Trọn bộ bài giảng Trí tuệ nhân tạo - Th.s Trần Ngân Bình

Chia sẻ: Ffsfff Thng | Ngày: | 9 tài liệu

0
300
lượt xem
7
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Trọn bộ bài giảng Trí tuệ nhân tạo - Th.s Trần Ngân Bình
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trí tuệ nhân tạo là một nhánh của khoa học máy tính liên quan đến sự tự động hóa hành vi thông minh. Mời các bạn cùng tìm hiểu kĩ hơn về trí tuệ nhân tạo qua bộ bài giảng của Thạc sĩ Trần Ngân Bình.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ bài giảng Trí tuệ nhân tạo - Th.s Trần Ngân Bình

 1. Trí tuệ nhân tạo - Chương 1

  pdf 16p 86 17

  Các câu hỏi chưa có câu trả lời: – Liệu trí tuệ có phải là một khả năng duy nhất hay chỉ là một tên gọi cho một tập hợp các hành vi phân biệt và độc lập nhau? – Thế nào là khả năng sáng tạo?

 2. Trí tuệ nhân tạo - Chương 2

  pdf 24p 103 14

  Phép tính vị từ Logic hình thức – Logic hình thức = Biễu diễn + suy luận – Dùng như là một cơ chế biễu diễn tri thức – Dùng như là tìm kiếm không gian trạng thái trong các đồ thị And/Or – Dùng để hình thức hóa các luật heuristic

 3. Trí tuệ nhân tạo - Chương 3

  pdf 22p 72 10

  Các trạng thái trong GD (Goal Description) được mô tả theo một trong hai đặc tính: – Đặc tính có thể đo lường được các trạng thái gặp trong quá trình tìm kiếm. VD: Tic-tac-toe, 8-puzzle,… – Đặc tính của đường đi được hình thành trong quá trình tìm kiếm.

 4. Trí tuệ nhân tạo - Chương 4

  pdf 19p 66 9

  Tìm kiếm heuristic là các phỏng đoán, ước chừng dựa trên kinh nghiệm, trực giác. Các hệ giải quyết AI sử dụng heuristic trong hai tình huống cơ bản:

 5. Trí tuệ nhân tạo - Chương 5

  pdf 21p 55 7

  Giải thuật tìm kiếm đệ qui (Recursive-based search) – Có thể cài đặt tìm kiếm sâu với quay lui một cách đệ qui. – Kết hợp phép đồng nhất để tạo ra giải thuật TK hướng mẫu. – Là cơ sở của ngôn ngữ PROLOG.

 6. Trí tuệ nhân tạo - Chương 6

  pdf 21p 52 8

  Hệ chuyên gia (Expert System – ES) – Tổng quát về các hệ chuyên gia – Công nghệ tri thức Hệ chuyên gia dựa trên luật (rule-based ES): là các hệ thống suy luận dựa trên luật.

 7. Trí tuệ nhân tạo - Chương 7

  pdf 36p 55 8

  Trí tuệ có thể quyết định nhiều loại năng lực khácm, trí tuệ cho phép con người khả năng hiểu biết sâu sắc và lý giải người, vật chất ,xã hội ,vũ trụ ,hiện tại ,quá khứ ,tương lai ,tư duy.Nhưng phân tích và tìm hiểu chân lý của năng lực. khác với trí tuệ, tương tự Sự khôn ngoan cho phép con người để đưa ra quyết định dẫn đến thành công. Khôn ngoan biết đến như là một Trí Giả (từ hán việt ý nghĩa chỉ một người rất thông minh)....

 8. Trí tuệ nhân tạo - Chương 8

  pdf 19p 45 6

  Giải thuật Hợp giải cho Phép tính mệnh đề (Propositional Logic): Chuyển tất cả các câu trong F về dạng mệnh đề (clause form)

 9. Trí tuệ nhân tạo - Chương 9

  pdf 40p 84 13

  Học ( learning) là bất cứ sự thay đổi nào trong một hệ thống cho phép bó tiền hành tốt hơn trong lần thứ hai khi lặp lại cùng một nhiệm vụ hoặc với nhiệm vụ khác từ cùng một quần thế đó...

Đồng bộ tài khoản