Tuyển tập giáo trình, bài giảng y khoa hay cho sinh viên y

Chia sẻ: To Thi Ly | Ngày: | 15 tài liệu

0
660
lượt xem
28
download

Đây là 15 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/15

Tuyển tập giáo trình, bài giảng y khoa hay cho sinh viên y
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Y học là một cách tiếp cận trong thực hành y khoa trong đó người thầy thuốc lâm sàng quan tâm đến những chứng cứ hỗ trợ cho việc thực hành lâm sàng và giá trị của những chứng cứ đó. Bộ sưu tập là các tài liệu về phương pháp thực hành y khoa dựa vào các dữ liệu y học một cách sáng suốt và có ý thức, nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc bệnh nhân.

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập giáo trình, bài giảng y khoa hay cho sinh viên y

 1. Bài giảng: Thương tích trong y pháp - Ths. Nguyễn Văn Luân

  ppt 77p 76 22

  Định nghĩa: Thương tích bao gồm mọi tổn thương do các tác nhân bên ngoài tác động vào cơ thể và sự phản ứng của cơ thể đối lại những tác động đó. Kết quả của quá trình này để lại những dấu tích, di chứng có ý nghĩa như những chứng cứ y học khách quan.

 2. Tài liệu: Ngoại khoa thực hành - Biên soạn ebook : Lê Đình Sáng

  pdf 923p 256 100

  Cuốn sách này được phân phát miễn phí với mục đích sử dụng phi thương mại, bất cứ hành vi nào liên quan đến việc mua bán, trao đổi, chỉnh sửa, in ấn cuốn sách này vào bất cứ thời điểm nào đều là bất hợp lệ . Nội dung cuốn ebook này có thể được thay đổi và bổ sung bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước.

 3. Tài liệu: Huyết học - Truyền máu - Biên soạn ebook : Lê Đình Sáng

  pdf 442p 323 123

  Bộ sách này được Lê Sáng sưu tầm , biên dịch và tổng hợp với mục đích cung cấp một nguồn tài liệu tham khảo hữu ích cho các bạn sinh viên y khoa, và tất cả những ai có nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu, tra cứu , tham khảo thông tin y học. Với tiêu chí là bộ sách mở , được xây dựng dựa trên nguồn tài liệu của cộng đồng....

 4. Ebook Bệnh học tim mạch

  pdf 1257p 261 113

  Nội dung ebook Bệnh học tim mạch do Lê Đình Sáng biên soạn trình bày về sinh lý bệnh tuần hoàn, triệu chứng học tim mạch, bệnh học tim mạch, những kiến thức cần bồi dưỡng sau đại học và các nghiên cứu khoa học liên quan.

 5. Ebook Châm cứu học - Thích Tâm Ấn

  pdf 185p 200 78

  Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh không thể thiếu trong nền y học Trung Quốc. Châm cứu lúc đầu chỉ là công cụ điều trị bệnh thông thường, nhưng cùng với sự phát triển và tiến bộ của khoa học thì châm cứu cũng được phát triển và trở thành một lĩnh vực nghiên cứu gọi là châm cứu học. Cuốn sách Châm cứu học sau đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề này.

 6. Ebook Chuyên đề Bệnh phụ sản - NXB Y học

  pdf 105p 207 100

  Ebook "Chuyên đề Bệnh phụ sản" do NXB Y học ấn hành, đề cập đến các vấn đề như: hiếm muộn vô sinh, thụ tinh nhân tạo bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinh trong ống nghiệm, thụ tinh trong ống nghiệm với trứng người cho, u xơ tử cung, loãng xương...

 7. Y học cổ truyền - BS. Trần Quốc Hùng

  pdf 112p 586 248

  Giáo trình môn học Y học cổ truyền có cập nhật những thông tin, kiến thức về lĩnh vực Y học cổ truyền, có đổi mới phương pháp biên soạn tạo tiền đề sư phạm để giáo viên và học sinh có thể áp dụng các phương pháp dạy-học hiệu quả....

