intTypePromotion=3

Trọn bộ bài giảng môn Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép

Chia sẻ: Pham Ngoc Linhdan | Ngày: | 17 tài liệu

0
846
lượt xem
84
download

Đây là 17 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/17

Trọn bộ bài giảng môn Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp bài giảng của môn phân tích ứng xử và kết cấu bê tông cốt thép dành cho giảng viên cao học của ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp do Hồ Hữu Chỉnh biên dịch với mục tiêu chính sẽ là các hiểu biết về chế độ làm việc, phân tích và thiết kế các thành phần, kết cấu, và hệ thống thường dùng trong công trình xây dựng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng môn Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép

 1. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 1: Giới thiệu chung về các phương pháp thiết kế

  pdf 8p 464 247

  Chương 1 giới thiệu chung về các phương pháp thiết kế. Chương này gồm có 2 nội dung chính như sau: Nội dung môn học, thiết kế các hệ thống khung kết cấu chịu lực. Mời các bạn cùng tham khảo.

 2. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 2: Vật liệu bê tông cốt thép

  pdf 10p 474 238

  Nội dung chính trong chương 2 cung cấp cho người học những kiến thức cơ bản về cốt thép theo tiêu chuẩn Mỹ và bê tông theo tiêu chuẩn Mỹ. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

 3. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 3: Bê tông cốt thép bị ép ngang (confined)

  pdf 11p 386 195

  Thí nghiệm nén 3 trục bê tông, bê tông bị ép ngang, mô hình quan hệ (σ−ε) của bê tông bị ép ngang, mô hình Mander về quan hệ (σ−ε) của bê tông bị ép ngang, tính toán các tỉ số thép ngang, thống số khối ứng suất nén của bê tông bị ép ngang,..,

 4. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 4 : Phân tích mômen - độ cong

  pdf 21p 331 148

  Nội dung chính của chương gồm: Sự phân phối lại mô men trong hệ bê tông cốt thép, phân tích mômen - độ cong của tiết diện tự do nở ngang, phân tích mô men độ công của tiết diện bị ép ngang,... Mời tham khảo.

 5. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 5: Phân tích và thiết kế hệ thống tấm sàn

  pdf 14p 331 159

  Chương 5 trình bày các kiến thức về phân tích và thiết kế hệ thống tấm sàn. Nội dung chính trong chương này gồm: Hệ thống tấm sàn bê tông cốt thép, phân tích hệ sàn bê tông cốt thép, phân tích đường chảy dẻo của sàn phẳng.

 6. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 6: Phân tích và thiết kế hệ sàn: phân tích đường chảy dẻo

  pdf 15p 339 171

  Chương 6 trình bày những nội dung chính như sau: Phân tích đường chảy dẻo, thiết kế sàn theo phương pháp đường chảy dẻo. Mời tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

 7. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 7: Phân tích và thiết kế hệ sàn: Phương pháp dải

  pdf 17p 283 121

  Chương 7 - Phân tích và thiết kế hệ sàn: Phương pháp dải. Nội dung chương này gồm có: Phương pháp phân tích cận dưới, các phương trình chủ yếu của phương pháp cận dưới, phương pháp dải Hillerborg. Mời tham khảo.

 8. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 8: Mô hình “giàn ảo”: khái niệm và mô hình

  pdf 14p 436 190

  Các mô hình “giàn ảo”, hay mô hình “chống và giằng” (Strut and Tie Model) được gia tăng sử dụng để thiết kế và triển khai cốt thép trong các thành phần kết cấu BTCT chịu tải trọng đứng và tải động đất. Những mô hình như vậy được trình bày trong các chương 8 sau đây.

 9. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 9: Mô hình “giàn ảo”: nút - thanh chống - thanh giằng

  pdf 23p 376 179

  Các mô hình “giàn ảo”, hay mô hình “chống và giằng” (Strut and Tie Model) được gia tăng sử dụng để thiết kế và triển khai cốt thép trong các thành phần kết cấu BTCT chịu tải trọng đứng và tải động đất. Những mô hình như vậy được sẽ được tiếp tục trình bày trong các chương 9 sau đây.

 10. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 10: Chế độ làm việc của kết cấu bê tông cốt thép chịu lực uốn và lực dọc trục

  pdf 25p 428 169

  Mục đích của chương này là trình bày các thông tin tóm lược về chế độ làm việc hay ứng xử của các thành phần bê tông cốt thép thông thường (không ứng suất trước) chịu tác dụng của lực gây uốn và lực dọc trục.

 11. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 11: Chế độ làm việc của kết cấu bê tông cốt thép chịu lực gây cắt

  pdf 15p 326 137

  Chương 11 - Chế độ làm việc của kết cấu bê tông cốt thép chịu lực gây cắt. Chương này trình bày này giới hạn trong phạm vi của kết cấu bê tông cốt thép thông thường (không ứng suất trước, có tỷ số kích thước ln / h > 4) chịu lực gây cắt.

 12. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 12: Kiểm soát nứt trong bê tông cốt thép chịu uốn

  pdf 13p 437 186

  Kiểm soát nứt là một vấn đề quan trọng bởi hai lý do chính, thẩm mỹ và độ bền. Thứ nhất, các vết nứt rộng làm giảm giá trị diện mạo kết cấu và cũng có thể gây cảnh báo với công luận rằng kết cấu hình như có vấn đề. Thứ hai, các vết nứt rộng có thể gây cho độ bền công trình các vấn đề không tốt. Chương này sẽ cung cấp một số kiên thức về kiểm soát nứt trong bê tông cốt thép chịu uốn. Mời tham khảo.

 13. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 13: Khái quát về phân tích và thiết kế công trình chống động đất

  pdf 21p 88 130

  Chương 13 - Khái quát về phân tích và thiết kế công trình chống động đất. Nội dung chính chương này gồm có: Động đất và quá trình động đất, các phổ đáp ứng, phương pháp phân tích & thiết kế động đát truyền thống.

 14. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 14: Phân tích và thiết kế khung bê tông cốt thép chống động đất

  pdf 24p 305 124

  Chương này gồm có những nội dung chính sau: Mô hình các phần tử khung bê tông cốt thép, độ cứng các thành phần của khung nhà bê tông cốt thép, thực hành phân tích & thiết kế chống động đất, thiết kế & bố trí cốt thép dầm khung bê tông cốt thép (ACI 318-05), thiết kế & bố trí cốt thép cột bê tông cốt thép (ACI 318-05).

 15. Phân tích ứng xử và thiết kế kết cấu bê tông cốt thép - Chương 15: Phân tích và thiết kế vách cứng bê tông cốt thép chống động đất

  pdf 22p 409 181

  Nội dung chương 15 gồm có: Vách chịu lực (vách cứng), tính toán lực động đất cho vách cứng, thực hành thiết kế vách cứng btct theo ACI 318-05. Mời các bạn cùng tham khảo.

 

Đồng bộ tài khoản