Trọn bộ kiến thức về Viêm gan bạn nên biết để sống tốt hơn

Chia sẻ: Le Linh Lan | Ngày: | 9 tài liệu

0
374
lượt xem
10
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Trọn bộ kiến thức về Viêm gan bạn nên biết để sống tốt hơn
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bệnh viêm gan B mạn tính là bệnh tương đối phổ biến và nguy hiểm trên thế giới.Bộ sưu tập sẽ trình bày các kiến thức đơn giản nhưng cần thiết theo cách giản dị và dễ hiểu nhất về các bệnh viêm gan dành cho tất cả mọi người

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ kiến thức về Viêm gan bạn nên biết để sống tốt hơn

 1. Viêm gan Biết để sống tốt hơn: Chương 1. Những kiến thức cơ bản về gan - Nguyễn Minh Tiến

  pdf 30p 84 18

  Gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất đóng vai trò sống còn trong cơ thể con người . Gan là người lính gác giúp lọai bỏ các độc chất , vi khuẩn khỏi máu và là nơi dự trữ năng lượng ,các men và hormon quan trọng trong cơ thể.Viêm gan là hiện tượng viêm và hủy hoại tế bào gan.

 2. Viêm gan Biết để sống tốt hơn: Chương 2. Viêm gan siêu vi A- Nguyễn Minh Tiến

  pdf 23p 152 40

  Viêm gan siêu vi A là từ dùng để chỉ tình trạng viêm gan được gây ra do bệnh nhân nhiễm virus viêm gan A (HAV - hepatitis A virus). HAV là một trong một số loại virus có thể gây viêm gan và là một trong 3 loại thường gặp nhất tại Hoa Kỳ. Hai loại còn là là virus viêm gan B và virus viêm gan C.

 3. Viêm gan Biết để sống tốt hơn: Chương 3. Viêm gan siêu vi B - Nguyễn Minh Tiến

  pdf 55p 89 25

  Viêm gan siêu vi B là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất dẫn đến chai gan và ung thư gan. Có khoảng 10% số người nhiễm siêu vi B có nguy cơ sẽ phát triển thành viêm gan mạn tính.

 4. Viêm gan Biết để sống tốt hơn: Chương 4. Viêm gan siêu vi C - Nguyễn Minh Tiến

  pdf 39p 92 24

  Viêm gan siêu vi C là một trong những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhất, vẫn được xem là một hiểm họa cho toàn nhân loại. Hiện nay có khoảng hơn 3% dân số trên thế giới mắc bệnh viêm gan siêu vi C....

 5. Viêm gan Biết để sống tốt hơn: Chương 5. Viêm gan siêu vi D - Nguyễn Minh Tiến

  pdf 18p 68 13

  Siêu vi viêm gan D (HDV) được Rizzeto khám phá ra vào năm 1977. Đây là một loại vi khuẩn có cấu trúc khá đơn giản, gần giống như siêu vi thực vật, vì thể chúng được coi là siêu vi không trọn vẹn. Khi sinh trưởng đơn độc chúng không có khả năng gây bệnh.

 6. Viêm gan Biết để sống tốt hơn: Chương 6. Viêm gan siêu vi E- Nguyễn Minh Tiến

  pdf 10p 70 15

  Siêu vi viêm gan E là nguyên nhân thường xuyên nhất gây ra những cơn dịch vàng da tại các vùng nhiệt đới. Tương tự như bệnh viêm gan siêu vi A, bệnh viêm gan siêu vi E lây lan qua thức ăn, nước uống và các điều kiện ô nhiễm của môi trường. Bệnh rất hiếm khi lây lan qua đường máu.

 7. Viêm gan Biết để sống tốt hơn: Chương 7. Chai gan - Nguyễn Minh Tiến

  pdf 22p 56 12

  Chai gan là trạng thái cuối cùng khi tế bào gan bị tổn thương quá lâu và lá gan dần dần bị thay thế bởi những mô xẹo. Những mô xẹo này chạy ngang dọc chia lá gan thành những “u” nhỏ. Tùy theo từng trường hợp, sự thay đổi có thể rất nhanh như chỉ trong một vài tuần lễ, đến rất nhiều năm

 8. Viêm gan Biết để sống tốt hơn: Chương 8. Viêm gan và vấn đề dinh dưỡng - Nguyễn Minh Tiến

  pdf 26p 87 15

  Dinh dưỡng đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo trì sức khỏe của chúng ta. Người bị bệnh viêm gan cần một dinh dưỡng đặc biệt tùy theo bệnh trạng của mỗi cá nhân. Nhiều loại thuốc có thể hại đến tế bào gan, nên người bị viêm gan cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng bất cứ một loại thuốc nào.

 9. Viêm gan Biết để sống tốt hơn: Chương 9. Khi có người thân bị viêm gan - Nguyễn Minh Tiến

  pdf 16p 71 13

  Chúng ta đã tìm hiểu một cách sơ lược qua các chứng bệnh viêm gan gây ra do các loại siêu vi khác nhau. Chúng ta cũng biết qua tầm quan trọng và trách nhiệm nặng nề của gan trong cơ thể, cùng với những gì có lợi hoặt bất lợi cho gan. Những kiến thức cơ bản đó, không chỉ cần thiết cho bản thân người mắc bệnh viêm gan....

Đồng bộ tài khoản