intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tuyển chọn những giáo trình, bài giảng hay môn động vật học

Chia sẻ: Nguyen Thi Phuong Dung | Ngày: | 14 tài liệu

899
lượt xem
41
download

Đây là 14 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/14

Tuyển chọn những giáo trình, bài giảng hay môn động vật học
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Động vật học gắn liền với hoạt động thực tiễn của con người, nhằm bảo vệ và khôi phục vốn di truyền động vật, sử dụng động vật có lợi và hạn chế động vật gây hại. Bộ sưu tập gồm những tài liệu liên quan đến thế giới động vật. Mời các bạn tham khảo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển chọn những giáo trình, bài giảng hay môn động vật học

 1. Bảo tồn và quản lý động vật hoang dã tại Việt Nam

  pdf 75p 2182 519

  Động vật hoang dã là một thành tố tất yếu của hệ sinh thái, chúng có vai trò to lớn trong cân bằng sinh thái, là những mắt xích quan trọng trong chu trình dinh dưỡng và tuần hoàn vật chất trên trái đất. Đối với đời sống con người, ĐVHD là nguồn sống, chúng đáp ứng nhiều nhu cầu của con người

 2. Cơ sở lý thuyết Di truyền học động vật

  pdf 238p 230 58

  Tài liệu đề cập đến các cơ sở lý thuyết cơ bản về di truyền trên đối tượng động vật, giới thiệu các thành tựu nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn trong các lĩnh vực di truyền tế bào, di truyền hóa sinh, các phát hiện mới về cơ chế di truyền phân tử tập tính động vật.

 3. Giới động vật - GV: TS. Nguyễn Dương Tâm Anh

  ppt 83p 155 27

  Đặc tính chung của giới Động vật: Đa bào - Giới phụ Động vật cận đa bào (Parazoa) có 1 ngành duy nhất là Porifera (Thân lỗ), giới phụ Động vật đa bào chính thức (Eumetazoa); Tế bào eukaryote không có vách; Dị dưỡng; Có một hệ thống thần kinh để đáp ứng lại tác động môi trường; Sự vận động liên hệ với khả năng kiếm thức ăn

 4. Phương pháp phòng và trị một số bệnh thường gặp ở động vật

  pdf 154p 164 44

  Tài liệu gồm 4 chương với nội dung chính sau: Chương 1 phòng và trị một số bệnh ở cá, chương 2 phòng và trị bệnh thường gặp ở gia súc, chương 3 điều trị một số bệnh thường gặp ở gia cầm, chương 4 giới thiệu một số kháng sinh dùng trong thú y. Mời các bạn cùng tham khảo.

 5. Giáo trình Động vật không xương sống

  pdf 276p 340 98

  Đặc điểm chung của Động vật nguyên sinh là nhóm động vật có khoảng 38.000 loài đang sống và 44.000 loài hóa thạch, có chung các đặc điểm sau: Cơ thể chỉ có một tế bào, nhưng là những cơ thể độc lập nên các phần của cơ thể phân hóa phức tạp thành các cơ quan tử (organelle)

 6. Giáo trình Thực hành Động vật học: Phần hình thái, giải phẫu - Lê Trọng Sơn

  pdf 135p 952 200

  Giáo trình Thực hành Động vật học: Phần hình thái - giải phẫu nhằm trang bị cho sinh viên các kỹ thuật về nghiên cứu hình thái và giải phẫu động vật, cung cấp các dẫn liệu về hình thái và giải phẫu các nhóm động vật từ đơn giản đến phức tạp. Ngoài ra, cung cấp thêm cho sinh viên các hiểu biết về môi trường sống và kỹ thuật thu, nuôi các nhóm động vật dùng trong quá trình học tập.

 7. Giải phẫu và Hình thái Động vật thân mềm

  pdf 94p 310 35

  Nhằm giới thiệu đến bạn đọc những nét đặc trưng nhất về hình thái-cấu tạo, đặc điểm sinh học và hệ thống phân loại của các nhóm Động vật thân mềm và góp phần bổ sung nguồn tư liệu tham khảo, quyển Tài liệu: ”Hình thái và Giải phẫu Động vật thân mềm (Mollusca)” được biên soạn dựa vào nguồn tư liệu nước ngoài, hầu hết được xuất bản sau năm 2000. Quyển Tài liệu cung cấp những thông tin bổ ích cho các nhà nghiên cứu, sinh viên, người sản xuất, các đồng nghiệp và các bạn yêu khoa học. Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung Tài liệu.

 8. Giáo trình động vật học không xương sống - Nguyễn Văn Thuận, Lê Trọng Sơn

  pdf 316p 476 149

  Trong những năm gần đây, khối kiến thức về động vật tăng thêm và nhiều phát hiện mới đã làm thay đổi ít nhiều các quan niệm truyền thống, chính vì vậy việc biên soạn giáo trình và cập nhật mới là điều rất cần thiết.

 9. Tổ chức cơ thể của động vật có xương sống

  ppt 43p 300 43

  Mô là một nhóm tế bào có hình dạng kích thước giống nhau, cùng thực hiện một chức năng nhấtt định. Mo là nguên liệu để xây dựng nên các cơ quan của cơ thể đa bào. Mô động vật được chia thành 4 loại chính: Biểu mô; Mô liên kết; Mô cơ; Mô thần kinh.

 10. Kỹ thuật chuyển gen cho động vật

  pdf 36p 504 172

  Kỹ thuật chuyển gen là kỹ thuật đưa một hay nhiều gen lạ đã được thiết kế ở dạng ADN tái tổ hợp vào tế bào chủ của động vật làm cho gen lạ có thể tồn tại ở dạng plasmit tái tổ hợp hoặc gắn vào bộ gen tế bào chủ. Trong tế bào chủ, các gen này hoạt động tổng hợp

 11. Giáo trình động vật học

  pdf 222p 228 51

  Ngành Nửa dây sống (Hemichordata) Ngành Nửa dây sống (Hemichordata) là một ngành động vật thuộc nhóm động vật Có miệng thứ sinh. Trước đây chúng được xếp chung vào ngành Dây sống, sau này được tách ra, đặt ở vị trí trung gian của giữa ngành động vật Da gai (Echinodermata) và ngành Dây sống (Chordata).

 12. Động vật không xương sống - GVHD: PGS. TS. Nguyễn Văn Quàng

  ppt 61p 468 151

  Động vật không xương sống ngay tên gọi đã phản ánh đặc trưng của những loài thuộc nhóm này là không có xương sống. Nhóm này chiếm 97% trong tổng số các loài động vật – tất cả động vật trừ các loài động vật trong phân ngành động vật có xương sống

 13. Phân loại Động vật không xương sống

  ppt 40p 1003 250

  Động vật là một thành viên quan trọng trên hành tinh của chúng ta, chúng tác động trực tiếp đến đời sống của con người. Trong đó động vật không xương sống là một bộ phận quan trọng của giới động vật.

 14. Giáo trình Động vật học - TS. Trần Tố (Chủ biên)

  pdf 186p 1174 320

  Giáo trình Động vật học được biên soạn trước hết làm tài liệu để học tập cho sinh viên ngành chăn nuôi thú y. Bởi vậy nội dung tài liệu đáp ứng nền tảng kiến thức của cử nhân sinh học về cấu tạo tế bào động vật, về những đặc trưng cũng như về chức năng và tác dụng của các thành phần hình thái, tổ chức và hóa học của chúng.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2