Trọn bộ bài giảng kế toán quản trị dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành tham khảo

Chia sẻ: Trịnh Thi Xê | Ngày: | 7 tài liệu

0
691
lượt xem
42
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Trọn bộ bài giảng kế toán quản trị dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành tham khảo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kế toán quản trị hay kế toán quản lý là lĩnh vực chuyên môn của kế toán nhằm nắm bắt các vấn đề về thực trạng, đặc biệt thực trạng tài chính của doanh nghiệp....Bộ sưu tập này tổng hợp trọn bộ bài giảng nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho các bạn sinh viên chuyên ngành.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng kế toán quản trị dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành tham khảo

 1. Kế toán quản trị - Bài 1: Tổng quan về kế toán quản trị

  pdf 16p 284 108

  Bài 1 sẽ giúp cho học viên có được các thông tin cơ bản nhất để có cái nhìn tổng quan về các loại kế toán, vai trò của kế toán quản trị, các yêu cầu của thông tin kế toán quản trị cũng như nội dung của công tác này.

 2. Kế toán quản trị - Bài 2: Phân loại chi phí và kế toán giá thành

  pdf 34p 805 259

  Bài 1 đã đề cập tổng quan về kế toán quản trị, phân biệt giữa kế toán quản trị và kế toán tài chính. Qua bài 1 chúng ta cũng thấy được vai trò quan trọng của kế toán quản trị như một công cụ cung cấp thông tin cho nhà quản lý để ra các quyết định. Bài 2 sẽ đi sâu xem xét hoạt động đầu tiên của kế toán quản trị đó là phân loại chi phí và tính giá thành sản phẩm.

 3. Kế toán quản trị - Bài 3: Mối quan hệ chi phí – sản lượng – lợi nhuận

  pdf 30p 295 139

  Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách mà nhà quản lý giải thích những thay đổi trong chi phí khi các hoạt động có liên quan thay đổi. Mỗi chi phí sẽ biến động khác nhau khi có sự thay đổi về mức độ hoạt động.

 4. Kế toán quản trị - Bài 4: Lập dự toán ngân sách

  pdf 20p 635 178

  Bài này sẽ đề cập đến hệ thống dự toán của doanh nghiệp, một trong các công cụ quan trọng của việc hoạch định và kiểm soát. Quá trình sản xuất ra một sản phẩm đòi hỏi phải tốn kém nhiều chi phí bao gồm các nguyên vật liệu khác nhau từ nhà cung cấp.

 5. Kế toán quản trị - Bài 5: Kiểm soát chi phí bằng chi phí định mức

  pdf 20p 230 114

  Kiểm soát và tiết kiệm chi phí là một yêu cầu cần thiết đối với mọi doanh nghiệp. Tiết kiệm chi phí làm giảm giá thành, tăng lợi nhuận và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Thông qua phân tích tình hình biến động của chi phí có thể xác định được các khả năng tiềm tàng, các nguyên nhân chủ quan, khách quan tác động đến sự tăng, giảm chi phí thực tế so với kế hoạch đặt ra trước đó.

 6. Kế toán quản trị - Bài 6: Sử dụng thông tin kế toán quản trị để ra quyết định về giá

  pdf 14p 318 153

  Quyết định giá của các nhà quản trị doanh nghiệp sẽ tác động đến tất cả các lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của doanh nghiệp. Trong bài này chúng ta sẽ đề cập đến việc sử dụng các thông tin kế toán quản trị để ra quyết định về giá – đầu ra của doanh nghiệp.

 7. Kế toán quản trị - Bài 7: Sử dụng thông tin kế toán quản trị để ra quyết định ngắn hạn

  pdf 22p 448 144

  Nhà quản trị thường xuyên đương đầu với các quyết định về sản xuất những sản phẩm nào, sử dụng phương pháp sản xuất nào, nên tự sản xuất hay mua ngoài, nên ngưng hoạt động, giải thể hay tiếp tục tồn tại… Các quyết định ngày càng khó khăn và phức tạp trước sự gia tăng và biến động thông tin liên quan đến hoạt động.

Đồng bộ tài khoản