intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Tuyển tập các tài liệu về đạo đức nghề nghiệp nhà báo hay nhất dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành

Chia sẻ: Trịnh Thi Xê | Ngày: | 12 tài liệu

1.001
lượt xem
4
download

Đây là 12 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/12

Tuyển tập các tài liệu về đạo đức nghề nghiệp nhà báo hay nhất dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đạo đức nghề nghiệp của nhà báo là những quy tắc, chuẩn mực quy định thái độ và hành vi ứng xử của nhà báo trong các mối quan hệ nghề ...để biết thêm các bạn nên tham khảo bộ sưu tập này để biết thế nào nào là đạo đức nghề nghiệp của nhà báo.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập các tài liệu về đạo đức nghề nghiệp nhà báo hay nhất dành cho các bạn sinh viên chuyên ngành

 1. Đạo đức nhà báo ở trong tâm mỗi nhà báo - Huỳnh Dũng Nhân

  pdf 10p 269 42

  Đạo đức nhà báo ở trong tâm mỗi nhà báo - Huỳnh Dũng Nhân giới thiệu đến bạn đọc những nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp cần có ở một nhà báo, với nội dung trình bày 2 vấn đề cơ bản như sau: Cần có quy tắc nghề nghiệp riêng cho mỗi tờ báo, mỗi nhà báo phải có một quy tắc tác nghiệp riêng. Mời các bạn tham khảo để nắm chi tiết thông tin tài liệu.

 2. Đạo đức của nhà báo trong quy trình sáng tạo tác phẩm báo chí

  pdf 19p 289 28

  Hoạt động báo chí là một hoạt động truyền thông đại chúng. Sản phẩm, tác phẩm báo chí được tạo ra là để chuyển tải tới công chúng những thông tin thời sự về các sự kiện, vấn đề, sự vật, hiện tượng, con người xảy ra hàng ngày, hàng giờ trong đời sống xã hội. Đích hướng đến của một tác phẩm báo chí là đem lại giá trị thông tin cho công chúng xã hội, do đó, đảm bảo tính thông tin là chức năng quan trọng đầu tiên của một tác phẩm báo chí. Mời các bạn tham khảo tài liệu để hiểu về quy trình sáng tạo tác phẩm báo chí.

 3. Đạo đức nhà báo: Khuyến cáo hay bắt buộc?

  pdf 7p 168 44

  Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp với nhiều nội dung cụ thể hóa từ 9 điều trong Quy định về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo VN dự kiến sẽ được Hội Nhà báo VN hoàn thành trong quý I/2011.

 4. Đạo lý nghề và trào lưu nhà báo salon

  pdf 12p 139 26

  "Khi phần lớn nhà báo vào nghề tay ngang thì đến bao giờ những giá trị đạo đức nghề báo mới thực sự hiện hình thành từng trang báo? Phải chăng chuyên nghiệp hóa chỉ là chuyện lý thuyết? " - ý kiến của tác giả Nguyễn Đức An trong phần cuối cùng của bài viết: "Báo chí VN, đường đến chuyên nghiệp còn xa"

 5. Đạo đức nghề nghiệp: Nhà báo và Doanh nghiệp

  pdf 5p 506 107

  Một tờ báo sẽ phải xây dựng những quy tắc đạo đức kinh doanh, đạo đức nghề nghiệp như thế nào khi các nhà báo làm việc cho tờ báo có các mối quan hệ với các doanh nghiệp, tổ chức cũng như nơi cung cấp nguồn tin cho mình?

 6. Liên đoàn báo chí quốc tế và những nguyên tắc đạo đức nhà báo

  pdf 5p 227 59

  Liên đoàn báo chí quốc tế IFJ (International Federation of Journalists) đã đề ra những nguyên tắc đạo đức nghề nghiệp nhà báo này tại Đại hội các nghiệp đoàn báo chí toàn thế giới lần thứ hai, tổ chức tại Bordeaux – Pháp tháng 4 năm 1954 và sau đó những nguyên tắc này đã được hiệu chỉnh tại kỳ Đại hội lần thứ 18 được tổ chức vào tháng 5 năm 1986 tại Helsinki - Phần Lan.

