Trọn bộ giáo trình hay về Côn trùng nông nghiệp cho nhà nông

Chia sẻ: Nguyen Thi Linh Linh | Ngày: | 10 tài liệu

0
1.374
lượt xem
95
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Trọn bộ giáo trình hay về Côn trùng nông nghiệp cho nhà nông
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Côn trùng nông nghiệp là môn học về Bảo vệ thực vật cung cấp cho các bạn đọc các kiến thức cơ bản về lớp côn trùng, về những loài côn trùng thường gây hại cho nông nghiệp, … từ đó có cách phòng chống hợp lý.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ giáo trình hay về Côn trùng nông nghiệp cho nhà nông

 1. Giáo trình: Côn Trùng Nông Nghiệp - PGS.TS Nguyễn Đức Khiêm

  pdf 232p 1022 385

  Côn trùng nông nghiệp là môn học về Bảo vệ thực vật nằm trong chương trình đào tạo kỹ sư nông nghiệp và cao đẳng chuyên ngành cây trồng. Môn học này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lớp côn trùng.

 2. Bài giảng: Côn trùng nông nghiệp - TS. Trần Đăng Hòa

  pdf 154p 288 111

  Côn trùng (Insecta) là những động vật thuộc ngành chân đốt hay gọi là ngành tiết túc (Arthropoda) có những đặc điểm cơ bản như sau: - Là động vật nhỏ bé (kích thước dao động 0,1 - 300 mm): cơ thể đối xứng, có chi phụ, có lớp da bao bọc bên ngoài chứa kitin. - Cơ thể chia làm 3 phần: đầu, ngực, bụng.

 3. Giáo trình: Côn trùng nông nghiệp - Trường ĐH Cần Thơ

  pdf 233p 382 163

  Đây là tài liệu dành cho giảng dạy và học tập về côn trùng học nông nghiệp sau khi đã học xong phần côn trùng đại cương gồm các đặc tính về hình thái, sinh học, sinh thái và phân loại về côn trùng.

 4. Giáo trình: Côn Trùng Trong Nông Nghiệp - Mở đầu

  pdf 12p 246 104

  Côn trùng là nhóm động vật có số loài lớn nhất trong giới động vật, hàng trăm ngàn loài đã được mô tả và cho đến nay vẫn còn rất nhiều loài chưa được mô tả; không những số loài mà thành phần các cá thể trong loài cũng rất lớn.

 5. Giáo trình: Côn Trùng Trong Nông Nghiệp - Chương 1

  pdf 5p 296 118

  Chương I: CÔN TRÙNG VỚI ĐỜI SỐNG CON NGƯỜI Đối với con người, côn trùng được xếp thành 2 nhóm: nhóm có lợi và nhóm có hại. Mặc dù còn rất nhiều loại được xem như không hoàn toàn thuộc hai nhóm trên nhưng do số lượng của chúng thấp.

 6. Giáo trình: Côn Trùng Trong Nông Nghiệp - Chương 2

  pdf 32p 303 117

  Côn trùng là động vật phân đốt, cơ thể côn trùng do 18-20 đốt nguyên thủy tạo nên, các đốt này tập hợp thành ba phần rõ rệt: đầu, ngực và bụng. - Đầu là một khối đồng nhất, trên đầu có mắt, râu đầu và các bộ phận của miệng. - Ngực gồm ba phần: ngực trước, ngực giữa và ngực sau.

 7. Giáo trình: Côn Trùng Trong Nông Nghiệp - Chương 4

  pdf 41p 240 121

  Chương IV: SINH VẬT HỌC CÔN TRÙNG I. TRỨNG VÀ CÁC PHƯƠNG THỨC SINH SẢN 1. Trứng a - Cấu tạo Trứng là một tế bào lớn, phía ngoài có vỏ trứng. Vỏ trứng cấu tạo bởi protein và sáp, tương đối cứng. Độ cứng khác nhau tùy loài côn trùng.

 8. Giáo trình: Côn Trùng Trong Nông Nghiệp - Chương 5

  pdf 34p 437 150

  Chương V: SINH THÁI HỌC CÔN TRÙNG I. KHÁI NIỆM VỀ SINH THÁI HỌC CÔN TRÙNG NÔNG NGHIỆP Trong điều kiện tự nhiên, sự hiện diện và mật số tương đối của côn trùng tùy thuộc vào các đặc điểm sau: - Đặc điểm nội tại của chính côn trùng như: tiềm năng sinh học, hành vi, tác động của nhóm.

 9. Giáo trình: Côn Trùng Trong Nông Nghiệp - Chương 6

  pdf 145p 258 112

  Chương VI: PHÂN LOẠI CÔN TRÙNG I. KHÁI NIỆM CHUNG VÀ NGUYÊN TẮC TRONG PHƯƠNG PHÁP PHÂN LOẠI Có trên hàng triệu loài động vật đã được ghi nhận, vì vậy mà một sự phân loài nhằm sắp xếp một cách có hệ thống các loài nầy vào từng nhóm là một điều cần thiết.

 10. Bài giảng dịch bệnh côn trùng - Ứng dụng quản lý côn trùng gây hại

  pdf 64p 285 122

  Ứng dụng quản lý côn trùng gây hại I. Sản xuất chế phẩm trừ sâu từ nấm • Sản xuất chế phẩm trừ sâu cần phải tính đến hiệu quả, khả năng tồn trữ, sử dụng an toàn, nghiên cứu thực nghiệm ⇒ sản xuất thử ⇒ sản xuất thương mại.

Đồng bộ tài khoản