Trọn bộ giáo trình kinh tế học công cộng của Joseph E. Stiglitz

Chia sẻ: Nhungbuoichieuvang Nhungbuoichieuvang | Ngày: | 19 tài liệu

0
5.132
lượt xem
396
download

Đây là 19 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/19

Trọn bộ giáo trình kinh tế học công cộng của Joseph E. Stiglitz
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giới thiệu với các bạn trọn bộ giáo trình môn kinh tế học công cộng của nhà kinh tế học Joseph E. Stiglitz, giáo trình phân tích về nền kinh tế công cộng của thế giới nói riêng và nền kinh tế hoa kỳ nói riêng như nền kinh tế hỗn hợp,kinh tế học phúc lợi , hàng hóa công cộng và hàng hóa tư nhân. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để hiểu hơn về môn học này.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ giáo trình kinh tế học công cộng của Joseph E. Stiglitz

 1. Giáo trình Kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz): Chương 1 Kinh tế công cộng trong nền kinh tế hỗn hợp

  pdf 46p 391 82

  Giáo trình Kinh tế học công cộng: Chương 1 Kinh tế công cộng trong nền kinh tế hỗn hợp cung cấp cho bạn đọc những nội dung cơ bản về nền kinh tế hỗn hợp, các nghiên cứu về kinh tế công cộng. Giáo trình giúp cho các bạn tìm hiểu và nắm bắt được những nội dung cơ bản về kinh tế công cộng để học tập được hiệu quả hơn.

 2. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 2: Kinh tế công cộng ở Hoa Kỳ

  pdf 59p 199 40

  Tiếp theo chương 1 của Giáo trình kinh tế học công cộng thì Chương 2: Kinh tế công cộng ở Hoa Kỳ sẽ giới thiệu với bạn đọc về sự phát triển của nền kinh tế công cộng Hoa Kỳ mời các bạn cùng tham khảo.

 3. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 3: Cơ sở kinh tế đối với chính phủ Chương 3 của

  pdf 58p 203 42

  Giáo trình kinh tế học công cộng Chương 3: Cơ sở kinh tế đối với chính phủ tiếp tục giới thiệu đến các bạn đọc nội dung về kinh tế công cộng như: Hiệu quả của thị trường cạnh tranh, những thất bại của thị trường và các hoạt dộng của chính phủ. Mời các bạn cùng tham khảo.

 4. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 4: Kinh tế học phúc lợi - Hiệu quả và công bằng

  pdf 51p 268 66

  Giáo trình kinh tế học công cộng Chương 4: Kinh tế học phúc lợi - Hiệu quả và công bằng giới thiệu vói các bạn về nội dung của sự đánh đổi giữa hiệu quả và phân phối, hiệu quả của Pareto và đường khả dụng. Mời các bạn tham khảo.

 5. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 5: Hàng hóa công cộng và hàng hóa tư nhân do công cộng cung cấp

  pdf 36p 291 60

  Tiếp theo chương 1,2,3,4 của giáo trình kinh tế công công thì chương 5 cung cấp cho bạn đọc nội dung về: Hàng hóa công cộng và hàng hóa tư nhân do công cộng cung cấp. Mời các bạn tham khảo.

 6. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 6: Lựa chọn công cộng

  pdf 34p 201 38

  Cơ chế tư nhân để phân bổ nguồn lực Nền kinh tế thị trường có một phương pháp đơn giản và hữu hiệu để xác định mức sản xuất HHTN: hệ thống giá cả. Hệ thống này khuyến khích các hang sản xuất hàng hóa có giá trị và là cơ sở để phân bổ hàng hóa đã được sản xuất cho những người tiêu dùng

 7. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 7: Sản xuất công cộng và bộ máy hành chính

  pdf 41p 168 31

  Doanh nghiệp và sản xuất công cộng ở Hoa Kỳ Ở Hoa kỳ, chính phủ tham gia sản xuất cả HHCC lẫn HHTN. Sản xuất công cộng diễn ra ở cấp liên bang, bang và địa phương. Tuy nhiên, thêm vào đó, chính phủ các cấp này hợp đồng với các hãng tư nhân cung cấp hàng hóa dịch vụ trực tiếp cho mình và cho mọi người.

 8. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 8: Những yếu tố ngoại lai

  pdf 25p 172 31

  Những yếu tố ngoại lai: Một vài phân biệt Các nhà kinh tế phân ra một số yếu tố ngoại lai. Một số yếu tố ngoại lai tác động có lợi đối với người khác gọi là yếu tố ngoại lai tích cực; những yếu tố ngoại lai khác có tác hại gọi là yếu tố ngoại lai tiêu cực. Một hãng làm ô nhiễm không khí là gây ra ngoại lai tiêu cực đối với tất cả những người thở không khí và đối với các hãng vì máy móc của họ bị hao mòn nhanh hơn khi không khí bị ô nhiễm.

 9. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 9: Phân tích chính sách chi tiêu

  pdf 19p 163 28

  Sự cần thiết phải có chương trình Việc bắt đầu phân tích một chương trình công cộng bằng điều tra lịch sử của chương trình đó và những hoàn cảnh dẫn đến phải có nó là điều rất hữu dụng. Ai và nhóm người nào gây sức ép để thông qua chương trình đó, và những gì được coi là sự cần thiết để có chương trình đó?

