Tuyển tập giáo trình, bài giảng Nhập môn công nghệ sinh học

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 10 tài liệu

0
616
lượt xem
22
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

Tuyển tập giáo trình, bài giảng Nhập môn công nghệ sinh học
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bộ sưu tập gồm các giáo trình và bài giảng môn công nghệ sinh học sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên chuyên ngành trong học tập và nghiên cứu các lĩnh vực của công nghệ sinh học như: Nông nghiệp, chế biến thực phẩm, y dược, môi trường, vật liệu, hóa học, năng lượng...

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập giáo trình, bài giảng Nhập môn công nghệ sinh học

 1. Nhập môn công nghệ sinh học - Chương 2

  pdf 44p 64 18

  Chương 2. Tế bào là nhàn máy sản xuất và công cụ thử nghiệm của CNSH - Tế bào thể hiện thực sự là một nhà máy tí hon: trong các thành phần tế bào diễn ra vô số phản ứng enzyme dưới sự kiểm soát chính xác về không gian và thời gian (của bộ gen)

 2. Nhập môn công nghệ sinh học - Chương 3

  pdf 46p 57 20

  Chương 3. Các kỹ thuật của công nghệ gen - Sự khác nhau căn bản của kỹ thuật mới với phương pháp cũ ở chỗ cho phép trong điều kiện thí nghiệm in vitro (trong ống nghiệm) tạo thành (ghép nối) các tổ hợp có hoạt tính khi đưa trở vào tế bào sống từ các đoạn DNA khác nhau có lựa chọn.

 3. Nhập môn công nghệ sinh học - Chương 4

  pdf 81p 63 19

  Chương. Ứng dụng của công nghệ gen -

 4. Nhập môn công nghệ sinh học - Chương 5

  pdf 58p 62 18

  Chương 5. Công nghệ Protein và enzyme - Cấu trúc Protein: Cấu trúc bậc một trình tự các amino acid thành phần của chuỗi polypeptide; Cấu trúc bậc hai sự sắp xếp của các amino acid trong chuỗi polypeptide ở dạng mạch thẳng ngư xoắn α và chuỗi β; ...

 5. Nhập môn công nghệ sinh học - Chương 6

  pdf 58p 73 16

  Chương 6: Sinh học của các vi sinh vật công nghiệp - Vi sinh vật chỉ các sinh vật nhỏ bé chỉ phát hiện được nhờ kính hiển vi. Các vi sinh vật gồm các động vật nguyên sinh (Prorozoa) đơn bào, vi tảo, vi nấm, virus là các vi sinh vật Prokaryotae.

 6. Nhập môn công nghệ sinh học - Chương 7

  pdf 201p 69 22

  Chương 7. Công nghệ lên men - Lên men là sự tích lũy các sản phẩm trao đổi chất hữu ích cho con người trong quá trình nuôi cấy vi sinh vật. Nuôi vi sinh vật với quy mô lớn (10 lit đến 1000000 lit) gọi là sự lên men công nghiệp (industrial fermentation).

 7. Nhập môn công nghệ sinh học - ThS. Bùi Hồng Quân

  ppt 58p 265 98

  Nội dung môn học gồm: Chương 1: Mở đầu – Khái niệm về công nghệ sinh học; Chương 2: Công nghệ vi sinh vật; Chương 3: Công nghệ enzyme – protein; Chương 3: Công nghệ tế bào; Chương 5: Công nghệ gen

 8. Bài giảng Nhập môn công nghệ sinh học

  ppt 40p 170 56

  Bài giảng "Nhập môn công nghệ sinh học" gồm có 6 chương trình bày các nội dung: mở đầu, công nghệ sinh học phân tử, công nghệ sinh học vi sinh vật, công nghệ sinh học thực vật, công nghệ sinh học động vật, ứng dụng và một số vấn đề xã hội liên quan.

 9. Giáo trình Nhập môn công nghệ Sinh học - Phạm Thành Hổ

  pdf 316p 782 394

  Giáo trình Nhập môn công nghệ Sinh học do Phạm Thành Hổ biên soạn nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức về khái quát công nghệ sinh học; công nghệ sinh học phân tử; công nghệ sinh học vi sinh vật; công nghệ sinh học thực vật và động vật. Mời các bạn tham khảo tài liệu để bổ sung thêm kiến thức trong lĩnh vực này.

 10. Giáo trình Nhập môn Công nghệ sinh học - PGS. TS. Nguyễn Hoàng Lộc

  pdf 366p 440 165

  Gần đây, đối với các nhân tố sinh học dưới tế bào còn hình thành khái niệm công nghệ protein (protein engineering) và công nghệ gen (gene engineering). Công nghệ protein và công nghệ gen xuyên suốt và trở thành công nghệ chìa khóa nằm trong công nghệ sinh học thực vật, công nghệ sinh học động vật và công nghệ sinh học vi sinh vật.

Đồng bộ tài khoản