Trọn bộ Giáo trình chọn và nhân giống vật nuôi trong nông nghiệp

Chia sẻ: Nguyen Thi Linh Linh | Ngày: | 11 tài liệu

0
477
lượt xem
10
download

Đây là 11 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/11

Trọn bộ Giáo trình chọn và nhân giống vật nuôi trong nông nghiệp
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập là trọn bộ giáo trình về chọn và nhân giống vật nuôi giúp các bạn đọc có thêm kiến thức về kỹ năng chọn và nhân giống để chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ Giáo trình chọn và nhân giống vật nuôi trong nông nghiệp

 1. Phương pháp chọn và nhân giống gia súc - Nxb. Lao Động

  pdf 135p 191 66

  Sách "Phương pháp chọn và nhân giống gia súc" gồm 7 chương trình bày các vấn đề: Quá trình thuần hóa gia súc, Phân loại giống gia súc, chọn giống gia súc, nhân giống thuần chủng, lai giống gia súc và một số vấn đề khác. Mời bạn đọc tham khảo.

 2. Bài giảng chọn và tạo giống vật nuôi - Lê Thị Lan Phương

  pdf 85p 289 90

  Trong chương trình đào tạo đại học của các ngành liên quan đến sinh học, Học phần Sinh lý học người và động vật, được xem là học phần cơ sở của nhiều ngành đào tạo như: Chăn nuôi, Thú y, Động vật học, Sinh học, Sư phạm kỹ thuật Nông lâm, Cử nhân điều dưỡng, Bác sỹ đa khoa, …

 3. Bài giảng môn: Chọn tạo giống vật nuôi

  doc 53p 318 91

  Nêu được nguồn gốc và sự thuần hoá của vật nuôi. Trình bày được các khái niệm cơ bản về công tác giống và các đặc điểm về ngoại hình, thể chất của vật nuôi. Nêu được ngoại hình thể chất của vật nuôi, các khái niệm về sinh trưởng, …

 4. Giáo trình chọn giống và nhân giống - chương 1

  pdf 11p 232 90

  1.1. Lịch sử hình thành môn chọn và nhân giống vật nuôi Giống vật nuôi cũng như cây trồng là những phương tiện của sản xuất nông nghiệp. Do vậy, sự hình thành và phát triển của nó có liên quan với lực lượng sản xuất và quan hệ sản xuất trong xã hội.

 5. Giáo trình chọn giống và nhân giống - chương 2

  pdf 60p 149 57

  2.1. Nguồn gốc của vật nuôi 2.1.1. Nguồn gốc giống lợn Theo nghiên cứu của Voncopialov B. P (1956), L. Coringhe (1961) và nhiều tác giả khác trên thế giới ở nhiều thời kỳ khác nhau, lợn nhà Á Đông là từ lợn rừng thuộc: chủng Sus scorfa; thứ chủng Sus orientalis, Sus vitatus, họ Suidae.

 6. Giáo trình chọn giống và nhân giống - chương 3

  pdf 17p 115 44

  3.1. Khái niệm về ngoại hình Ngoại hình là hình dạng bên ngoài có liên quan đến thể chất, sức khỏe, hoạt động của các cơ quan, bộ phận trong cơ thể, cũng như khả năng sản xuất của vật nuôi và là đặc trưng của một phẩm giống.

 7. Giáo trình chọn giống và nhân giống - chương 4

  pdf 20p 150 53

  4.1 Khái niệm về sinh trưởng và phát dục 4.1.1 Khái niệm về sinh trưởng Sinh trưởng là quá trình tích lũy các chất hữu cơ do đồng hóa và dị hóa, là sự tăng chiều cao, chiều dài, bề ngang, khối lượng của các bộ phận và toàn bộ cơ thể của con vật trên cơ sở tính di truyền có từ đời trước.

 8. Giáo trình chọn giống và nhân giống - chương 5

  pdf 13p 207 78

  Mục đích cuối cùng của việc nhân giống, tạo giống là nhằm tạo nên những phẩm giống gia súc có sức sản xuất và sinh sản cao, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của con người. Sức sản xuất của vật nuôi là khả năng cho thịt, sữa, lông len, trứng, sức cày kéo và sức sinh sản.

 9. Giáo trình chọn giống và nhân giống - chương 6

  pdf 46p 120 47

  Chương này sẽ đề cập các kiến thức liên quan đến quan hệ di truyền cộng gộp và quan hệ di truyền trội, các tham số di truyền như hệ số di truyền, hệ số lặp lại, hệ số tương quan và phương pháp ước tính các tham số đó.

 10. Giáo trình chọn giống và nhân giống - chương 7

  pdf 40p 213 81

  Chương này sẽ đề cập đến các kiến thức liên quan đến chọn lọc. Kiến thức cơ sở của chọn lọc như đáp ứng chọn lọc, ly sai chọn lọc, độ chính xác của chọn lọc sẽ được trình bày một cách chi tiết. Các phương pháp chọn lọc, đặc biệt là phương pháp chọn lọc một tính trạng theo chỉ số …

 11. Giáo trình chọn giống và nhân giống - chương 8&9

  pdf 43p 222 87

  Chương này sẽ đề cập các kiến thức liên quan đến nhân giống vật nuôi. Kiến thức cơ sở của lai giống như ưu thế lai và suy hoá cận huyết sẽ đề cập cụ thể. Các phương pháp lai giống phù hợp với các hệ thống sản xuất khác nhau cũng sẽ được thảo luận trong chương này.

Đồng bộ tài khoản