 10. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 10: Phân tích chi phí -lợi ích

  pdf 20p 161 28

  Phân tích lợi ích-chi phí của tư nhân Các hãng tư nhân luôn phải ra các quyết định về thực hiện một khoản đầu tư nào đó. Chúng tôi đặc trưng quá trình ra quyết định về thực hiện của hãng tư nhân thành 4 bước: Xác định một tổng thể các dự án có thể thực hiện để xem xét

 11. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 11: Chăm sóc sức khỏe

  pdf 32p 145 32

  Một số nét về các chương trình y tế của chính phủ Hoa Kỳ Hỗ trợ trực tiếp Chương trình lớn nhất là chương trình Chăm sóc sức khỏe (Medicare). Chương trình này đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho những người trên 65 tuổi và những người mát khả năng lao động. Tất cả những người trên 65 tuổi đều được hưởng chăm sóc sức khỏe: người có 1 triệu đôla tiết kiệm và đầu tư cũng được thụ hưởng lợi ích như người có ít tiền hoặc không có của cải gì.

 12. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 12: Quốc phòng

  pdf 22p 125 22

  Tổ chức quốc phòng Kiểm soát của thường dân Có sự tranh luận liên tục về mức độ tham gia của thường dân vào việc ra quyết định quân sự. Một số lập luận đã được đưa ra để tăng cường kiểm soát thường dân. Lập luận thứ nhất là, mỗi phân ngành của lực lượng quân sự dường như chỉ theo đuổi các mục đích riêng tư của mình.

 13. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 13: Bảo hiểm xã hội

  pdf 26p 127 24

  Cơ cấu của hệ thống bảo trợ xã hội Chương trình bảo trợ xã hội hưu trí là một trong những chương trình lớn nhất của chính phủ nhằm đảm bảo cho những người có tuổi. Nguồn tài chính của chương trình này được lấy từ thuế quỹ lương và do cả người lao động lẫn người chủ cùng đóng góp.

 14. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 14: Chương trình phúc lợi và phân phối lại thu nhập

  pdf 28p 153 35

  Các chương trình phúc lợi và bảo hiểm xã hội. Trong thảo luận của chúng ta, sự phân biệt giữa các chương trình phúc lợi với bảo hiểm xã hội, Vấn đề sau bao gồm quỹ bảo trợ xã hội và quỹ chăm sóc sức khỏe và đó cũng là chủ đề của chương 11 và chương 13.

 15. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 15: Giáo dục

  pdf 17p 125 23

  Cơ cấu giáo dục ở Hoa Kỳ Trợ cấp qua thuế của liên bang đối với các trường công tư Thuế thu nhập cá nhân có những ảnh hưởng quan trọng đến nhu cầu giáo dục công và tư. Những khoản chi tiêu của các bang và địa phương cho giáo dục (và các mục tiêu khác nữa) đều được trợ cấp vì thuế của các bang và địa phương (trừ thuế doanh thu) đều được miễn chuyển thế nhập cho liên bang và lãi trái phiếu của bang và địa phương cũng bị liên bang đánh thuế.

 16. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 16 Thuế: Phần nhập môn

  pdf 35p 136 21

  Cơ sở nền tảng Thay đổi kiểu đánh thuế ở Hoa Kỳ Việc thông qua Hiến pháp sửa đổi lần thứ 16, năm 1913, bằng cách áp dụng thuế thu nhập đã đánh dấu bước chuyển biến trong cơ cấu thuế của Hoa Kỳ. Trước thời điểm đó nguồn thu ngân sách chủ yếu của liên bang là thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế quan: trong vòng 60 năm qua, tầm quan trọng của các loại thuế này đã giảm dần, thuế thu nhập cá nhân và thuế quỹ lương bảo trợ xã hội đã trở thành những nguồn thu chủ yếu của chính phủ liên bang.

 17. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 17: Ai thực sự nộp thuế: Phạm vi ảnh hưởng của thuế

  pdf 30p 134 26

  Phạm vi ảnh hưởng của thuế ở Hoa Kỳ Jeseph Pechman và Benjamin Okner thuộc viện Brookings đã nỗ lực tính toán xem ai phải chịu gánh nặng thuế ở Hoa Kỳ. Họ giả định rằng tất cả các loại thuế đánh trực tiếp vào lao động là không dịch chuyển và chỉ có người tiêu dùng phải chịu thuế doanh thu.

 18. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 18: Thuế và hiệu quả kinh tế tiêu dung

  pdf 18p 138 29

  Tác động của thuế do người tiêu dùng chịu Giả định rằng, thu nhập của mỗi cá nhân là cố định, và cá nhân đó có thể lựa chọn để mua một trong hai hàng hóa: soda và bia. Đường giới hạn ngân sách của cá nhân đó là SB trong hình 18.1. Biểu đồ này cho thấy những phương án kết hợp khác nhau của việc chọn mua soda và bia.

 19. Giáo trình kinh tế học công cộng (Joseph E. Stiglitz) Chương 19: Thuế và hiệu quả kinh tế: Cung lao động

  pdf 28p 150 25

  Tác động của thuế đến số lượng lao động được cung cấp Mối quan hệ giữa lao động và tiêu dùng Đường cung lao động là mối tương quan giữa giá và lượng cung lao động của mỗi người hay tất cả mọi người. Có một cách khác để biểu thị mối quan hệ giữa cung lao động và tiền lương được chỉ ra trong hình 19.2. Hình này cho thấy cách cá nhân lựa chọn giữa tiêu dùng và giải trí.

Đồng bộ tài khoản