tập đề cương bài giảng chi tiết, được tác giả viết để dùng chung cho tất cả các sinh viên ngành Điện (bao gồm Tự động hóa Xí nghiệp, Đo lường tinh học, thiết bị điện; Hệ thống điện...), nó cũng còng được dùng cho ngạch kỹ sư kinh tế điện đang theo học tại trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng hệ thống cung cấp điện - Biên soạn Trần Tấn Lợi

 1. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 1

  pdf 5p 58 8

  Ngày nay khi nói đến hệ thông năng lượng, thông thường người ta thường hình dung nó là hệ thông điện, tương tự như vậy đôi lúc ngường ta gọi Khoa điện là Khoa năng lượng, đó không phải là hiện tượng ngẫu nhiên mà nó chính là bản chất của vấn đề.

 2. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 2

  pdf 19p 57 5

  Vai trò của phụ tải điện: trong XN có rất nhiều loại máy khác nhau, với nhiều công nghệ khác nhau; trình độ sử dụng cũng rất khác nhau cùng với nhiều yếu tố khác dẫn tới sự tiêu thụ công suất của các thiết bị không bao giờ bằng công suất định mức của chúng. Nhưng mặt khác chúng ta lại cần xác định phụ tải điện.

 3. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 3

  pdf 9p 50 5

  Mục đích: chọn được phương án (PA’). tốt nhất vừa đảm bảo yêu cầu kỹ thuật lại hợp lý về mặt kinh tế. Yêu cầu: các PA’ so sánh phải đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật cơ bản (chỉ cần đạt được một số yêu cầu kỹ thuật cơ bản mà thôi, vì chẳng thể có các PA’ cùng hoàn toàn giống nhau về kỹ thuật)  sau đó tiến hành so sánh về kinh tế.

 4. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 4

  pdf 16p 50 6

  Đặc điểm: Các XN công nghiệp rất đa dạng được phân theo các loại: Xí nghiệp lớn: Xí nghiệp trung: Xí nghiệp nhỏ: công suất đặt không dưới 75 100 MW. 5 75 MW. 5 MW.

 5. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 5

  pdf 22p 58 7

  Mục đích là để xác định điện áp tại tất cả các nút, dòng và công suất trên mọi nhánh của mạng (giải bài toán mạch) nhằm xác định tổn thất công suất, điện năng trong tất cả các phần tử của mạng điện, lựa chọn tiết diện dây dẫn, thiết bị điện, điều chỉnh điện áp, bù công suất phản kháng. .v.v…

 6. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 6

  pdf 8p 57 5

  Tiết diện dây dẫn và lõi cáp phải được lựa chọn nhằm đảm bảo sự làm việc an toàn, đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và kinh tế của mạng Các yêu cầu kỹ thuật ảnh hưởng đến việc chọn tiết diện dây là: 1- Phát nóng do dòng điện làm việc lâu dài (dài hạn).

 7. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 7

  pdf 12p 61 5

  Nhu cầu dùng điện ngày một cao ngày càng phải tận dụng hết các khả năng của các nhà máy điện. Về mặt sử dụng phải hết sức tiết kiệm, sử dụng hợp lý TB. điện, giảm tổn thất điện năng đến mức nhỏ nhất, phấn đấu để 1 kWh điện năng ngày càng làm ra nhiều sản phẩm.

 8. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 8

  pdf 23p 50 8

  Ngắn mạch là sự chạm chập giữa các pha với nhau hoặc giữa các pha với đất hay dây chung tính. Mạng có trung tính không trực tiếp nối đất (hoặc nối đất qua TB. bù) khi có trạm đất một pha thì dòng điện ng.m. là dòng điện điện dung của các pha đối với đất tạo nên.

 9. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 9

  pdf 9p 53 7

  Các thiết bị điện, sứ và các trang thiết bị truyền dẫn điện trong điều kiện vận hành làm việc ở 3 chế độ cơ bản: chế độ làm việc dài hạn, chế độ quá tải (đối với một số thiết bị phụ tải tăng cao tới 1,4 định mức) và cuối cùng là chế độ ngắn mạch.

 10. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 10

  pdf 8p 55 8

  Ý nghĩa của bảo vệ Rơ-le: Hệ thống CCĐ. gồn nhiều phần tử và phân bố trên phạm vi không gian rộng. Vậy trong quá trình vận hành có nhiều sự cố xẩy ra như: quá điện áp do sét đánh; quá dòng điện do xẩy ra ngm.

 11. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 11

  pdf 17p 48 7

  Đòng điện đi qua cơ thể con người gây nên những tác hại nguy hiểm: gây bỏng; giật; trường hợp nặng có thể gây chết người. Về trị số, dòng điện từ 10 mA trở lên là nguy hiểm và từ 50 mA trở lên thường dẫn đến tai nạn chết người.

 12. Bài giảng hệ thống cung cấp điện - Trần Tấn Lợi - Chương 12

  pdf 9p 63 6

  Chiếu sáng công nghiệp là một phần không thể thiếu được trong một xí nghiệp. Chương này trình bầy những vấn đề cơ bản về thiết kế chiếu sáng cho xí nghiệp, đồng thời đưa ra những yêu ccàu về chiếu sáng của một số xí nghiệp thông thường.

Đồng bộ tài khoản