Tuyển tập giáo trình khí tượng nông nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành

Chia sẻ: Nang Na | Ngày: | 9 tài liệu

0
702
lượt xem
41
download

Đây là 9 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/9

Tuyển tập giáo trình khí tượng nông nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khí tượng nông nghiệp là bộ môn nghiên cứu về khí hậu, thời tiết, sự tác động qua lại của chúng đối với cây trồng, vật nuôi,… là đối tượng của sản xuất nông nghiệp. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về khí tượng nông nghiệp qua một số giáo trình chuyên ngành dưới đây bạn nhé, giáo trình tham khảo dành cho giảng viên và sinh viên tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: Tuyển tập giáo trình khí tượng nông nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành

 1. Giáo trình: Khí tượng nông nghiệp - ĐH Nông Nghiệp 1

  pdf 225p 456 197

  Môn học Khí tượng nông nghiệp được thiết kế nhằm trang bị cho sinh viên các hiểu biết cơ bản về khí hậu và thời tiết và tác động của các thông số khí hậu thời tiết đối với sản xuất nông nghiệp

 2. Bài giảng Khí tượng nông nghiệp - Đặng Thị Hồng Thủy

  pdf 88p 130 46

  Năng suất cây trồng và hiệu quả của sản xuất nông nghiệp chịu ảnh hưởng của điều kiện tự nhiên. Để đánh giá chính xác các điều kiện khí tượng nông nghiệp và các đặc điểm vi khí hậu của vùng địa lý và sinh thái khác nhau nhằm mục đích đưa ra quyết định tối ưu để gieo hạt và thu hoạch mùa màng.

 3. Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương I

  pdf 18p 303 157

  Bức xạ mặt trời là nguồn năng lượng nguyên thuỷ của hầu hết các quá trình vận động vô sinh và hữu sinh trên trái đất. Các quá trình vô sinh như hoạt động của máy móc, các quá trình vật lý khí quyển... các quá trình hữu sinh như sinh trưởng.

 4. Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương II

  pdf 14p 269 136

  Trái đất, bằng lực hút của mình đã tập trung xung quanh nó một lớp các chất khí được gọi là khí quyển. Lớp khí quyển gần mặt đất có vai trò hết sức lớn lao đối với sự sống trên trái đất là môi trường quan trọng của nền sản xuất nông nghiệp.

 5. Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương III

  pdf 20p 312 131

  Nhiệt độ đất có vai trò đặc biệt đối với các quá trình vật lý xảy ra trong đất và khí quyển, là những yếu tố môi trường quan trọng tác động tới các hoạt động sống của sinh vật.

 6. Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương IV

  pdf 26p 206 124

  Nước tồn tại trong tự nhiên dưới ba trạng thái: rắn, lỏng, khí. Ba thể đó không ngừng chuyển hoá lẫn nhau. Nước từ các đại dương, biển sông ngòi ao hồ, đất và thực vật bốc hơi vào không khí. Hơi nước gặp lạnh kết tạo thành mây

 7. Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương V

  pdf 19p 233 142

  Trong khí tượng người ta định nghĩa áp suất khí quyển như sau : Áp suất khí quyển là trọng lượng của cột không khí thẳng đứng có tiết diện bặng một đơn vị diện tích và có chiều cao từ mục quan trắc đến giới hạn trên của khí quyển.

 8. Giáo trình Khí tượng Nông nghiệp - Chương VII

  doc 15p 198 99

  Các loại thiên tai như bão, lụt, hạn hán, sương giá, gió khô nóng… đều gây ra những thiệt hại rất lớn cho các ngành kinh tế quốc dân. Đối với sản xuất nông nghiệp, thiên tai thường mang lại nhiều tổn thất đối với năng suất, sản lượng cây trồng, vật nuôi, có khi làm thất thu hoàn toàn. ...

Đồng bộ tài khoản