intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tuyển tập bài giảng dịch vụ mạng hay cho sinh viên chuyên ngành công nghệ

Chia sẻ: Pham Tran Bi | Ngày: | 10 tài liệu

458
lượt xem
11
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tuyển tập bài giảng dịch vụ mạng hay cho sinh viên chuyên ngành công nghệ
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Dịch vụ mạng xDSL-WAN là dịch vụ kết nối các mạng máy tính trong nước và quốc tế bằng đường dây thuê bao SHDSL (công nghệ đường dây thuê bao số đối xứng) hoặc ADSL (công nghệ đường dây thuê bao số bất đối xứng) kết hợp với công nghệ MPLS/VPN trên mạng NGN. Bộ sưu tập các bài giảng tham khảo hữu ích cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập bài giảng dịch vụ mạng hay cho sinh viên chuyên ngành công nghệ

 1. Bài giảng Dich vụ mạng (GV: Từ Thanh Trí) - Chương 1: giao thức tầng TCP/IP

  ppt 94p 190 47

  TCP (Transmission Control Protocol) là giao thức thuộc tầng vận chuyển và là một giao thức có kết nối (Connected-oriented Protocol) • IP (Internet Protocol) là giao thức thuộc tầng mạng của mô hình OSI và là một giao thức không kết nối (Connectionless Protocol). Là giao thức không tin cậy (unreliable protocol)

 2. Bài giảng: Các dịch vụ mạng (GV: Từ Thanh Trí)

  ppt 71p 153 44

  Thông thường một mô hình mạng, Admin có thể cấu hình IP cho các máy client theo 2 cách là: cấu hình thủ công (static) và cấu hình tự động (dynamic) dùng DHCP để cấp phát IP động. 1. Static: Khai báo địa chỉ IP dạng tĩnh trên từng máy client theo cách thủ công.

 3. Chương 7: Thiết đặt các giao thức và dịch vụ mạng

  pdf 78p 124 54

  Địa chỉ Ip v4 bao gồm có 32 bit (Ip v6 là 128 bit) được biểu diễn dưới dạng dotted decimal: cứ 8 bit hay một octet sẽ được chuyển đổi sang dạng thập phân và bốn số thập phân sẽ được viết cách nhau bởi một dấu chấm Một địa chỉ IP bao gồm hai phần: network (xác định nhóm địa chỉ) và phần host (xác định chính xác địa chỉ thiết bị)

 4. Quảng trị mạng Windows 2000 (Gv: Nguyễn Văn Tẩn) - Bài 01 : Các dịch vụ mạng Windows 2000

  pdf 36p 143 38

  Các chủ đề chính: Dịch vụ Cấp IP động DHCP; Dịch vụ Tên miền DNS; Dịch vụ Web, FTP Server (IIS 5.0); Dịch vụ Routing and Remote Access(RRAS); Dịch vụ Internet (NAT, Proxy…); Dịch vụ Mail (MDAEMON Mail Server).

 5. Bài 7: Những dịch vụ phổ biến khác

  pdf 19p 164 47

  Trong môi trường Internet cung cấp rất nhiều dịch để người dùng sử dụng, phổ biến là các dịch vụ: Elearning, Forum, E-Commerce. Forum, Elearning: Mục đích - Đào tạo từ xa qua mạng thông internet. - Thảo luận chuyên sâu về các đề tài thông qua các diễn đàn. - Thiết lập các kênh giáo dục từ xa, chi phí thấp cho nhiều người.

 6. Mạng máy tính (GV: Ths Trần Văn Thành) - Bài 07: Các dịch vụ trên mạng Internet

  pdf 21p 556 206

  Dịch vụ World Wide Web Là dịch vụ cung cấp các trang dữ liệu HTML cho phép kết nối, và cung cấp nhiều thông tin trên mạng Internet. Sử dụng giao thức TCP/IP. Là ứng dụng dạng Client-Server

 7. Bài giảng: Kỹ thuật mạng diện rộng

  ppt 63p 319 111

  Mạng WAN kết nối mạng con thành mạng riêng của một tổ chức và thường thiết lập thông qua nhiều hạ tầng mạng công cộng. • Thường phải đăng ký với nhà cung cấp dịch vụ để sử dụng những dịch vụ mạng WAN. • Kỹ thuật mạng WAN hoạt động tại 3 tầng dưới cùng của mô hình OSI.

 8. Bài giảng: Dịch vụ DNS

  ppt 41p 388 135

  Máy tính muốn bắt tay với nhau cần phải biết địa chỉ IP của nhau, việc nhớ địa chỉ IP là rất khó. Ngoài địa chỉ IP ra còn có hostname, tên máy thường dễ nhớ vì có tính trực quan và gợi nhớ th hơn địa chỉ IP. Vì thế, người ta nghĩ ra cách làm sao ánh xạ địa chỉ IP thành tên máy tính và ngược lại.

 9. Bài 19: Dịch vụ FPT

  doc 57p 595 437

  FTP là từ viết tắt của File Transfer Protocol. Giao thức này được xây dựng dựa trên chuẩn TCP, FTP cung cấp cơ chế truyền tin dưới dạng tập tin (file) thông qua mạng TCP/IP, FTP là 1 dịch vụ đặc biệt vì nó dùng đến 2 cổng: cổng 20 dùng để truyền dữ liệu (data port) và cổng 21 dùng để truyền lệnh (command port).

 10. Bài 18: Dịch vụ DNS

  doc 44p 846 486

  Mỗi máy tính trong mạng muốn liên lạc hay trao đổi thông tin, dữ liệu cho nhau cần phải biết rõ địa chỉ IP của nhau. Nếu số lượng máy tính nhiều thì việc nhớ những địa chỉ IP này rất là khó khăn. Mỗi máy tính ngoài địa chỉ IP ra còn có một tên (hostname).

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2