 7. Đạo đức nghề báo trong khai thác và xử lý nguồn tin

  pdf 2p 129 13

  Buổi hội thảo là dịp để các cơ quan thông tấn, báo chí cùng nhau mổ xẻ, phân tích những khiếm khuyết, yếu kém thuộc về phạm trù đạo đức trong tác nghiệp báo chí lâu nay, và đề ra các giải pháp chuyên nghiệp hóa hoạt động báo chí trong thời gian tới. 5 bài tham luận cùng các góp ý, đề xuất của các nhà báo trình bày tại hội thảo đã phần nào chỉ ra những tồn tại, bất cập trong hoạt động báo chí, nhất là vấn đề đạo đức trong việc khai thác và xử...

 8. Bộ quy tắc đạo đức của The New York Times (III)

  pdf 22p 125 16

  Nhà báo không có chỗ trong sân chơi chính trị. Nhân viên có quyền bỏ phiếu, tuy nhiên họ không được làm điều gì dẫn đến nghi ngờ về sự trung lập trong chuyên môn của họ và của bản thân Thời báo. Cụ thể, họ không được vận động, biểu tình, hay ủng hộ các ứng cử viên, bỏ phiếu kín ủng hộ cho sự nghiệp hoặc các nỗ lực thông qua các đạo luật.

 9. Quy định đạo đức của nhà báo Nga

  pdf 9p 149 30

  Nhà báo hiểu luật pháp của nước mình, nhưng khi tác nghiệp, họ chỉ cảm nhận việc tuân thủ quy định của đồng nghiệp, còn bản thân họ thường tránh những động thái can thiệp của chính phủ hoặc những thể chế khác.

 10. Quy chuẩn đạo đức báo chí Hàn Quốc

  pdf 12p 166 37

  Nhận thức sâu sắc điều này, các nhà báo Hàn Quốc đã tổ chức Hiệp hội Biên tập viên báo chí Hàn Quốc gồm những biên tập viên các tờ báo hàng ngày và các cơ quan báo chí trên toàn quốc và đã lập nên Quy chuẩn Đạo đức báo chí để sửa đạo đức báo chí và gìn giữ một cách chắc chắn sự thống nhất khi làm báo.

 11. Ghi âm lén - mẹo nghiệp vụ cần bị lãng quên

  pdf 10p 120 22

  Một thành viên của Diễn đàn Báo chí Việt Nam cho rằng ghi âm lén là chấp nhận được nếu nhà báo đang phục vụ mục đích chân chính của báo chí. Bài gửi vào mục Đạo đức Nghề báo của Diễn đàn VJ nhân cuộc tranh luận về vấn đề ghi ân lén khẳng định: "Nhà báo có một số đặc quyền, và đặc quyền đó được xã hội thừa nhận, giám sát và định đoạt. Một trong số những 'đặc quyền' bất thành văn là sử dụng mẹo nghiệp vụ để nói lên sự thật và làm cho...

 12. Báo mạng điện tử và Đạo đức nhà báo

  pdf 4p 255 59

  Báo mạng điện tử – kết quả của sự tích hợp giữa công nghệ, Internet và ưu thế của các loại hình báo chí truyền thống đã tạo ra bước ngoặt, làm thay đổi cách truyền tin và tiếp nhận thông tin, nhanh chóng trở thành kênh truyền thông được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, nhìn từ góc độ đạo đức nghề nghiệp, thông tin trên báo mạng điện tử còn nhiều điều đáng bàn. Thời gian qua không ít tờ báo mạng điện tử đã vi phạm nhiều khía cạnh của đạo đức nghề báo. Trước hết là...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2