Trọn bộ bài giảng Kết cấu bê tông cốt thép của KS. Võ Thành Nam

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 7 tài liệu

1
1.493
lượt xem
95
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Trọn bộ bài giảng Kết cấu bê tông cốt thép của KS. Võ Thành Nam
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Kết cấu bê tông cốt thép được sử dụng rộng dãi trong xây dưng hiện nay. Sự kết hợp giữa bê tông và cốt thép tạo ra các cấu kiện làm các kết cấu chịu lực của các công trình. Với các bài giảng kết cấu bê tông cốt thép của KS Võ Thành Nam sẽ là những tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành xây dựng trong học tập bộ môn.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng Kết cấu bê tông cốt thép của KS. Võ Thành Nam

 1. Bài giảng Kết cấu bê tông cốt thép (KS. Võ Thành Nam) - Chương 1

  pdf 10p 115 15

  Chương 1. Khái niệm chung về kết cấu bê tông cốt thép - Bê tông cốt thép là vẩ liệu xây dựng phức hợp do bê tôn và cốt thép cùng cộng tác chịu lực. Bê tông là đá nhân tạo được chế tạo từ các vật liệu rời (cát, sỏi,...gọi là cốt liệu) và chất kết dính (xi măng hoặc các chất dẻo).

 2. Bài giảng Kết cấu bê tông cốt thép (KS. Võ Thành Nam) - Chương 2

  pdf 21p 93 6

  Chương 2. Tính chất cơ lý của vật liệu - Thành phần cảu bê tông tươi: Bê tông là một loại đá nhân tạo gắn kết. Nó là hỗn hợp của các cốt liệu lớn và nhỏ trong vữa xi măng, trở nên rắn và có hình dạng của ván khuôn. Thành phần cốt liệu, xi măng Portland và nước trong hỗn hợp ảnh hưởng đến thuộc tính của bê tông cứng.

 3. Bài giảng Kết cấu bê tông cốt thép (KS. Võ Thành Nam) - Chương 3

  pdf 23p 90 7

  Chương 3. Nguyên lý tính toán và cấu tạo - Điều kiện để đảm bảo độ an toàn của một công trình "sự kháng của vật liệu= hiệu ứng tỉa trọng". Điều kiện trên phải được xem xét trên tất cả các bộ phận của kết cấu. Khi nói về sức kháng của vật liệu, ta xét khả năng làm việc tối đa cảu vật liệu mà gọi là trạng thái giới hạn (TTGH).

 4. Bài giảng Kết cấu bê tông cốt thép (KS. Võ Thành Nam) - Chương 4

  pdf 19p 102 8

  Chương 4. Cấu kiện chịu uốn - Bản là một kết cấu phẳng có chiều dày khá nhỏ so với chiều dài và chiều rộng. Chiều dày của bản thường từ 60 - 200mm tùy theo loại kết cấu. Với băn mặt cầu, yêu cầu bê tông có fc= 28 MPa; Cốt thép trong bản gồm cốt thép chịu lực và cốt thép phân bố.

 5. Bài giảng Kết cấu bê tông cốt thép (KS. Võ Thành Nam) - Chương 5

  pdf 17p 84 5

  Chương 5. Cấu kiện chiụ cắt - Phương pháp đơn giản dối với những mặt cắt không dự ứng lực: Đối với các mặt cắt bê tông không dự ứng lực không chịu kéo dọc trục và có ít nhất một lượng cốt thép ngang tối thiểu, hoặc khi có tổng chiều cao thấp hơn 400mm, có thể dùng các giá trị sau đây: β = 2,0 ; θ = 45o

 6. Bài giảng Kết cấu bê tông cốt thép (KS. Võ Thành Nam) - Chương 6

  pdf 28p 79 6

  Chương 6. Cấu kiện chịu nén - Tùy theo vị trí đặt lực trên tiết diện, cột được phân thành cấu kiện chịu nén đúng tâm hoặc lệch tâm: Cấu kiện chịu nén đúng tâm chỉ chịu một mình lực dọc tại tâm mà không có momen uốn. Xét trên mỗi mặt cắt thì lực nén tác dụng đúng trọng tâm của nó. Nén đúng tâm chỉ là trường hợp lý tưởng, ít gặp trong thực tế.

 7. Bài giảng Kết cấu bê tông cốt thép (KS. Võ Thành Nam) - Chương 7

  pdf 15p 85 7

  Chương 7. TTGH sử dụng - Các nội dung được xem xét TTGH sử dụng là sự khống chế nứt, biến dạng và ứng suất trong bê tông và trong cốt thép dự ứng lực dưới điêu kiện sử dụng bình thường.

Đồng bộ tài khoản