Tuyển chọn 6 đề mẫu phân tích bài thơ Tây Tiến

Chia sẻ: Ngữ Văn | Ngày: | 6 tài liệu

0
1.689
lượt xem
57
download

Đây là 6 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/6

Tuyển chọn 6 đề mẫu phân tích bài thơ Tây Tiến
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Nhằm giúp các bạn tích lũy thêm kiến thức, nâng cao khả năng cảm nhận cũng như hướng phân tích bài thơ Tây Tiến. Bộ sưu tập "Văn mẫu lớp 12: Tuyển chọn 6 đề mẫu phân tích bài thơ Tây Tiến" tổng hợp các bài văn mẫu đặc sắc với các dạng đề như: Cảm nhận bài thơ Tây Tiến, phân tích bài thơ Tây Tiến khổ 2, phân tích bài thơ Tây Tiến khổ 3, hình ảnh người lính Tây Tiến,... Mời các bạn cùng tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển chọn 6 đề mẫu phân tích bài thơ Tây Tiến

 1. Văn mẫu lớp 12: 5 bài văn mẫu phân tích đoạn 1 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

  pdf 20p 160 26

  "Tây Tiến" của Quang Dũng có thể coi là một trong những bông hoa tươi thắm nhất của chùm hoa thơ viết về anh bộ đội cụ Hồ trong thơ ca kháng chiến chống Pháp. Bài thơ ngay từ khi ra đời đã tạo một sức sống hết sức mạnh mẽ và bền bỉ trong lòng người đọc. Sức sống ấy có được là nhờ ngòi bút của Quang Dũng đã từ những cảm hứng vừa hiện thực, vừa bay bổng lãng mạn khi khắc hoạ hình tượng người chiến sĩ vệ quốc như một khúc ca bi tráng vang lên giữa một bản đại hùng ca của toàn dân tộc trong những tháng năm bảo vệ đất nước mình.

 2. Văn mẫu lớp 12: 5 bài văn mẫu phân tích đoạn 2 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

  pdf 14p 116 15

  Bài thơ được tác giả chia thành 4 đoạn. Đoạn 1 bộc lộ nỗi nhớ những cuộc hành quân gian khổ của đoàn quân Tây Tiến và khung cảnh thiên nhiên miền Tây hùng vĩ, dữ dội, hoang sơ . Đoạn 2 là những kỉ niệm đẹp về tình quân dân trong những đêm liên hoan và cảnh sông nước miền Tây thơ mộng. Đoạn 3 tái hiện lại chân dung người lính Tây Tiến. Đoạn 4 là lời thề gắn bó với Tây Tiến và miền Tây. Toàn bài thơ in đậm dấu ấn tài hoa, lãng mạn, phóng khoáng của hồn thơ Quang Dũng. Với tài năng và tâm hồn ấy, Quang Dũng đã khắc hoạ thành công hình tượng người lính Tây Tiến mang vẻ đẹp lãng mạn, đậm chất bi tráng trên cái nền cảnh thiên nhiên núi rừng miền Tây hùng vĩ, dữ dội, mĩ lệ .

 3. Văn mẫu lớp 12: 6 bài văn mẫu phân tích khổ 3 bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

  pdf 14p 222 53

  Có thể nói, nếu chọn năm tác giả tiêu biểu cùa giai đoạn văn học này, có thể không có Quang Dũng nhưng nếu chọn năm bài thơ tiêu biểu, nhất định Tây Tiến phải được nhắc tên, đứng ở hàng danh dự. Đọc Tây Tiến, chúng ta sống lại một thời lửa cháy cùng đoàn quân lừng tiếng đã đi vào lịch sử, và chúng ta có thể quên một số câu thơ trong bài, nhưng không thê quên được hình ảnh đoàn quân ấy. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu phan tích khổ 3 của bài thơ Tây Tiến để hiểu rõ hơn vể hình tượng của người lính.

 4. Văn mẫu lớp 12: 5 bài phân tích khổ thơ cuối trong bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

  pdf 11p 183 26

  Bài thơ “Tây Tiến” là một trong những bài thơ đặc sắc nhất của Quang Dũng mà người đọc ấn tượng nhất. Bài thơ viết năm 1948. Cảm xúc bao trùm tòan bộ bài thơ là một nỗi nhớ. Qua nỗi nhớ ấy, hình ảnh núi rừng Tây Bắc hùng vĩ hiểm trở và dữ dội hịên lên như một bức tranh hòanh tráng. Và trong bài thơ, ông cũng không quên lột tả trần trụi những gian khổ hi sinh của người lính Tây Tiến. Chỉ có điều nó thể hiện bằng một ngòi bút lãng mạn. Qua cái nhìn của nhà thơ, cái bi bỗng trở trở thành cái hùng tráng. Mời các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích khổ cuối của bài thơ Tây Tiến.

 5. Văn mẫu lớp 12: 5 bài văn mẫu phân tích bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

  pdf 28p 65 15

  Chiến tranh, người lính luôn là đề tài không bai giờ cũ đối với những nghệ sỹ thời chiến. Chúng ta bắt gặp hình ảnh những người lính trong “Đồng chí” của Chính Hữu, “Bài thơ về tiểu đội xe không kính” của Phạm Tiến Duật. Nhưng có lẽ ấn tượng, trữ tình và chân thực là hình ảnh người lính trong bài thơ “Tây Tiến” của Quang Dũng. Với cách khắc họa hình tượng người lính thành công, người đọc đã không thể quên được hình ảnh những người lính cụ hồ thời kì kháng chiến chống pháp. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để hiểu rõ hơn về hình tượng người lính Tây Tiến qua các bài văn mẫu này.

 6. Văn mẫu lớp 12: 5 bài văn mẫu phân tích hình tượng người lính trong bài thơ Tây tiến

  pdf 28p 77 9

  Mọi cuộc chiến tranh rồi sẽ qua đi, bụi thời gian có thể phủ dày lên hình ảnh của những anh hùng vô danh nhưng văn học với sứ mệnh thiêng liêng của nó đã khắc tạc một cách vĩnh viễn vào tâm hồn người đọc hình ảnh những người con anh hùng của đất nước đã ngã xuống vì nền độc lập của Tổ quốc trong suốt trường kỳ lịch sử. Ở trong thơ Quang Dũng cũng đã dựng lên một bức tượng đài bất tử như vậy về người lính cách mạng trong cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược nước ta. Đó là bức tượng đài đã làm cho những người chiến sĩ yêu nước từng ngã xuống trong những tháng năm gian khổ ấy bất tử cùng thời gian. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu để cảm nhận rõ hơn về vẽ đẹp của hình tượng người lính Tây Tiến.

Đồng bộ tài khoản