intTypePromotion=1

Tuyển chọn các bài văn mẫu hay về tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

Chia sẻ: Nguyễn Hà | Ngày: | 12 tài liệu

1
23.227
lượt xem
179
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Tuyển chọn các bài văn mẫu hay về tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời quý thầy cô và các bạn cùng tham khảo BST Tuyển chọn các bài văn mẫu hay về tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao do TaiLieu.VN tổng hợp lại. BST gồm các tài liệu như: Cảm nhận về nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao, Phân tích giá trị hiện thưc, Phân tích giá trị nhân đạo, Phân tích nhân vật Chí Phèo, Phân tích nhân vật Bá Kiến,... Mời các bạn cùng tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển chọn các bài văn mẫu hay về tác phẩm Chí Phèo của Nam Cao

 1. Phân tích vai trò của nhân vật Thị Nở trong truyện ngắn Chí Phèo

  pdf 6p 422 15

  Tác phẩm Chí Phèo viết về câu chuyện xoay quanh những tấn bi kịch của cuộc đời nhân vật Chí phèo. Sau bao năm làm con quỷ dữ ở làng Vũ Đại thì hôm nay Chí Phèo cũng đã có những mong ước được làm người lương thiện, mong muốn có một cuộc sống bình dị,... tất cả vì bát cháo hành của Thị Nở. Thị Nở là một người đàn bà xấu xí ma chê quỷ hờn đã thức tỉnh bản năng làm người của Chí Phèo. Mời các em cùng tham khảo bài văn để hiểu rõ hơn về vai trò của Thị Nở trong tác phẩm.

 2. Phân tích tư tưởng nhân đạo của Nam Cao qua truyện ngắn Chí Phèo

  pdf 6p 507 9

  Truyện ngắn “Chí Phèo” là một kiệt tác của nền văn xuôi Việt Nam hiện đại của nhà văn hiện thực và nhân đạo Nam Cao. Qua tác phẩm, Nam Cao đã vẽ nên một bức tranh thê thảm, đầy bi thương của những kiếp sống lương thiện nhưng đói nghèo đã bị tha hóa cả về thể xác lẫn linh hồn. Truyện ngắn Chí Phèo đã thức tỉnh cái phần lương tri tốt đẹp nhất của con người, khơi dậy lòng căm ghét cái xã hội vạn ác đã chà đạp lên nhân phẩm con người, thương xót, cảm thông với những thân phận cùng đinh bị giày vò, tha hóa trong chế độ cũ.

 3. Phân tích truyện ngắn Chí Phèo - Nam Cao

  pdf 32p 733 2

  Chí Phèo là câu chuyện về đoạn cuối cuộc đời của một con người trong xã hội thực dân phong kiến diễn ra và được ghi lại bởi Nam Cao (1917 — 1951). Nội dung truyện ngắn xoay quanh về cuộc đời khổ đau của người nông dân không cha không mẹ là Chí Phèo. Mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu này để hiểu rõ hơn về nội dung của tác phẩm Chí Phèo.

 4. Phân tích quá trình tha hóa thức tỉnh và hôi sinh của nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm Chí Phèo - Nam Cao

  pdf 16p 435 14

  Qua tác phẩm Chí Phèo - Nam Cao đã vẽ nên một hiện thực về người nông dân trong xã hội cũ, bị tha hóa nhân cách làm người. Câu chuyện về nhân vật đã gieo vào lòng người đọc niềm tin đối với người lao động bất hạnh, đồng thời nói lên giá trị nhân đạo sâu sắc của tác phẩm. Mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu này để hiểu rõ hơn về quá trình tha hóa thức tỉnh của Chí Phèo.

 5. Phân tích nhân vật Thị Nở trong truyện ngắn Chí Phèo - Nam Cao

  pdf 19p 931 1

  Xưa nay nói đến nhân vật nữ xấu nhất trong tác phẩm văn học, người ta sẽ không đắn đo khi nghĩ ngay đến nhân vật Thị Nở trong truyện ngắn Chí Phèo của nhà văn Nam Cao. Một nhân vật nữ hội đủ ba “phẩm chất”: Xấu xí, nghèo hèn, dở hơi nhưng chính người đàn bà, đó chứ không phải ai khác, “đánh thức” bản năng con người trong con quỷ dữ của làng Vũ Đại - Chí Phèo. Điều gì ở Thị Nở đã giúp Thị làm được điều đó? Mời các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu này để hiểu rõ hơn về nhân vật Thị Nở.

