Tuyển tập 13 bài văn mẫu lớp 12 sau Cách mạng tháng 8 năm 1945

Chia sẻ: Pham Nhung | Ngày: | 13 tài liệu

0
2.484
lượt xem
678
download

Đây là 13 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/13

Tuyển tập 13 bài văn mẫu lớp 12 sau Cách mạng tháng 8 năm 1945
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tuyển tập những bài văn mẫu hay của chương trình lớp 12 giai đoạn sau Cách mạng tháng 8 sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các tác phẩm văn học hay trong thời kì này.

Lưu
Bao gồm những bài phân tích tác phẩm hay như Tiếng hát con tàu - Chế Lan Viên, Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài, Người lái đò sông Đà - Nguyễn Tuân, Đất nước - Nguyễn Khoa Điền, Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu... hy vọng sẽ mang lại cho các em cái nhìn tổng quát hơn về Văn học Việt Nam sau Cách mạng tháng 8 cũng như có thêm những tài liệu tham khảo để cho việc luyện tập môn Tập làm văn.

Tài liệu trong BST: Tuyển tập 13 bài văn mẫu lớp 12 sau Cách mạng tháng 8 năm 1945

 1. Phân tích tác phẩm: Tuyên ngôn Độc lập của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  pdf 8p 2158 1553

  Bản tuyên ngôn độc lập xác định một chân lý, ý nghĩa là khẳng định một chủ quyền. Bài Văn phân tích cụ thể giúp bạn đọc nhận ra chân lý của tuyên ngôn mà tác giả muốn gửi đến.

 2. Phân tích tác phẩm Vợ chồng A Phủ của Tô Hoài

  pdf 7p 1157 366

  Bài phân tích về tác phẩm văn học "Vợ chồng A Phủ" - Tô Hoài trong chương trình Ngữ văn 12 sẽ là tài liệu hay phục vụ nhu cầu học tập và làm việc của các bạn.

 3. Phân tích bài thơ: Tiếng hát con tàu Chế Lan Viên

  pdf 8p 1429 464

  Bài thơ là lời kêu gọi mọi người đi đến xây dựng những vùng đất xa xôi của Tổ quốc, thể hiện sâu đậm tình cảm của TG đối với quê hương, đất nước.

 4. Phân tích bài thơ Tấy tiến của nhà thơ Quang Dũng

  pdf 14p 127 17

  Tây Tiến là một bài thơ xuất sắc, có thể xem là một kiệt tác của Quang Dũng, xuất hiện ngay trong thời gian đầu của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Khắc họa hình ảnh người lính qua nhiều khía cạnh. Hy vọng bài văn giúp ích cho bạn trong quá trình học tập giảng dạy.

 5. Phân tích vẻ đẹp của tình người và niềm hi vọng vào cuộc sống ở các nhân vật: Tràng, người vợ nhặt, bà cụ Tứ trong truyện ngắn Vợ nhặt (Kim Lân)

  pdf 8p 230 50

  Kim Lân đã thật sự đem vào thiên truyện của mình một khám phá mới, một điểm sáng soi chiếu toàn tác phẩm. Đó là vẻ đẹp của tình người và niềm hi vọng vào cuộc sống của những người nông dân nghèo tiêu biểu như Tràng, người vợ nhặt và bà cụ Tứ. Thiên truyện thể hiện rất thành công khả năng dựng truyện, dẫn truyện và đặc sắc nhất là Kim Lân đã khám phá ra diễn biến tâm lý thật bất ngờ cảu các nhân vật. Mời các bạn cùng tham khảo nộ dung chi tiết bài viết.

 6. Người lái đò sông Đà của nhà văn Nguyễn Tuân

  pdf 7p 170 27

  Hãy tham khảo tài liệu dưới đây để thấy được một bức tranh thiên nhiên tuyệt vời với sự hung bạo và trữ tình của dòng sông, sự gan dạ và dũng cảm, tinh thần vượt mọi gian nan của con người trong cuộc chiến với sóng nước để mưu sinh qua tùy bút "Người lái đò sông Đà" - Nguyễn Tuân.

 7. Sóng - Xuân Quỳnh nhẹ nhàng và sâu lắng

  pdf 14p 169 31

  Xuân Quỳnh là nhà thơ nữ tiêu biểu nhất của thơ ca Việt Nam hiện đại. Thơ của chị là tiếng nói nhân hậu, thủy chung, giàu trực cảm và da diết khát vọng hạnh phúc đời thường. Sóng là bài thơ tiêu biểu nhất cho phong cách thơ tình yêu của Xuân Quỳnh. Mời các bạn cung tham khảo tài liệu.

 8. Phân tích bài thơ Đất Nước

  pdf 6p 280 42

  Đất nước" là một trong những bài thơ hay nói về khát vọng yêu nước trong mỗi một con người Việt Nam. Dưới đây là bài phân tích về các trích đoạn trong bài thơ “Đất Nước” (trích trường ca “Mặt đường khát vọng”) của Nguyễn Khoa Điềm.

 9. Phân tích hình tượng người đàn bà làng chài trong truyện Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu

  pdf 6p 673 95

  Trong tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu, nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho người đọc là người đàn bà làng chài -người phụ nữ vô danh với tấm lòng bao dung, vị tha, đức hi sinh cao thượng mà khiến khi gấp trang sách lại ta không thể nào quên. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết tài liệu.

 10. Phân tích bi kịch Hồn Trương Ba, da hàng thịt của Lưu Quang Vũ

  pdf 6p 964 199

  Trong làng kịch nói Việt Nam, có lẽ ai cũng biết đến Lưu Quang Vũ - một hiện tượng đặc biệt của sân khấu kịch thế kỉ XX. Đáng chú ý nhất là vở "Hồn Trương Ba, da hàng thịt". Bằng nghệ thuật xây dựng nội tâm độc đáo, đem đến cho người đọc nhiều tư tưởng sâu sắc về các nhân vật.

 11. Phân tích hình tượng cây xà nu trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành, nhận xét ngắn gọn về nghệ thuật miêu tả cây xà nu của nhà văn

  doc 6p 1618 303

  Mời các bạn cùng tham khảo bài viết "Phân tích hình tượng Cây xà nu trong truyện ngắn Rừng xà nu". Nguyễn Trung Thành là nhà văn có duyên nợ gắn bó với mảnh đất Tây Nguyên. Truyện ngắn "Rừng xà nu" là một bản hùng ca, ca ngợi cuộc sống và con người Tây Nguyên trong cuộc chiến tranh vĩ đại.

 12. Phân tích đầy đủ bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

  pdf 13p 5711 793

  Bài thơ "Việt Bắc" của Tố Hữu có hai phần: Tái hiện những kỉ niệm Cách mạng và kháng chiến; gợi viễn cảnh tươi sáng, ca ngợi công ơn của Đảng của Bác Hồ. Thông qua bài phân tích về tác phẩm bạn sẽ cảm nhận sâu sắc hơn về tình yêu mà tác giả dành cho Việt Bắc thân yêu và Bác Hồ kính yêu. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

 13. Phân tích truyện ngắn Những đứa con trong gia đình

  pdf 6p 292 54

  Truyện ngắn "Những đứa con trong gia đình" của nhà văn Nguyễn Thi gắn liền với không khí của những ngày kháng chiến chống đế quốc Mỹ quyết liệt và hào hùng. Câu chuyện kể về những đứa con trưởng thành trong gia đình lớn cách mạng, hun đúc những vẻ đẹp truyền thống của quê hương.

Đồng bộ tài khoản