Tuyển tập bài giảng về nấm và quy trình nuôi trồng nấm cho sinh viên nông lâm

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 7 tài liệu

0
699
lượt xem
55
download

Đây là 7 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/7

Tuyển tập bài giảng về nấm và quy trình nuôi trồng nấm cho sinh viên nông lâm
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập các bài giảng về nấm và quy trình trồng, bảo quản nấm sẽ mang đến cho các bạn sinh viên chuyên ngành nông lâm những kiến thức cơ bản về: giá trị của nấm và tình hình phát triển, cơ sở việc trồng nấm, bệnh của nấm và các biện pháp phòng trị, quy trình trồng nấm, ...

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập bài giảng về nấm và quy trình nuôi trồng nấm cho sinh viên nông lâm

 1. Chương 2: Giá trị của nấm & tình hình phát triển

  pdf 23p 59 4

  Giá trị dinh dưỡng: Nấm là một thực phẩm có chứa đầy đủ các thành phần như: đường, đạm, khoáng, vitamin. Đạm của nấm không cao hơn thịt, nhưng chủ yếu là các a.a cần thiết cho con người. Nấm chứa nhiều vitamin như: A, B, C, D, E, K...nhất là Vit B12 cho một người/ 1 ngày. Nấm giàu khoáng, nên giúp cơ thể tăng sức đề kháng với bệnh tật.

 2. Chương 3: Cơ sở khoa học của việc trồng nấm

  pdf 19p 91 14

  Khoa học trồng nấm: I. Meo giống nấm; II. Chế biến nguyên liệu; III. Kỹ thuật vô trùng; IV. Vai trò của độ ẩm trong trồng nấm; V. Biện pháp an toàn trong nuôi trồng và sản xuất nấm: 1. Nôi trồng công nghiệp và vấn đề vệ sinh, 2. Vấn đề bệnh trong trồng nấm, 3. An toàn sức khỏe cho người trồng nấm.

 3. Chương 4: Bệnh của nấm và các biện pháp phòng trị

  pdf 22p 84 5

  Bệnh trong quá trình trồng nấm: Nấm cũng có thể bị rất nhiều bệnh. (# như các loài vật ≠); Bệnh - giảm sản lượng & chất lượng nấm, = gây thất thu cho người trồng. • Nơi mới trồng hoặc trồng ở gia đình mức độ nhỏ, bệnh chưa phải là vấn đề lớn.

 4. Chương 5: Nấm rơm quy trình trồng nấm rơm

  pdf 11p 97 20

  Tên khoa học : Volvariella volvacea. Phân bố: Vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, đặc biệt ở Châu Á. Hình thái quả thể : Tai nấm được bọc trong 1 lớp vỏ lúc còn non, khi trưởng thành mũ mới bung lên cao. Có bao gốc và không vòng cổ. Giá thể tự nhiên : Rơm rạ lúa nước, đôi khi trên cỏ,lá khô…

 5. Chương 6: Nuôi trồng nấm mèo và bào ngư

  pdf 20p 71 4

  Tên khoa học : Auricularia polytricha (Mont.) Sacc. Auricularia auricularia (Hook.) Undrew. Phân bố : Vùng cận nhiệt đới và nhiệt đới. Hình thái quả thể : - Tai nấm có dạng một vành tai,không cuống tươi - mềm mại ; khô - cứng dòn. Giá thể tự nhiên : Gỗ mục, các nguyên liệu có chất xơ

 6. Chương 7: Nuôi trồng nấm linh chi

  pdf 11p 72 6

  Tên khoa học : Ganoderma lucidum - Phân bố : Ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới - Hình thái quả thể : Tai nấm hóa gỗ, hình quạt, thận. Mặt trên mũ có vân đồng tâm và bóng láng, màu vàng cam - đỏ đậm - nâu đen. Mặt dưới phẳng có nhiều lỗ nhỏ li ti, là cơ quan sinh bào tử. Cuống nấm đặc và cứng, sậm màu và bóng láng.

 7. Chương 8: Bảo quản và chế biến nấm ăn

  pdf 7p 71 14

  Sự biến đổi của nấm sau thu hoạch: a) Mất nước : rất nhanh do hô hấp & bốc hơi; b) Sự hóa nâu : enzyme polyphenoloxydase Oxid hóa phenolic - quinon (nâu đỏ) quinon + Chất chuyển hóa a.a - nâu sậm; c) Sự thối nhũn : do nhiễm khuẩn; d) Sự biến chất.

Đồng bộ tài khoản