 6. Phân tích nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao

  pdf 29p 581 8

  Hình tượng nhân vật Chí Phèo - một điển hình nghệ thuật bất hủ trong văn xuôi Việt Nam - đã thể hiện cái nhìn đầy đủ mới mẻ, độc đáo có chiều sâu trong thể hiện nỗi khổ con người đó của Nam Cao. Mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu này để có thể phân tích tốt nhân vật Chí Phèo trong tác phẩm của Nam Cao.

 7. Phân tích nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao

  pdf 11p 922 5

  Tác phẩm Chí Phèo (1941) là bản cáo trạng về cuộc sống đau thương của người nông dân dưới sự chà đạp của giai cấp thống trị. Trong đó, điển hình cho sự tàn ác là Bá Kiến. Bá Kiến là nhân vật tiêu biểu cho giai cấp thống trị đương thời. Bá Kiến là sự hội tụ những nét tàn bạo, xảo quyệt, đểu cáng của bọn bóc lột. Mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu này để hiểu rõ hơn về nhân vật Bá Kiến trong truyện ngắn Chí Phèo.

 8. Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao

  pdf 6p 1156 7

  Truyện ngắn Chí Phèo viết về một câu chuyện xoay quanh cuộc đời của nhân vật Chí Phèo, viết về cuộc đời, về nỗi khổ đau của người nông dân không cha không mẹ này. Mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu "Phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao" để hiểu rõ hơn về giá trị nhân đạo qua truyện ngắn Chí Phèo.

 9. Phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong tác phẩm Chí Phèo

  pdf 17p 551 14

  Bài văn này phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong tác phẩm Chí Phèo, một đề tài về người nông dân trong xã hội phong kiến, tác phẩm này gợi lên hình ảnh của những số phận nông dân bị tước đoạt quyền làm người. Mời các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu này để hiểu rõ hơn về nội dung tác phẩm.

 10. Phân tích chi tiết bát cháo hành trong truyện ngắn Chí Phèo - Nam Cao

  pdf 8p 661 8

  Hình ảnh “bát cháo hành” mà nhân vật thị Nở mang cho Chí Phèo trong truyện gắn liền với mối tình “đôi lứa xứng đôi” Chí Phèo – thị Nở, hương cháo hành thoang thoảng trong “Chí Phèo” mãi mãi còn vương vấn trong hồn người đọc như một biểu tượng của tình cảm nhân đạo sâu sắc đậm đà. Mời các em cùng tham khảo bài văn mẫu này để có thể hiểu rõ hơn về nội dung chi tiết bát cháo hành trong tác phẩm Chí Phèo.

 11. Phân tích bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người lương thiện của Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nam Cao

  pdf 7p 1108 6

  Từ sâu thẳm trong tâm hồn của Chí Phèo, chất người vẫn tồn tại. Khi bị xã hội cự tuyệt một cách lạnh lùng, Chí Phèo đã rơi vào bi kịch. Bi kịch của một con người bị từ chối không được làm người. Để hiểu rõ hơn về bi kịch cự tuyệt, mời các em tham khảo bài văn mẫu "Phân tích bi kịch bị cự tuyệt quyền làm người lương thiện của Chí Phèo trong truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nam Cao".

 12. Cảm nhận về nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao

  pdf 13p 739 13

  Mời các bạn tham khảo bài văn mẫu "Cảm nhận về nhân vật Chí Phèo trong truyện ngắn Chí Phèo của Nam Cao" này để thấy được Chí Phèo – một tấn bi kịch của một người nông dân nghèo bị tha hóa trong xã hội cũ, một con người điển hình. Bản chất của Chí Phèo là một con người lương thiện, luôn khao khát được sống như một người bình thường, muốn sống lương thiện nhưng lại bị xã hội lúc bấy giờ biến thành con quỷ dữ của làng Vũ Đại.

 

Đồng bộ tài khoản