Tuyển tập 10 sáng kiến kinh nghiệm hay nhất môn Toán

Chia sẻ: Tran Quyen | Ngày: | 10 tài liệu

0
9.799
lượt xem
616
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tuyển tập 10 sáng kiến kinh nghiệm hay nhất môn Toán
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển tập sáng kiến kinh nghiệm môn Toán là bộ sưu tập giúp quý thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và học tập được tốt hơn.

Lưu
Qua đây những sáng kiến này, các em học sinh có thể biết cách phân loại các dạng bài tập, rút kinh nghiệm trong quá trình học tập, cách giải toán nhanh nhất và chính xác nhất. Thầy cô giáo có thể làm cho tiết học Toán thêm thú vị và hấp dẫn, nâng cao chất lượng giảng dạy. Chúc các bạn học sinh và quý thầy cô thành công!

Tài liệu trong BST: Tuyển tập 10 sáng kiến kinh nghiệm hay nhất môn Toán

 1. Tổng hợp một số kinh nghiệm giải toán hình học không gian

  doc 7p 6512 2426

  Tài liệu tham khảo về một số phương pháp giải toán hình học không gian dành cho học sinh hệ trung học phổ thông tham khảo học tập. Qua các mẹo giải toán này, các bạn học sinh khi làm toán sẽ giải bài tập nhanh hơn, tiếp kiệm thời gian bài thi hơn.

 2. Sáng kiến kinh nghiệm giải Hình học không gian bằng phương pháp tọa độ

  doc 16p 2432 1708

  Hình học là phần khó của chương trình toán, nhất là phần hình hoc không gian. Trong các đề thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng gần đây, phần Hình học không gian được ra dưới dạng mà học sinh có thể giải được bằng cả phương pháp hình học thuần tuý và cả phương pháp tọa độ.

 3. Sáng kiến kinh nghiệm giải phương trình vô tỷ

  pdf 61p 434 146

  Giải phương trình là bài toán có nhiều dạng và giải rất linh hoạt, với nhiều học sinh kể cả học sinh được cho là khá giỏi nhiều khi còn lúng túng trước việc giải một phương trình; trong đó có phương trình chứa căn thức được coi là khó hơn cả. Nên các bạn hãy tham khảo:Sáng kiến kinh nghiệm giải phương trình vô tỉ

 4. Sáng kiến:Rèn kĩ năng giải toán có lời văn cho học sinh lớp 5

  doc 22p 1001 122

  Chương trình Toán của Tiểu học có vị trí rất quan trọng. Toán học góp phần quan trọng trong việc đặt nền móng cho việc hình thành và phát triển nhân cách học sinh. Trên cơ sở cung cấp những tri thức khoa học ban đầu về số học, các số tự nhiên,giải toán có lời văn ứng dụng thiết thực trong đời sống và một số yếu tố hình học đơn giản.

 5. Sáng kiến kinh nghiệm giúp học sinh phát triển và tránh sai lầm trong khi giải toán về căn bậc hai

  doc 11p 560 173

  Trong quá trình giảng dạy thực tế trên lớp một số năm học,học sinh chưa thực sự hiểu kỹ về căn bậc hai và trong khi thực hiện các phép toán về căn bậc hai rất hay có sự nhầm lẫn hiểu sai đầu bài.Mời các bạn đến với:Sáng kiến kinh nghiệm giúp học sinh phát triển và tránh sai lầm trong khi giải toán về căn bậ hai

 6. Sáng kiến kinh nghiệm Tiểu học: Cách hướng dẫn giải toán tìm X ở bậc Tiểu học

  pdf 30p 1720 345

  Ở bậc tiểu học, việc giải loại toán tìm X là để chuẩn bị cho việc giải phương trình và bất phương trình ở bậc trung học cơ sở. Sau nhiều năm làm công tác chuyên môn và thanh tra viên kiêm nhiệm, bản thân tìm hiểu nghiên cứu để tìm ra những biện pháp giúp giáo viên hướng dẫn cho học sinh giải loại toán tìm X đạt hiệu quả cao nhất. Mời quý thầy cô cùng tham khảo tài liệu Sáng kiến kinh nghiệm Tiểu học: Cách hướng dẫn giải toán tìm X ở bậc Tiểu học.

 7. Sáng kiếm kinh nghiệm dạy học Toán cấp 3

  pdf 10p 436 111

  Sáng kiếm kinh nghiệm dạy học Toán cấp 3 hướng dẫn học sinh bằng phương pháp đó phát triển cho học sinh nhiều phẩm chất tư duy như phát triển tương khái quát hoá, tư duy hàm, tư duy phân tích tổng hợp.

 8. Sáng kiến kinh nghiệm môn toán THCS

  doc 21p 5824 912

  Sáng kiến kinh nghiệm môn toán THCS giúp học sinh tích cực là làm sao tạo nên một môi trường giáo dục an toàn, bình đẳng, lành mạnh, đảm bảo sự gần gũi,gắn bó với nhân dân, xã hội, phụ huynh

 9. Sáng kiến kinh nghiệm: Một số kinh nghiệm rèn kỹ năng giải Toán điển hình ở lớp 4

  pdf 20p 6331 1585

  Trong chương trình toán ở tiểu học, việc giải các bài toán chiếm một vị trí rất quan trọng. Được thể hiện qua các khái niệm toán học, các quy tắc toán học đều được giảng dạy thông qua giải toán.

 10. Sáng kiến kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy Toán học

  doc 28p 3077 1508

  Toán học là một môn khoa học suy diễn. Các kết luận Toán học đều được chứng minh một cách chặt chẽ, toán học cũng đã phải tiến hành xét các trường hợp cụ thể, riêng biệt.Do vậy mời các bạn hãy đến với Sáng kiến kinh nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy Toán học nhằm giảng dạy và học tập tốt nhất.

Đồng bộ tài khoản