Tuyển tập các đề tài Bảo hiểm xã hội hay

Chia sẻ: Thai Hoang Ny | Ngày: | 10 tài liệu

0
1.057
lượt xem
18
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tuyển tập các đề tài Bảo hiểm xã hội hay
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bạn đang tìm kiếm tài liệu tham khảo về bảo hiểm xã hội, bộ sưu tập sẽ cung cấp cho các bạn 10 đề tài tham khảo các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xã hội như: Chế độ hưu trí, quản lý quỹ bảo hiểm xã hội, công tác chi trả bảo hiểm, bảo hiểm xã hội cho người lao động,...

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập các đề tài Bảo hiểm xã hội hay

 1. Bài thảo luận: Đánh giá về nguồn thu và cơ chế quản lý quỹ bảo hiểm xã hội hiện nay

  doc 28p 454 180

  "Bài thảo luận: Đánh giá về nguồn thu và cơ chế quản lý quỹ bảo hiểm xã hội hiện nay" bao gồm 3 chương. Chương 1 Lý luận chuơng về BHXH. Chương 2 Cơ chế quản lý quỹ BHXH. Chương 3 Một số biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả thu nộp quỹ BHXH.

 2. Đề tài: Quản lý thu chi quỹ bảo hiểm xã hội

  pdf 29p 408 170

  Quỹ BHXH là một bộ phận cốt lõi không thể thiếu được và có thể nói nó là vai trò quan trọng nhất trong hoạt động BHXH. Việc quản lý sử dụng quỹ BHXH (thu - chi quỹ BHXH) nó ảnh hưởng trực tiếp tới sự tồn tại và phát triển của quỹ BHXH, ảnh hưởng tới sự ổn định của chính sách BHXH.

 3. Đề tài: Bảo hiểm xã hội ở khu vực kinh tế ngoài quốc doanh: thực trạng và giải pháp

  pdf 112p 172 76

  Ở nước ta BHXH đã có mầm mống từ thời phong kiến Pháp thuộc. Trong chiến tranh và những năm sau hoà bình, do khả năng kinh tế có hạn chỉ có một bộ phận lao động xã hội được hưởng chế độ BHXH. Đó là công nhân viên chức. Điều này đã không đảm bảo công bằng giữa những người lao động, thể hiện nhiều bất cập, không phù hợp.

 4. Luận văn tốt nghiệp: Thành lập quỹ Bảo hiểm xã hội thành phần ở Bảo hiểm xã hội ở Việt Nam

  pdf 77p 949 409

  "Luận văn tốt nghiệp: Thành lập quỹ Bảo hiểm xã hội thành phần ở Bảo hiểm xã hội ở Việt Nam" với kết cấu gồm 3 nội dung chính sau: Những vấn đề cơ bản về BHXH và quỹ BHXH, thực trạng tổ chức quỹ BHXH ở Việt nam hiện nay, thành lập quỹ BHXH thành phần ở BHXH Việt Nam.

 5. Luận văn: Quản lý quỹ bảo hiểm xã hội ở Việt Nam, thực trạng và giải pháp

  doc 37p 1206 447

  Bảo hiểm xã hội (BHXH) là một chính sách lớn của Đảng và Nhà nước đối với người lao động nhằm từng bước mở rộng và nâng cao đảm bảo vật chất, góp phần ổn định đời sống cho người lao động khi gặp rủi ro như bị ốm đau, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thai sẩy, hết tuổi lao động, qua đời.

 6. Đề án: Bảo hiểm xã hội cho người lao động ở Việt Nam

  pdf 34p 1152 448

  "Đề án: Bảo hiểm xã hội cho người lao động ở Việt Nam" trình bày những vấn đề lý luận chung về BHXH, thực trạng BHXH ở nước ta, những phương hướng và giải pháp. Cùng tham khảo nhé.

 7. Luận văn: Hoàn thiện quản lý vốn đầu tư Xây dựng cơ bản của Bảo hiểm xã hội Việt Nam

  pdf 101p 420 164

  Luận văn tập trung nghiên cứu quản lý vốn đầu tư XDCB của BHXH Việt Nam như: Tạo vốn, công tác giải ngân cấp vốn, kiểm tra kiểm soát việc sử dụng vốn đầu tư XDCB. Phạm vi nghiên cứu của luận văn chủ yếu nghiên cứu quản lý vốn đầu tư xây dựng cơ bản của BHXH Việt Nam đối với các cơ quan trong ngành.

 8. Luận văn tốt nghiệp "Công tác chi trả Bảo hiểm xã hội ở huyện Cẩm xuyên - Hà Tĩnh giai đoạn 2000-2002 Thực trạng và giải pháp"

  pdf 49p 875 274

  Chính sách bảo hiểm xã hội đã được Đảng, Nhà nước ta thực hiện từ năm 1960 của thế kỉ XX. Kể từ đó đến nay, chính sánh bảo hiểm xã hội đã được phát huy, đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống của những người lao động. Bảo hiểm xã hội (BHXH) luôn có mặt khi người lao động gặp những rủi ro: ốm đau, bệnh tật, tai nạn, tuổi già và những khó khăn khác trong cuộc sống. Từ khi Bộ luật lao động ra đời, BHXH được thực hiện theo điều lệ BHXH đã thực sự...

 9. Đề tài: Chế độ hưu trí theo luật Bảo hiểm xã hội

  ppt 21p 241 93

  BHXH là việc tạo ra nguồn thu nhập thay thế trong trường hợp nguồn thu nhập bình thường bị gián đoạn đột ngột hoặc mất hẳn, bảo vệ cho những NLĐ làm công ăn lương trong xã hội.

 10. Luận văn tốt nghiệp: Bảo hiểm xã hội Việt Nam

  pdf 38p 502 234

  "Luận văn tốt nghiệp: Bảo hiểm xã hội Việt Nam" trình bày những kiến thức xoay quanh: quá trình hình thành và phát triển quỹ BHXH Việt Nam, thực trạng về quỹ BHXH ở nước ta hiện nay. Tham khảo để biết nội dung chi tiết.

Đồng bộ tài khoản