Trọn bộ giáo trình về Côn trùng rừng dành cho các bạn sinh viên nông lâm

Chia sẻ: Nguyen Minh Anh | Ngày: | 9 tài liệu

0
427
lượt xem
7
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Trọn bộ giáo trình về Côn trùng rừng dành cho các bạn sinh viên nông lâm
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập là kiến thức cơ bản về một loài động vật rừng rất đặc biệt là côn trùng rừng – động vật không xương sống dành cho các bạn sinh viên thảm khảo và ôn thi tốt.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ giáo trình về Côn trùng rừng dành cho các bạn sinh viên nông lâm

 1. Bài giảng: Côn trùng rừng

  pdf 142p 140 39

  Côn trùng rừng (Forest Entomology) là môn học cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về lớp côn trùng (Insecta), về những loại côn trùng có hại cho sản xuất lâm nghiệp; những côn trùng có ích cần bảo vệ và phát triển;

 2. Côn trùng rừng - Chương 1

  pdf 12p 144 49

  Mục đích: - Giúp cho sinh viên nắm vững các đặc điểm hình thái: Cấu tạo, vị trí, chức năng của các bộ phận bên ngoài cơ thể côn trùng. Mục tiêu: Sau khi học xong chương này sinh viên: - Trình bày, chỉ ra được đặc điểm cấu tạo, vị trí, chức năng các bộ phận bên ngoài của cơ thể côn trùng: Đầu:...; Ngực...; Bụng...

 3. Côn trùng rừng - Chương 2

  pdf 27p 116 45

  Tham khảo tài liệu 'côn trùng rừng - chương 2: Đặc điểm giải phẩu của côn trùng. Cấu tạo da côn trùng: Da côn trùng có chức năng bảo vệ cơ thể và là chỗ dựa cho các bắp thịt vận động.

 4. Côn trùng rừng - Chương 3

  pdf 15p 110 40

  Mục đích: - Giúp cho sinh viên nắm vững các đặc điểm sinh trưởng phát triển của côn trùng: Các giai đoạn sinh trưởng phát triển và quá trình biến thái. - Biết cách phân loại sâu non dựa vào các đặc điểm hình thái của sâu non.

 5. Côn trùng rừng - Chương 4

  pdf 10p 113 36

  Giúp cho sinh viên nắm được đặc điểm phân loại của các bộ CT có hại, có ích đối với sản xuất LN * M ụ c tiê u Sau khi học xong chương này sinh viên: - Trình bày được cơ sở để phân loại CT - Chỉ ra được đặc điểm của các bộ CT thuộc kiểu biến thái hoàn toàn, không hoàn toàn có liên quan đối với sản xuất Lâm nghiệp.

 6. Côn trùng rừng - Chương 5

  pdf 32p 134 42

  Khái niệm về sinh thái côn trùng rừng Thuật ngữ sinh thái nói chung (Ecology) bắt nguồn từ hai chữ Hy Lạp: “Oikos” - nơi ở hoặc nơi trú ẩn và “Logos” - khoa học. * K/n Sinh thái học: là một môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ tương hỗ giữa hoàn cảnh chung quanh với thể hữu cơ.

 7. Côn trùng rừng - Chương 6

  pdf 12p 76 29

  Phải trực tiếp tác động lên quần thể sâu hại làm giảm số lượng chúng xuống mức gây hại có ý nghĩa kinh tế. .Phải tác động lên cây rừng để phát huy các đặc tính chống chịu và miễn dịch của chúng.

 8. Côn trùng rừng - Chương 7

  pdf 28p 93 39

  Các biện pháp phòng trừ chung đối với nhóm sâu hại vườn ươm. - Chọn lập vườn ươm hợp lý. - Vườn ươm phải dễ thoát nước và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ, không để cỏ rác xung quanh vườn ươm. - Trước khi gieo ươm phải điều tra mật độ sâu dưới đất, xử lý đất và xử lý hạt giống trước khi gieo ươm.

 9. Một số loài sâu hại chủ yếu

  pdf 19p 104 18

  Thường xuyên làm cỏ dại, bón phân hữu cơ ủ hoai, hay phân vi sinh, không để hố phân, hố rác ở vườn ươm. • Khi xuất hiện sâu hại phải bắt sâu • Dựa vào tính xu hoá của sâu trởng thành làm bả chua ngọt hoặc bả độc.

Đồng bộ tài khoản