Trọn bộ bài giảng tổng quan máy tính về phần cứng máy tính

Chia sẻ: Lê Thị Chị | Ngày: | 11 tài liệu

0
438
lượt xem
22
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Trọn bộ bài giảng tổng quan máy tính về phần cứng máy tính
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tổng hợp trọn bộ bài giảng tổng quan về máy tính về phần cứng của máy tính dành cho các bạn khoa công nghệ thông tin tham khảo ,hy vọng bộ sưu tập này sẽ giúp các bạn tổng hợp lại kiến thức về phần cứng.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng tổng quan máy tính về phần cứng máy tính

 1. Phần cứng máy tính - Bài 1

  ppt 29p 65 15

  Máy tính là một thiết bị điện tử dùng để tính toán, xử lý dữ liệu theo chương trình đã lập trình trước.Máy tính có nhiều dạng khác nhau thể hiện ở kích thước, hình dáng, khả năng làm việc, ứng dụng thực tế…

 2. Phần cứng máy tính - Bài 2

  ppt 58p 68 18

  Để máy tính có thể hoạt động tốt cần có sự phối hợp của rất nhiều bộ phận với những chức năng riêng biệt. Căn cứ vào vị trí kết nối: thiết bị nội vi và ngoại vi .Các máy tính ngày nay có thiết kế nhỏ gọn với nhiều tính năng nhưng vẫn dựa trên cấu trúc nền tảng như các máy tính của thời kỳ đầu gồm các phần chính là: khối thiết bị nhập, khối thiết bị xuất, khối xử lý, khối bộ nhớ.

 3. Phần cứng máy tính - Bài 3

  ppt 95p 80 22

  Bộ mạch chủ mainboard Là bo mạch điện tử chính làm nhiệm vụ cung cấp các kết nối vật lý và luận lý giữa tất cả các thiết bị trong hệ thống máy tính. Có thể xem bo mạch chủ như là khung sườn của hệ thống.

 4. Phần cứng máy tính - Bài 4

  ppt 59p 48 17

  CPU (Central Processing Unit) được gọi là microprocessor hay processor – là một đơn vị xử lý trung tâm, được xem như não bộ, một trong những phần tử cốt lõi nhất của máy vi tính.CPU là một mạch tích hợp được tạo thành từ nhiều bóng bán dẫn (transistor).Chip vi xử lý đầu tiên là chip 4004 của hãng Intel (năm 1971).

 5. Phần cứng máy tính - Bài 5

  ppt 43p 67 17

  PROM (Programmable ROM): là loại chip được lập trình bằng chương trình đặc biệt, dữ liệu sẽ không bị mất khi tắt máy. Được lập trình một lần và dữ liệu trên chip không thể xóa.EPROM (Erasable Programmable ROM): là loại chip mà thông tin lưu trữ có thể xóa bằng tia cực tím (xoá ghi bằng phần cứng).

 6. Phần cứng máy tính - Bài 6

  ppt 77p 60 15

  Thiết bị lưu trữ có chức năng chính là lưu trữ toàn bộ các thông tin như: OS, software, data… Thiết bị lưu trữ còn được gọi là bộ nhớ phụ hay bộ nhớ ngoài, thuộc loại bộ nhớ bất biến (nonvolatile).Thiết bị lưu trữ có chức năng chính là lưu trữ toàn bộ các thông tin như: OS, software, data… Thiết bị lưu trữ còn được gọi là bộ nhớ phụ hay bộ nhớ ngoài, thuộc loại bộ nhớ bất biến (nonvolatile).

 7. Phần cứng máy tính - Bài 7

  ppt 128p 85 26

  Tham khảo tài liệu 'phần cứng máy tính - bài 7', công nghệ thông tin, phần cứng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 8. Phần cứng máy tính - Bài 8

  ppt 64p 71 16

  Khi lựa chọn cấu hình để lắp ráp một bộ máy tính chúng ta cần nắm rõ nhu cầu và mục đích sử dụng, từ đó có sự lựa chọn, tư vấn phù hợp nhất cho người sử dụng.Máy tính có cấu hình phù hợp sẽ phát huy hết hiệu suất, tiết kiệm chi phí và dễ dàng nâng cấp khi cần thiết.

 9. Phần cứng máy tính - Bài 9

  ppt 29p 63 15

  Sau khi hoàn tất qui trình lắp ráp các thiết bị phần cứng, chúng ta cần phải tiến hành thiết lập để hệ thống hoạt động ổn định và theo mục đích của người sử dụng.Là một chíp nhớ đặc biệt, chứa chương trình nhập xuất cơ bản của hệ thống.

 10. Phần cứng máy tính - Bài 10

  ppt 97p 89 33

  Tham khảo tài liệu 'phần cứng máy tính - bài 10', công nghệ thông tin, phần cứng phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 11. Phần cứng máy tính - Bài 11

  ppt 46p 75 20

  Bảo trì và nâng cấp máy tính là một trong những thao tác quan trọng phải được thực hiện theo định kỳ, nhằm đảm bảo cho hệ thống sử dụng được lâu dài và hoạt động hiệu quả hơn.

Đồng bộ tài khoản