Trọn bộ tài liệu các vấn đề về y học gia đình hữu ích

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 10 tài liệu

0
342
lượt xem
18
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Trọn bộ tài liệu các vấn đề về y học gia đình hữu ích
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Y tế gia đình tập trung vào người bệnh chứ không tập trung vào bệnh. Bệnh nhân đến gặp bác sĩ chỉ vì lý do đơn giản họ là những con người. Bộ sưu tập giúp sinh viên khi học y tế gia đình sẽ hiểu hơn về các nguyên tắc của y học gia đình.

Lưu

Tài liệu trong BST: Trọn bộ tài liệu các vấn đề về y học gia đình hữu ích

 1. Y học gia đình - Chương 1 : Các nguyên tắc của y học gia đình - Tổng quan

  pdf 15p 155 45

  Phần lớn các chuyên khoa tự xác định bằng cách loại trừ hoặc giới hạn, thí dụ như tuổi, giới tính hoặc các cơ quan hay hệ thống của cơ thể. Y học gia đình không có giới hạn, đó là một chuyên khoa bao gồm các lĩnh vực. Y học gia đình tập trung vào người bệnh chứ không tập trung vào bệnh.

 2. Y học gia đình - Chương 2: Vòng đời người - mối liên quan trong chǎm sóc sức khỏe

  pdf 20p 139 28

  Tất cả các bác sĩ gia đình và các bác sĩ đa khoa khác nên là những người nghiên cứu sự phát triển của người. Sự hiểu biết về những thách thức của từng giai đoạn sống và sự tác động của các sự kiện trong đời sống lên sức khỏe thể chất và tâm lý sẽ làm tǎng khả nǎng của người thầy thuốc để giúp bệnh nhân.

 3. Y học gia đình - Chương 3: Làm việc với các gia đình

  pdf 22p 115 26

  Người thầy thuốc gia đình có một vai trò độc đáo trong việc kết hợp hai chuyên khoa tâm lý xã hội với y sinh học trong thực hành lâm sàng. Bởi vì việc thực hành tại gia đình không bị giới hạn bởi tuổi, giới và loại vấn đề, người thầy thuốc gia đình có thể chǎm sóc lâu dài cho toàn thể các thành viên trong gia đình.

 4. Y học gia đình - Chương 4: Vai trò của cộng đồng

  pdf 19p 131 38

  Hầu hết sinh viên y khoa Mỹ có rất ít cơ hội để tập trung vào cộng đồng. Điều đó là không thể tránh được vì phần lớn việc học tập của sinh viên được thực hiện ở các trung tâm chǎm sóc y tế tuyến ba. Nhưng các bác sĩ gia đình thì không bị tách rời khỏi bệnh nhân trong cộng đồng.

 5. Y học gia đình - Chương 5: Sức khỏe môi trường và sức khỏe nghề nghiệp

  pdf 27p 234 78

  Chúng ta đang ở trong thời đại mà sự quan tâm và hiểu biết của công chúng về môi trường và sức khoẻ đã tǎng lên. Công chúng, ngành y tế và Chính phủ ngày càng nhận thức rõ hơn về những yếu tố tác hại đến sức khỏe ở nơi làm việc và môi trường chung.

 6. Y học gia đình - Chương 6: Chǎm sóc tại nhà

  pdf 12p 101 28

  Chǎm sóc tại nhà ngày nay đã trở thành đồng nghĩa với các dịch vụ của các cơ quan chǎm sóc sức khỏe tại nhà và không phải là các dịch vụ thầy thuốc chǎm sóc người bệnh ở tại nhà. Chǎm sóc sức khỏe tại nhà là phần tǎng trưởng nhanh nhất của lĩnh vực sức khỏe trong những nǎm gần đây.

 7. Y học gia đình - Chương 7: Kinh tế y tế và quản lý hoạt động y tế

  pdf 25p 96 29

  Cho đến tận cuối thế kỷ 20, ngành y hiếm khi được coi là một ngành kinh doanh. Chức nǎng của nó rất đơn giản, các thầy thuốc hoạt động đơn lẻ và những nhóm nhỏ các bác sĩ đa khoa làm việc độc lập tại các phòng khám bệnh của họ và trong các bệnh viện công cỡ nhỏ đến trung bình.

 8. Y học gia đình - Chương 8: Khám bệnh cho trẻ nhỏ

  pdf 10p 94 16

  Khám bệnh cho trẻ em là một kỹ nǎng mà muốn phát triển nó phải mất nhiều thời gian. Kinh nghiệm dậy cho người thầy thuốc cách đánh giá một cách tổng quát đủ tin cậy rằng đứa trẻ "có vẻ ốm" hay "có vẻ khỏe mạnh", và nhận ra các triệu chứng tinh vi gợi ý tới chẩn đoán này hay chẩn đoán khác.

 9. Y học gia đình - Chương 9: Chǎm sóc bệnh nhân vị thành niên

  pdf 14p 106 22

  Vị thành niên (khoảng từ 12 đến 20 tuổi) là giai đoạn chuyển tiếp từ tuổi trẻ con sang tuổi trưởng thành. Đó là thời kỳ thay đổi nhanh chóng về thể lực và tâm lý. Các nhiệm vụ của tuổi vị thành niên là: hoàn thành sự chín về thể chất, phát triển sự độc lập với gia đình, hình thành đặc điểm tính dục, kế hoạch nghề nghiệp và phát triển bản sắc.

 10. Y học gia đình - Chương 10: Tiếp cận bệnh nhân già

  pdf 21p 128 31

  Hiện nay, 15-20% lượt bệnh nhân đến gặp bác sĩ gia đình là những người già từ 65 tuổi trở lên. Con số này dự tính sẽ tǎng lên khi tỷ lệ người già tǎng lên. Nǎm 1900, chỉ 3,1 triệu người già ? 65 tuổi, chiếm 4% dân số. Đến nǎm 2000, số người già sẽ là 38 triệu người (chiếm 13%) và nǎm 2040,...

Đồng bộ tài khoản