 8. Bài giảng: Viêm (inflammation)

  pdf 65p 136 27

  Viêm (inflammation) là một đáp ứng bảo vệ cơ thể của hệ miễn dịch trước sự tấn công của một tác nhân bên ngoài (vi sinh vật, tác nhân hóa, lý) hoặc của tác nhân bên trong (hoại tử do thiếu máu cục bộ, bệnh tự miễn). Đây là một đáp ứng miễn dịch tự nhiên (innate immune).

 9. Giáo trình Y học cổ truyền - NXB Hà Nội

  pdf 112p 1221 535

  "Giáo trình Y học cổ truyền" do NXB Hà Nội ấn hành, dành cho các bạn sinh viên khoa y, gồm các chương: Lý luận chung, các phương pháp điều trị không dùng thuốc, thuốc y học cổ truyền. Các bạn sinh viên y khoa có thể tham khảo để hoàn thành tốt chương trình học của mình.

 10. Chẩn đoán học

  pdf 60p 241 107

  Chẩn đoán học của Y học cổ truyền là dùng các phương pháp Tứ chẩn : nhìn, nghe, hỏi, sờ nắn, bắt mạch để khai thác các triệu chứng bệnh rồi căn cứ vào Bát cương qua vị trí (Biểu lý), tính chất (hàn nhiệt), trạng thái (hư thực) và xu hướng chung (âm dương) của bệnh để quy nạp thành các hội chứng các tạng phủ, kinh lạc...

 11. Bài giảng: Bệnh học viêm

  pdf 60p 178 42

  Viêm là phản ứng của mô và hệ vi tuần hoàn của nó đối với tác nhân xâm phạm. Đặc trưng của viêm là sinh ra các chất trung gian viêm, làm cho các chất dịch và bạch cầu thoát ra khỏi mạch đi vào các mô xung quanh. Thông thường, đó là sự cố gắng của vật chủ nhằm khu trú và loại bỏ các tế bào bị tổn thương do nhiều nguyên nhân như chuyển hoá..

 12. Các chỉ số cận lâm sàng

  pdf 47p 280 112

  Trong thực hành lâm sàng ngày nay, có rất nhiều các thăm dò và xét nghiệm cận lâm sàng, trong số đó có những xét nghiệm thường quy, tổng quát; nhưng ngày càng có nhiều thông số cận lâm sàng thuộc các chuyên khoa chủ yếu, buộc các thầy thuốc phải nhớ.

 13. Bài giảng: Bệnh dịch tả - Bs Phạm Thị Lệ Hoa

  pdf 36p 514 184

  Mục tiêu học tập •Nêu tầm quan trọng của dịch tả trên thế giới &VN •Trình bày đặc điểm dịch tễ học chính của bệnh. •Nêu cơ chế bệnh sinh của tiêu chảy do dịch tả •Kể được thành phần điện giải của phân tả. •Liệt kê các yếu tố DT, LS, XN để chẩn đoán dịch tả. •Nêu các biện pháp phòng bệnh & phòng dịch.

 14. Bệnh ruột non và ruột già - TS. Nguyễn Thế Dân

  pdf 37p 91 20

  Giải phẫu bệnh ra đời vào năm 2005, cùng với sự ra đời và phát triển của Học viện Y Dược học Cổ truyền Việt Nam. Trong tình hình mới nhằm phát triển mạnh mẽ các đơn vị trong Học viện và bắt kịp với nhu cầu đào tạo, năm 2011 bộ môn Hình thái học-Giải phẫu bệnh được chia tách thành hai bộ môn riêng biệt, cũng kể từ đó bộ môn Giải phẫu bệnh

 15. Xơ gan - Ung thư gan - TS. Nguyễn Thế Dân

  pdf 41p 102 31

  Xơ gan là một bệnh gạn mạn tính được đặc trưng bởi sự thay thế mô gan bằng mô xơ, sẹo và sự thành lập các nốt tân sinh dẫn đến mất chức năng gan. Các nguyên nhân thường gây ra xơ gan bao gồm nghiện rượu, viêm gan siêu vi B và C, và bệnh gan nhiễm mỡ.

Đồng bộ tài khoản