Tư liệu tham khảo giúp làm tốt bài văn Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

Chia sẻ: Nguyen Binh | Ngày: | 9 tài liệu

0
2.801
lượt xem
821
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Tư liệu tham khảo giúp làm tốt bài văn Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mùa xuân là để tài bất tận của thơ ca. Song, cái cảm nhận về mùa xuân của các nhà thơ thì khác nhau. Mời các bạn tham khảo bài thơ "mùa xuân nho nhỏ"-Thanh Hải.

Lưu
Bài thơ " Mùa xuân nho nhỏ" ra đời năm 1980 trong một hoàn cảnh đặc biệt khi nhà thơ đang nằm trên giường bệnh, ít lâu sau ông qua đời. Bài thơ là 1 tiếng lòng tha thiết yêu mến và gắn bó với đất nước, với cuộc sống đời, thể hiện ước nguyện chân thành của nhà thơ được cống hiến cho đất nước, góp một "mùa xuân nho nhỏ" của mình vào mùa xuân của đất nước.

Tài liệu trong BST: Tư liệu tham khảo giúp làm tốt bài văn Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

 1. Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

  pdf 12p 179 8

  Giới thiệu đến bạn bài văn mẫu của bài thơ Mùa xuân nho nhỏ nhằm giúp các bạn có thêm tư liệu tham khảo trong quá trình học tập, giúp việc học tập của bạn đạt được hiệu quả cao.

 2. Ôn tập các bài thơ về chủ đề thiên nhiên - Mùa xuân nho nhỏ

  pdf 9p 232 20

  Bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” là tiếng lòng tha thiết yêu mến và gắn bó với đất nước, với cuộc đời; thểhiện ước nguyện chân thành của nhà thơ được cống hiến cho đất nước, góp một “mùa xuân nho nhỏ” của mình vào mùa xuân lớn của dân tộc.

 3. Hướng dẫn phân tích tác phẩm Mùa xuân nho nhỏ - Thanh Hải

  pdf 9p 137 10

  Học sinh cần nắm vững phương pháp, kỹ năng phân tích tác phẩm trữ tình, nắm được những nội dung trong tâm của bài để có thể phân tích tác phẩm một cách dễ dàng, đưa ra những suy nghĩ của bản thân về tác phẩm. Các bạn hãy tham khảo nhé!

 4. Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ - Thanh Hải

  pdf 9p 432 65

  Với bài phân tích tác phẩm Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tập, tham khảo phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc của bạn. Mong rằng bạn hài lòng với tài liệu này.

 5. Đề bài: Suy nghĩ của em về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải

  pdf 5p 737 70

  Bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ ” được Thanh Hải sáng tác năm 1980 khi nhà thơ đang nằm trên giường bệnh. Bài thơ là tiếng lòng thiết tha, yêu mến và gắn bó với đất nước ,với cuộc đời và thể hiện chân thành một ước nguyện hiến dâng.

 6. Phát biểu cảm nghĩ về một bài thơ hoặc một nhà thơ mà anh (chị) yêu thích.

  pdf 3p 199 8

  Mùa xuân nho nhỏ của Thanh Hải là một bài thơ trong trẻo, thiết tha. Nó là phần tinh tuý nhất của một con người luôn khát khao cống hiến, khát khao sống có ý nghĩa. Nó là tiếng lòng của nhà thơ và cũng là của tất cả những ai ham mê cái cuộc sống trần gian rất đẹp đẽ này.

 7. Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

  pdf 7p 524 27

  Thanh Hải khi viết bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ” trước lúc ra đi, không những đã giải bày những suy ngẫm mà còn mong ước được dâng hiến một mùa xuân nho nhỏ của mình cho mùa xuân vĩ đại của đất nước Việt Nam. Hy vọng bài văn này sẽ là tư liệu hữu ích chao bạn, giúp bạn học tập và giảng dạy hiệu quả.

 8. Mùa xuân nho nhỏ - Thanh Hải

  pdf 3p 108 7

  Với bài văn phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ - Nhà thơ Thanh Hài đã đưa hình ảnh mùa xuân của thiên nhiên hiện lên trong bài thơ, khắc họa một mùa xuân vô cùng tuyệt vời, bộc lộ cảm xúc vui tươi, hồn nhiên, trong trẻo... Mong rằng bạn sẽ hài lòng với tài liệu này.

 9. Suy nghĩ của em về bài thơ “Mùa xuân nho nhỏ ” của Thanh Hải (Tổng hợp)

  pdf 27p 754 49

  Tham khảo bài văn viết về bài thơ Mùa xuân nho nhỏ của nhà thơ Thanh Hải giúp bạn có thêm tài liệu hay phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Đồng bộ tài khoản